Lễ bế mạc kỳ đánh giá chất lượng theo tiêu chuẩn của AUN-QA lần thứ 344 đối với các chương trình đào tạo cử nhân và thạc sỹ tại Đại học Quốc gia Hà Nội


Ngày 31/8/2023, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức Lễ bế mạc kỳ đánh giá chất lượng theo tiêu chuẩn của AUN-QA lần thứ 344 đối với các chương trình đào tạo cử nhân và thạc sỹ. Trong đó, Trường Quốc tế có 2 chương trình đào tạo cử nhân Kinh doanh quốc tế và Kế toán, Phân tích và Kiểm toán tham gia đánh giá lần này.

Lễ bế mạc kỳ đánh giá chất lượng theo tiêu chuẩn của AUN-QA lần thứ 344 đối với các chương trình đào tạo cử nhân và thạc sỹ tại ĐHQGHN diễn ra vào ngày 31/8/2023.

Tham dự Lễ bế mạc có các nhóm chuyên gia kiểm định chất lượng của AUN-QA do GS.TS Wan Ahmad Kamil Mahmood làm Trưởng đoàn. Về phía ĐHQGHN, có sự tham dự có Ban Giám hiệu Trường Quốc tế, Trường Đại học Việt – Nhật, Trường Đại học Luật, Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục; đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng và các Khoa nơi có các chương trình đào tạo được kiểm định đợt này.

Trong hai ngày làm việc từ 29 – 30/8/2023, nhóm chuyên gia kiểm định đã làm việc với lãnh đạo, giảng viên, cán bộ, sinh viên, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng của các chương trình đào tạo được kiểm định; thăm quan cơ sở vật chất của nhà trường… để có đánh giá toàn diện hơn về các chương trình đào tạo này. Bộ tiêu chí đánh giá phiên bản 4.0 của AUN-QA đã được rút gọn lại từ 11 tiêu chí xuống 8 tiêu chí, trong đó có 4 yếu tố về chương trình đào tạo là mục tiêu học tập, nội dung và cấu trúc chương trình, phương pháp tiếp cận dạy và học, đánh giá của người học; 3 yếu tố về nguồn lực là đội ngũ học thuật, dịch vụ hỗ trợ người học, cơ sở vật chất và hạ tầng; 1 yếu tố về đầu ra và kết quả. Các tiêu chí này được đánh giá trên thang điểm từ 1-7.

Đoàn đánh giá đã có 2 ngày làm việc khẩn trương và tích cực tại Trường Quốc tế.

Tại Lễ bế mạc, các thành viên trong Đoàn đánh giá AUN-QA đã trình bày kết quả sơ bộ việc kiểm định chương trình đào tạo cử nhân Kinh doanh quốc tế và Kế toán, Phân tích và Kiểm toán, trong đó đánh giá cao những điểm mạnh chung của hai chương trình và kết quả đã đạt được về các mặt: nội dung chương trình đào tạo, phương pháp dạy và học, kiểm tra, đánh giá sinh viên, đội ngũ cán bộ, giảng viên, các dịch vụ hỗ trợ sinh viên, cơ sở hạ tầng và vật chất, việc làm sau khi tốt nghiệp, từ đó có những đánh giá điều kiện đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo theo thang đánh giá của AUN-QA. Đặc biệt, Đoàn đánh giá cũng đưa ra những điểm chưa được của từng chương trình và đề xuất các biện pháp để nâng cao chất lượng đào tạo.

Trưởng đoàn đánh giá, GS.TS Wan Ahmad Kamil Mahmood, đề cao cao nỗ lực của ĐHQGHN và các đơn vị thành viên đã chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện cho lần kiểm định này.

Đại diện Đoàn đánh giá nhận xét chương trình Kế toán, Phân tích và Kiểm toán.

Là thành viên sáng lập của AUN, ngay từ những ngày đầu, ĐHQGHN đã cam kết thúc đẩy đảm bảo chất lượng giáo dục. Trong hơn 30 năm qua, ĐHQGHN đã tham gia 15 mạng lưới chuyên đề thuộc AUN, trong đó tham gia mạng lưới AUN-QA được gần 20 năm. Đến nay, khoảng 48 chương trình đào tạo tại ĐHQGHN đã được AUN-QA kiểm định, thể hiện mối quan hệ gắn bó chặt chẽ giữa AUN-QA và ĐHQGHN.

Đại diện Đoàn đánh giá nhận xét chương trình Kinh doanh quốc tế.

Với mục tiêu trở thành trường đại học ngang tầm với các đại học tiên tiến trong khu vực, trong thời gian qua, Trường Quốc tế luôn chú trọng việc kiểm định, nâng cao chất lượng đào tạo. Cho đến nay, Trường đã có 2 chương trình đạt chứng nhận đánh giá cấp Bộ, 1 chương trình hoàn thành đánh giá ngoài. Trường đã được Hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng giáo dục đại học UPM đánh giá tổng thể đạt chuẩn 4 sao PLUS theo định hướng ứng dụng với tổng số điểm 729/1000.

Đoàn đánh giá chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo, cán bộ giảng viên của ĐHQGHN.

Xin được chúc mừng Trường Quốc tế đã hoàn thành một nhiệm vụ vô cùng quan trọng của năm 2023. Các cán bộ, giảng viên nhà trường mong chờ tin vui sẽ đến trong năm nay từ Đoàn đánh giá AUN-QA.