Sinh viên ngành Công nghệ tài chính và Kinh doanh số gặp gỡ diễn giả doanh nghiệp

Ngày 05/10/2023, trong khuôn khổ học phần Phát triển bản thân và tính chuyên nghiệp, các sinh viên ngành Công nghệ tài chính và Kinh doanh số, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã có cơ hội gặp gỡ với hai đại diện của Công ty HCL Việt Nam: ông Nguyễn Trung Tập – Phó trưởng phòng tuyển dụng nhân sự và TS. Nguyễn Ngọc Quang – Giám đốc chương trình Viễn Thông và 5G.

Ông Nguyễn Trung Tập, TS. Nguyễn Ngọc Quang và TS. Chu Đình Tới trong buổi chia sẻ với sinh viên ngành Công nghệ tài chính và Kinh doanh số

HLC là một tập đoàn đa quốc gia về công nghệ hàng đầu tại Ấn Độ, là một trong những đối tác thân thiết của Trường Quốc tế. Công ty có vai trò tư vấn, cung cấp tổng thể các sản phẩm, giải pháp bảo vệ và đóng gói hàng hóa công nghiệp, các giải pháp tối ưu chuỗi cung ứng và logisitc. Với cương vị là nhà tuyển dụng và chuyên gia về công nghệ, các diễn giả của Công ty HCL Việt Nam đã có buổi chia sẻ và giao lưu ý nghĩa với các bạn sinh viên về chủ đề “Những hành trang sinh viên cần chuẩn bị để đáp ứng mong muốn của nhà tuyển dụng”.

Trong buổi chia sẻ, ông Nguyễn Trung Tập và TS. Nguyễn Ngọc Quang đã giới thiệu đến các bạn sinh viên rất nhiều thông tin thú vị về con đường sự nghiệp mà bản thân đã trải qua. Đồng thời, hai chuyên gia đã giúp các bạn sinh viên định hướng để phát triển bản thân ngày càng chuyên nghiệp nhằm đáp ứng với cơ hội việc làm trong tương lai. Theo hai chuyên gia, để tạo được sự chú ý với các nhà tuyển dụng, sinh viên cần chú trọng nâng cao trình độ ngoại ngữ, đồng thời trau dồi kiến thức chuyên ngành để có GPA tốt. Bên cạnh đó, cần trang bị cho bản thân một tác phong chuyên nghiệp như luôn đúng giờ, chủ động trong công việc và khiêm tốn.

Ông Nguyễn Trung Tập và TS. Nguyễn Ngọc Quang chia sẻ đến sinh viên xoay quanh chủ đề “Những hành trang sinh viên cần chuẩn bị để đáp ứng mong muốn của nhà tuyển dụng”.

Sau khi nghe hai chuyên gia chia sẻ, các bạn sinh viên rất tích cực đặt câu hỏi trao đổi. Những câu hỏi của các bạn sinh viên tập trung vào việc làm trong tương lai, phát triển thế mạnh bản thân và các kỹ năng cần thiết để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bên cạnh việc được giải đáp các thắc mắc, một số sinh viên còn may mắn nhận được những phần quà của Công ty HLC Việt Nam.

Sinh viên tích cực đặt câu hỏi trao đổi và chia sẻ với hai chuyên gia.

Hai chuyên gia trao quà kỷ niệm cho các bạn sinh viên may mắn.

Buổi chia sẻ và giao lưu “Những hành trang sinh viên cần chuẩn bị để đáp ứng mong muốn của nhà tuyển dụng” vô cùng hữu ích và có giá trị đối với sinh viên, giúp sinh viên có thêm kiến thức và hiểu biết về cách phát triển sự nghiệp thành công trong lĩnh vực của mình. Hy vọng sẽ có nhiều buổi chia sẻ như thế này trong tương lai để giúp sinh viên học hỏi thêm nhiều điều hữu ích để phát triển bản thân mình.

Hai chuyên gia chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên và sinh viên nhà trường.

Chu Đình Tới

Khoa Các Khoa học ứng dụng