VNU-IS JOB FAIR 2023 có gì mới?


Ngày 22/4 tới đây, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức Ngày hội việc làm và Khoa học công nghệ (VNU-IS JOB FAIR 2023) tại khuôn viên Trường Quốc tế, Khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc. Vậy chương trình năm nay có những điểm gì mới, hãy cùng điêm qua các hoạt động.

Job Fair là chương trình bước đầu có thương hiệu của Trường Quốc tế, đây là sự kiện tuyển dụng thường niên hướng tới sự chuyên nghiệp không chỉ giúp sinh viên có cơ hội phỏng vấn trực tiếp với các nhà tuyển dụng mà còn mở ra những góc nhìn mới mẻ, trực diện hơn về hành trình tìm kiếm công việc phù hợp đến từ nhiều diễn giả, cá nhân xuất chúng của các công ty, tập đoàn đa quốc gia.

Job Fair 2023 có nhiều điểm mới với điểm nhấn quan trọng được tổ chức lần đầu tiên tại Hòa Lạc – Khu đô thị ĐHQGHN xanh. Chương trình bao gồm một chuỗi các hoạt động đa dạng, phong phú cho người tham gia dự, gồm các doanh nghiệp, cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên trong và ngoài ĐHQGHN, và đặc biệt là cả các bạn học sinh THPT.

Trong buổi sáng, Trường Quốc tế sẽ tổ chức chương trình “Youth Camp – Tổng kết tháng thanh niên” với nhiều cuộc thi sôi nổi, hào hứng dành cho các đoàn viên thanh niên (Cuộc thi “Lớp tôi tài năng – Fired up”, Cuộc thi “Tự hào lớp tôi – Youth Camp”, Cuộc thi “Lớp tôi trí tuệ – The Amazing Race”, Cuộc thi “Lớp tôi khỏe – ICombat”, Giải chạy HOLA MINI MARATHON). Đặc biệt, vòng Chung kết cuộc thi “Đại sứ sinh viên” sẽ diễn ra vào tối ngày 22/4 hứa hẹn sẽ là một đêm hội tụ và tỏa sáng của Đại sứ sinh viên mang thương hiệu Trường Quốc tế – ĐHQGHN. Bên cạnh đó, chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2, với mong muốn tạo ra một sân chơi văn hóa đọc, sẻ chia nguồn tài nguyên sách và kết nối tình yêu sách trong cộng đồng, lắng nghe các câu chuyện chia sẻ từ các diễn giả khách mời, Trường Quốc tế tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam”. Chương trình bao gồm hoạt động triển lãm và trao đổi sách và tọa đàm “Văn hóa đọc và phát triển kỹ năng cho sinh viên” với diễn giả Nguyễn Anh Dũng – Nhà sáng lập Công ty Cổ phần Sbooks. Đây là năm thứ 2 nhà trường tổ chức chuỗi hoạt động Hội chợ trao đổi sách, Triển lãm sách và Tọa đàm để tôn vinh sách và đưa văn hóa đọc lan tỏa mạnh mẽ, thắp lên ngọn lửa tri thức trong cộng đồng cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên VNU-IS.

Buổi chiều cùng ngày là hoạt động của Ngày hội việc làm và Khoa học công nghệ. Tham gia sự kiện Ngày hội việc làm năm nay có 40 gian hàng của các doanh nghiệp, trong đó hơn 30 gian giới thiệu doanh nghiệp và phỏng vấn ứng viên theo 6 nhóm ngành: Tài chính – Kế Kiểm, Ngân hàng – Bảo hiểm, Nhân sự – Đào tạo – Tổ chức xã hội & nghề nghiệp, Thương mại, dịch vụ, xuất nhập khẩu, logistics, Công nghệ thông tin – Kỹ thuật, Du lịch – Khách sạn. Người tham dự cũng được tham gia các hoạt động giao lưu cùng sinh viên và giới thiệu của doanh nghiệp tại sân khấu chính.

Hoạt động khoa học công nghệ cùng những thành tựu đáng ghi nhận trong lĩnh vực này của Trường Quốc tế sẽ được giới thiệu tại Job Fair 2023. Các gian hàng triển lãm sản phẩm khoa học công nghệ và công trình nghiên cứu khoa học của thầy và trò chắc chắn sẽ tạo được ấn tượng tốt với người tham dự. Đặc biệt, trong chương trình có workshop chủ đề “AI và an toàn thông tin” với diễn giả Ngô Minh Hiếu – chuyên viên giám sát tại Trung tâm Giám sát an toàn Không gian mạng Quốc gia; Đồng sáng lập Chống Lừa Đảo (ChongLuaDao.vn).

VNU-IS – HOLA OPEN DAY – sự kiện đặc biệt dành cho 2k5. Tham gia sự kiện VNU-IS – Hola Open Day kết hợp với sự kiện Job Fair 2023 của Trường Quốc tế, các sĩ tử 2k5 sẽ được dự workshop “Chạm tay vào ước mơ” – tìm kiếm ngành học phù hợp nhất với bạn, nghe tư vấn xét tuyển chuyên sâu, tư vấn về cơ hội việc làm và học bổng Trường Quốc tế, tham quan ký túc xá, thư viện, không gian học tập của sinh viên Trường… Đây là một cơ hội tốt để các sĩ tử đang có định hướng chọn trường đại học tham gia tìm hiểu và trải nghiệm.

Cùng chào đón Ngày hội việc làm và Khoa học công nghệ (VNU-IS JOB FAIR 2023) vào ngày 22/4/2023.

Xem chương trình tại ĐÂY