Trường Quốc tế đứng vị trí thứ 2 trong toàn ĐHQHN về công bố quốc tế 6 tháng đầu năm 2023


Ngày 18/6/2023 vừa qua, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã công bố Bảng thống kê về số lượng bài báo quốc tế trong hệ thống WoS\Scopus của các đơn vị trong toàn ĐHQGHN trong 6 tháng đầu năm 2023. Theo đó, Trường Quốc tế đứng ở vị trí thứ 2 trong toàn ĐHQGHN với tổng số 389 bài công bố ISI/SCOPUS, trong đó có 32 bài Q1, 17 bài Q2, 40 bài Q3.

Với chủ trương đầu tư tập trung, chất lượng và chính sách, cơ chế hoạt động sáng tạo, linh hoạt, hoạt động khoa học công nghệ năm 2022 tại Trường Quốc tế tiếp tục có nhiều khởi sắc, chất lượng và vượt trội, có tính lan tỏa cao ở trong và ngoài nước về nhiều nội dung hoạt động. Các kết quả nghiên cứu đạt tiêu chí về chất lượng, phục vụ hiệu quả cho hoạt động đào tạo cũng như góp phần nâng cao uy tín của ĐHQGHN nói chung và của nhà nói riêng. Cụ thể, nhà trường tổ chức/đồng tổ chức thành công 03 hội thảo quốc tế, 30 buổi tọa đàm hội thảo với diễn giả là các chuyên gia, học giả, giảng viên trong Trường. Năm 2022, chương trình trại nghiên cứu số 1 “Research Camp” với chủ đề “Tăng cường xuất bản các bài báo công bố quốc tế” được tổ chức. Kết thúc trại nghiên cứu số 1, đã có 32 bài báo khoa học được gửi đăng tại các tạp chí uy tín. Tiếp nối thành công, chương trình trại nghiên cứu số 2 với chủ đề “Tăng cường năng lực xuất bản sách giáo trình/chuyên khảo của cán bộ, giảng viên Trường Quốc tế” được tổ chức và kết quả thu được là hơn 30 đầu sách đăng ký xuất bản.

Thống kê công bố quốc tế trong tháng 6 của ĐHQGHN và Trường Quốc tế đứng vị trí thứ 2.

Trong năm 2022, 3 chuyên gia, nhà khoa học của Trường được vinh danh danh trên thế giới. GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Giám đốc chương trình Tự động hóa và Tin học – xếp hạng 7455 và vị trí 94 thế giới trong lĩnh vực Engineering. GS.TS Nguyễn Đức Khương – chuyên gia, học giả của Trường Quốc tế, có mặt xếp hạng 41.090 ở lĩnh vực Kinh tế – Tài chính. TS. Chu Đình Tới – Trưởng Khoa Các khoa học ứng dụng, xếp hạng 66.906 ở lĩnh vực Y Sinh. Còn theo kết quả thống kê của Trung tâm Thư viện và Tri thức số ĐHQGHN, GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, GS.TS Nguyễn Đức Khương và TS. Chu Đình Tới nằm trong danh sách các nhà khoa học dẫn đầu công bố quốc tế năm 2022.

Trường hiện có 17 nhóm nghiên cứu manh, trong đó đặc biệt nhóm nghiên cứu của PGS.TS Nguyễn Thanh Tùng được công nhận là nhóm nghiên cứu mạnh cấp ĐHQGHN.

Xin được chúc mừng thành tựu đạt được các chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ, giảng viên trong 6 tháng đầu năm. Trong thời gian tới, Trường Quốc tế cùng tập thể cán bộ, giảng viên, nhà khoa học sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu để củng cố và phát huy những thành quả đã đạt được.