Sinh viên năm thứ Nhất ngành Tự động hóa và Tin học giành giải tại Cuộc thi Robotacon- WRO 2023


Bảy bạn sinh viên ngành Tự động hóa và Tin học năm thứ Nhất, chia làm 3 đội, đã giành giải Khuyến khích tại Cuộc thi Robotacon- WRO 2023, tổ chức vào ngày 19 – 20/8/2023 tại Hà Nội. Tuy mới được tiếp xúc với thiết kế và lập trình robot Lego trong thời gian ngắn nhưng các bạn sinh viên nhà trường đã rất nỗ lực, cố gắng vượt qua rào cản về khoảng cách và thời gian để luyện tập, đánh bại được nhiều đội mạnh với bề dày kinh nghiệm để giành giải tại bảng đấu B3- Senior. Cuộc thi mang các sinh viên Trường Quốc tế đến một sân chơi rộng lớn, được tiếp xúc, cọ xát, trau dồi kiến, áp dụng được những môn học trong nhà trường vào thực tế.

Bảy bạn sinh viên ngành Tự động hóa và Tin học năm thứ Nhất đã giành giải Khuyến khích tại Cuộc thi Robotacon- WRO 2023.

Trước đó, năm 2022, hai đội tuyển của Trường từng xuất sắc đạt giải Khuyến khích tại sân chơi Robotacon- WRO. Các sinh viên năm thứ Nhất đã xuất sắc giành giải Giải Khuyến khích của bảng B3, mục Robo Mission.

NCS Bùi Thanh Tùng – giảng viên Khoa Các khoa học ứng dụng – sát cánh cùng các em trong toàn bộ thời gian tham gia cuộc thi.

WRO – World Robot Olympiad là một trong các cuộc thi uy tín và quy mô lớn nhất toàn cầu dành cho thanh thiếu niên từ 6 đến 19 tuổi và là cơ hội để học sinh, sinh viên các nước thể hiện năng lực tư duy, giải quyết vấn đề thông qua tranh tài và thử thách về Robot cũng như sáng tạo các dự án. Với chủ đề “Gắn kết toàn cầu”, cuộc thi ROBOTACON WRO 2023 tại Việt Nam do Đại sứ quán Đan Mạch và Công ty Cổ phần Việt Tinh Anh –LEGO® Education đồng phối hợp tổ chức, là một trong những cuộc thi khoa học công nghệ và giáo dục uy tín và quy mô lớn nhất Việt Nam dành cho thanh thiếu niên.

Các bạn sinh viên năm thứ Nhất ngành Tự động hóa và Tin học rất ham học hỏi và say mê các hoạt động nghiên cứu.

Sau 2 vòng loại khu vực Nam Trung Bộ và Bắc Bộ diễn ra sôi nổi với những màn thi đấu robot đỉnh cao cùng những giải pháp sáng tạo của hơn 1.200 học sinh, sinh viên từ các trung tâm, trường học từ 18 tỉnh thành trên toàn quốc, 350 tài năng thanh thiếu niên về robot từ 6 đến 19 tuổi được tuyển chọn đã tập hợp về nhà thi đấu đa năng của Trường Đại học Phenikaa để tranh chiếc cup danh giá và quyền đại diện Việt Nam tham gia vòng Chung kết thế giới với hơn 90 quốc gia tham dự sẽ diễn ra tại Panama vào tháng 11/2023.

Xin chúc mừng các sinh viên ngành Tự động hóa và Tin học với thành tích đạt được. Chúc các bạn sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công trong thời gian tới.