“Ngày hội việc làm – Job Fair 2022” có nhiều điểm mới và đột phá


Ngày 19/6/2022, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức “Ngày hội việc làm – Job Fair 2022 – Your Career We Care”. Sự kiện quy tụ 40 đơn vị tuyển dụng là các công ty, tập đoàn đa quốc gia và các tổ chức quốc tế, và thu hút gần 2.000 sinh viên, cựu sinh viên các chương trình đào tạo chất lượng cao học bằng tiếng Anh tại Hà Nội tham gia. Hai tuần trước sự kiện, sinh viên được tham gia các workshop nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho buổi phỏng vấn.

Các doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm với nhiều sản phẩm hấp dẫn giới thiệu, thu hút tuyển dụng.

Job Fair là sự kiện ngày hội việc làm thường niên của Trường Quốc tế nhằm quy tụ và đón đầu hàng trăm cơ hội tuyển dụng lớn đến từ rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước. Đây là cầu nối giữa nhà trường, doanh nghiệp và sinh viên, giúp các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu và tìm hiểu các thông tin tuyển dụng trực tiếp với các doanh nghiệp.

Ngày hội việc làm năm nay có sự đồng hành của Cổng thông tin việc làm trực tuyến (http://jobfair.isvnu.vn) có tích hợp các công cụ hỗ trợ tạo CV, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho người học, cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp có thể đăng tải thông tin việc làm, tìm kiếm ứng viên một cách thường xuyên 24/7 và xuyên suốt trong cả năm, ngay cả sau khi sự kiện đã kết thúc. Với nhiều vị trí thực tập đa dạng và những dịch vụ tư vấn tại chỗ, Job Fair 2022 hướng tới mở rộng mạng lưới với các doanh nghiệp; đồng thời cung cấp nguồn nhân lực mới, có kỹ năng cho các công ty, doanh nghiệp ở các khối ngành Kinh tế quản lý, Khoa học tự nhiên, Công nghệ thông tin, Truyền thông và Quản trị Khách sạn thể thao và Du lịch…

Sinh viên tìm hiểu và đăng ký thông tin tuyển dụng tại các gian hàng.

Công ty Fiin Credit – Doanh nghiệp tài trợ bạc cho Job Fair

Tham gia chương trình có các công ty, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước như Công ty chứng khoán SSI, Công ty TopCV Việt Nam, Công ty KPMG, Ngân hàng Liên Việt, Công ty Tập đoàn UB, Công ty Giang Sơn Media, Skolana Project, Ngân hàng Vietcombank, Công ty Fiin Credit, Hãng Hàng Không Vietjet, Ngân hàng BIDV, Công ty Grant Thornton, Công ty Smart Train, Công ty Quản lý Khách sạn Flamingo,…

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Quang Thuận chia sẻ, Ngày hội việc làm đã thể hiện rõ nét chủ trương chiến lược của Trường trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển. “Các em ở đây đều sắp sửa tham gia vào thị trường lao động đầy cạnh tranh, nỗ lực để có công việc mà các em hằng mong ước. Nhà trường thấu hiểu những băn khoăn trăn trở của các em lúc này. Đó là lý do Job Fair được tổ chức hàng năm, với mong muốn là một sự kiện mang tới cho các em sự chuẩn bị, sự định hướng và cả những cơ hội quý báu”, bày tỏ.

Chương trình workshop thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên Trường Quốc tế.

Chương trình bao gồm chuỗi hoạt động workshop hướng nghiệp, các phiên trực tiếp phỏng vấn ứng viên 1-1 được sàng lọc qua Cổng thông tin kết nối việc làm; không gian quảng bá, giới thiệu doanh nghiệp và Đêm Gala tri ân, vinh danh các doanh nghiệp đồng hành, kết nối giữa doanh nghiệp và Nhà trường. Đồng thời đây cũng là sự kiện đánh dấu sự ra mắt của ba ngành đào tạo mới của Trường Quốc tế: ngành Công nghệ thông tin ứng dụng; Công nghệ Tài chính và Kinh doanh số và Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistics.

Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình, Trường Quốc tế và Trung tâm tư vấn LMF (trực thuộc Trung ương Hội LHTN Việt Nam) tổ chức chương trình “Nâng cao năng lực thanh niên, sinh viên tiếp cận việc làm trong bối cảnh hậu COVID-19”. Thông qua chương trình, sinh viên có cơ hội tiếp thu thêm những kiến thức và kỹ năng để thích ứng trong xu thế mới, đặc biệt trong bối cảnh những kỹ năng cơ bản có thể sẽ ít cần đến hơn do quá trình tự động hóa bằng robot và các công nghệ liên quan.

Ban Giám hiệu Trường Quốc tế tặng hoa và quà tri ân các doanh nghiệp đồng hành.

 
Đại diện ĐHQGHN và Trường Quốc tế tặng hoa các doanh nghiệp trong Đêm Gala tri ân, vinh danh các doanh nghiệp đồng hành.

“Job Fair 2022 đúng là một món quà tuyệt vời dành cho những sinh viên sắp ra trường như chúng em. Các thầy cô và doanh nghiệp đã thực sự thấu hiểu sinh viên chúng em đang thiếu kỹ năng gì và mong muốn gì về nghề nghiệp trong tương lai để giải đáp, chia sẻ”, Hoàng Anh, sinh viên năm cuối ngành Kinh doanh quốc tế, cho biết.

Ngày hội việc làm Job Fair 2022 kết thúc thành công tốt đẹp, thực sự mang lại nhiều lợi ích cho người tham dự. Chương trình đã thúc đẩy mối liên kết chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp, hỗ trợ sinh viên những thông tin thiết thực về chính sách tuyển dụng của các công ty. Trong thời gian tới, Trường Quốc tế sẽ còn tiếp tục tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ tìm việc, các chương trình đào tạo kỹ năng cho sinh viên, đặc biệt là các sinh viên sắp tốt nghiệp.