Techtalk: “Next-gen technology transformation in financial services”


Sáng ngày 25/08/2023 vừa qua, Trường Quốc tế phối hợp với Công ty TNHH HCL Việt Nam tổ chức hội thảo TechTalk “Next-gen Technology Transformation in Financial Services” tại cơ sở Trịnh Văn Bô.

Về phía HCL Việt Nam, có sự tham gia của Ông Ravi Vaipeyi – Giám đốc vùng của HCL Việt Nam, Ông Nandkishore Dhunde – Phó Tổng Quản lý, Ông Dũng Mai – Quản lý dự án Ngân hàng số ANZx, và các thành viên Ban lãnh đạo, Cán bộ nhân viên công ty.

Về phía Lãnh đạo nhà trường, có sự tham dự của  T.S Chu Đình Tới –  Trưởng Khoa CKHUD, T.S Nguyễn Văn Tánh – Phó trường Phòng CTSV, các trưởng ngành thuộc Khoa CKHUD, cùng gần 10 cán bộ, giảng viên quan tâm.

Hội thảo có sự góp mặt đông đảo của đại diện lãnh đạo nhà trường – doanh nghiệp

Buổi hội thảo bắt đầu với phần trình bày tổng quan giới thiệu các lĩnh vực kinh doanh của HCLTech do ông Ravi Vaipeyi – Giám đốc vùng HCLTech Việt Nam trực tiếp chia sẻ, bao gồm các dịch vụ tài chính, 5G, Thị giác máy tính, IoT, Cyber Security và Robot…. HCLTech là một tập đoàn đa quốc gia tại hơn 60 nước với đa dạng các chi nhánh, phòng ban đa lĩnh vực.

Ông  Ravi Vaipeyi – Giám đốc vùng HCLTech Việt Nam khẳng định quy mô phát triển tại Việt Nam của tập đoàn

Ông  Ravi Vaipeyi cũng giới thiệu quy trình tuyển dụng của công ty một cách chi tiết, với các kỹ năng được kiểm tra và phỏng vấn bao gồm kỹ năng về lập trình, kỹ năng về dự án, kỹ năng truyền thông, và ngôn ngữ. Ứng viên trúng tuyển có cơ hội được đào tạo trong thời gian 18 tháng ở Việt Nam và 6 tháng ở nước ngoài.

Quy trình tuyển dụng của tập đoàn HCLTech  nhằm đánh giá đúng năng lực ứng viên

Trong phần hai của buổi hội thảo, sinh viên Trường Quốc tế được trực tiếp lắng nghe chia sẻ và thảo luận cùng Ông Dũng Mai – Quản lý tại HCLTech Việt Nam về cách quản lý tài chính cá nhân bằng cách ứng dụng những phần mềm và công cụ công nghệ trong tương lai. Đây được coi là xu thế của ngành ngân hàng, đặc biệt là phân khúc bán lẻ của ngân hàng khi tích hợp và chuyển đổi mạnh mẽ với những thiết bị di động, điện thoại thông minh. Đặc biệt, ông Dũng Mai cũng nhấn mạnh các yếu tố tiên quyết khi triển khai dự án chuyển đổi số các dịch vụ tài chính cùng đối tác ANZ Bank – 1 trong 3 ngân hàng lớn nhất nước Úc.

Những chia sẻ về dự án ANZx của ông Dũng Mai, Quản lý dự án

Tiếp nối chương trình, 5 nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học được tuyển chọn từ các dự án nghiên cứu của Khoa CKHUD đã có 5 bài thuyết trình bằng Tiếng Anh, và trao đổi cởi mở với các chuyên gia của HCL Việt Nam về các vấn đề công nghệ của dự án, như Face Mask Detection, Deep Neural Network, Protective Equipment Detection in real constructive site, Search Engine Optimization…

5 nhóm sinh viên Trường Quốc tế trình bày tự tin về các dự án nghiên cứu khoa học trong hội thảo, phản biện trực tiếp cùng các chuyên gia của HCLTech

Hội thảo TechTalk “Next Gen Technology Transformation in Financial Services” kết thúc bằng phiên hỏi – đáp giữa sinh viên và các chuyên gia công nghệ hàng đầu của HCLTech, từ đó giúp sinh viên có cái nhìn tổng thể về xu hướng chuyển đổi số tại Việt Nam và trên thế giới.

Trong tương lai, Trường Quốc Tế và công ty TNHH HCLTech Việt Nam định hướng duy trì sự hợp tác qua các hoạt động gắn kết đa dạng giữa nhà trường và doanh nghiệp. Sự hợp tác này được kỳ vọng mang lại nhiều hoạt động  hữu ích cho sinh viên, giúp các em áp dụng kiến thức trong môi trường thực tế và phát triển các bộ kỹ năng quan trọng cho môi trường làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia trong tương lai.

 Công ty TNHH HCLTech Việt Nam trao quà cho 5 nhóm sinh viên báo cáo tại hội thảo

Các thầy, cô và đối tác chụp ảnh lưu niệm cùng các  sinh viên tham dự thuộc nhiều nhóm ngành đào tạo của nhà trường

 

Bài viết: Hằng Kani, Ảnh: Quang Vũ