Vũ Thị Hạnh – cựu sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), là một trong số ít sinh viên Việt Nam được Quỹ học bổng Pony Chung (Tập đoàn Hyundai, Hàn Quốc) lựa chọn trao học bổng toàn phần bậc thạc sĩ năm 2026. Hành trình chinh phục học bổng danh giá này không chỉ là may mắn, đó là kết quả của một quá trình nỗ lực không ngừng.
Hãy cùng xem phần chia sẻ của Vũ Thị Hạnh về hành trình đến với học học bổng toàn phần của Quỹ Pony Chung.
Học bổng Pony Chung, Hàn Quốc, là Quỹ học bổng của Tập đoàn Hyundai Hàn Quốc, chỉ dành cho số ít sinh viên của Đại học Quốc Gia Hà Nội và Đại học Quốc Gia Hồ Chí Minh. Thật may mắn và tự hào vì mình được chọn nhận học bổng trong năm 2026. Học bổng không chỉ hỗ trợ sinh viên về chi phí học tập mà còn hỗ trợ tất cả các chi phí sinh hoạt, ký túc xá, vé máy bay, phí làm luận văn,… Điều kiện ứng tuyển chương trình học bổng Pony Chung Invitation dành cho hệ thạc sĩ có một điều kiện bắt buộc là phải từng nhận học bổng Pony Chung hệ cử nhân. Đại học Quốc gia Hà Nội và Quỹ học bổng Pony Chung hợp tác từ năm 2017, do vậy quỹ không chỉ hỗ trợ cho sinh viên học hệ cử nhân của Đại học Quốc gia Hà Nội mà còn hỗ trợ cho sinh viên có mong muốn tiếp tục theo học bậc học thạc sĩ tại Hàn Quốc. Lý do khiến mình quyết định ứng tuyển chương trình học bổng này là vì Quỹ hợp tác với Đại học Hàn Quốc – một trong những ngôi trường danh giá, top đầu tại Hàn Quốc.

Vũ Thị Hạnh tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế.
Mình đăng ký theo học chương trình thương mại quốc tế (International Commerce) tại Đại học Hàn Quốc. Khi là sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế, mình có cơ hội thực hiện nghiên cứu khoa học về lĩnh vực FDI (Foreign direct investment). Mình lựa chọn tiếp tục theo học chuyên ngành thương mại quốc tế để nâng cao kiến thức học thuật và chuyên môn, đồng thời tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực FDI.
Ngoài những kiến thức chuyên môn về chuyên ngành thương mại quốc tế, mình mong muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp, mở rộng mối quan hệ quốc tế vì Đại học Hàn Quốc là môi trường đa văn hóa, có nhiều sinh viên trên toàn thế giới đăng ký theo học chương trình thạc sĩ tại đây. Ngoài ra, mình hi vọng Nhà trường sẽ mang lại những điều kiện nghiên cứu học thuật tốt để mình nâng cao hơn kỹ năng nghiên cứu khoa học. Một mục tiêu khác mình mong muốn cải thiện là tiếng Hàn, mặc dù mình lựa chọn chương trình học 100% bằng tiếng Anh.

Hạnh và các bạn trong nhóm đạt giải Nhất cuộc thi VNU Start-up Innovation năm 2022.
Mình đã được rèn luyện kỹ năng thích nghi với môi trường sống mới nhanh chóng, nên mình không nghĩ du học Hàn Quốc sẽ có những thách thức lớn. Khi du học tại một quốc gia mới ban đầu sẽ có những khó khăn và thử thách, tuy nhiên mình đối mặt với nó giống như một trải nghiệm mới, thay vì lo lắng hãy tìm cách giải quyết. Ngoài ra, văn hoá Hàn Quốc có nhiều nét tương đồng với Việt Nam, nên mình tin có thể thích ứng nhanh với môi trường sống và học tập tại đây.
Nhờ có học bổng Pony Chung, mình đã bớt được rất nhiều gánh nặng về tài chính khi đi du học. Chính vì thế mình muốn tập trung toàn thời gian vào việc học tập và phát triển bản thân. Mình mong muốn có thể kết nối với nhiều bạn bè quốc tế để mở rộng mạng lưới, đồng thời cũng muốn bản thân trở thành đại diện của sinh viên VNU ghi lại những ấn tượng tại Đại học Hàn Quốc.

Nhóm nghiên cứu của Hạnh giành giải Ba Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2023.
Mình rất biết ơn Trường Quốc tế – ngôi trường mình đã lựa chọn là nguyện vọng 1 khi xét tuyển vào đại học. Tại đây mình không chỉ có cơ hội nâng cao kiến thức học thuật mà còn có cơ hội tham gia rất nhiều các hoạt động để phát triển bản thân, phát triển kỹ năng mềm. Đặc biệt, mình có cơ hội học tập dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm, được truyền cảm hứng tham gia nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, khi học tập tại Trường Quốc tế mình có cơ hội tham gia rất nhiều cuộc thi về học thuật. Những cuộc thi giúp sinh viên áp dụng kiến thức học thuật vào thực tế cũng như chuẩn bị hồ sơ cá nhân ấn tượng. Mình từng đạt giải Nhất cuộc thi VNU Start-up Innovation năm 2022, giải Nhất cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc, giải Ba Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2023. Chính những trải nghiệm này đã giúp mình tự tin hơn trên hành trình chinh phục chương trình học thuật quốc tế.
Theo mình, một trong những lợi thế lớn nhất của sinh viên Trường Quốc tế khi cạnh tranh các chương trình học bổng quốc tế là học thuật và ngôn ngữ. Trường Quốc tế cung cấp chương trình đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Anh với giáo trình quốc tế được sử dụng ở nhiều trường đại học top trên thế giới. Trước khi nhận học bổng của quỹ Pony Chung, mình cũng là một trong 3 sinh viên quốc tế được nhận học bổng của Đại học Hàn Quốc. Lợi thế về ngôn ngữ của sinh viên Trường Quốc tế không chỉ thể hiện ở khả năng giao tiếp Tiếng Anh tốt, điểm nổi bật chính là khả năng về ngôn ngữ học thuật. Nhờ thế mình đã thành công chinh phục học bổng toàn phần do Quỹ học bổng Pony Chung, Hàn Quốc tài trợ.

Chúc Vũ Thị Hạnh sẽ gặt hái thêm nhiều thành công trên chặng đường sắp tới.
Hành trình chinh phục học bổng không hề dễ dàng, hi vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp các bạn sinh viên tự tin hơn về quyết định lựa chọn trường của mình. Trường Quốc tế mang lại rất nhiều cơ hội tốt nếu bạn biết cách tận dụng và cố gắng để nắm bắt được những cơ hội phát triển bản thân tốt. Nếu bạn là một học sinh THPT, mình hi vọng bài viết sẽ một phần nào giúp các bạn hình dung được những cơ hội phát triển bản thân, hiểu hơn về môi trường tại Trường Quốc tế.
– Xin cảm ơn bạn vì những chia sẻ rất thú vị và hữu ích. Chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên chặng đường sắp tới.


