Lãnh đạo Trường Quốc tế thăm và làm việc với Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia


Ngày 20/5/2022, Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) Nguyễn Quang Thuận dẫn đầu đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC). Tham dự đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển, Phòng Công tác sinh viên, Khoa Các khoa học ứng dụng, Khoa Kinh tế và Quản lý. Về phía Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia có ông Võ Xuân Hoài – Phó Giám đốc Trung tâm cùng lãnh đạo các phòng ban trưc thuộc tiếp và làm việc với đoàn công tác.

Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế Nguyễn Quang Thuận có chuyến thăm và làm việc tại NIC.

Mở đầu buổi làm việc, TS. Nguyễn Quang Thuận giới thiệu ngắn gọn về Trường Quốc tế. Phó Hiệu trưởng Nguyễn Quang Thuận nhấn mạnh kể từ khi thành lập, Trường Quốc tế đã rất tích cực tạo dựng hoạt động kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp và luôn được chào đón. Các đối tác của nhà trường đã tham gia vào quá trình xây dựng các chương trình đào tạo, đón các đoàn sinh viên đến tham quan, thực tập, thực tế tại doanh nghiệp; các chuyên gia của tổ chức, doanh nghiệp giảng dạy, cùng triển khai các hoạt động nghiên cứu. Trong thời gian tới, nhà trường mong muốn đẩy mạnh hợp tác với tổ chức như NIC để tăng thêm cơ hội hợp tác nghiên cứu, làm việc, thực tập của các giảng viên và sinh viên.

TS Nguyễn Quang Thuận trao quà lưu niệm cho Phó Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia Việt Nam.

Tiếp lời TS. Nguyễn Quang Thuận, ông Võ Xuân Hoài – Phó Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia Việt Nam, cho biết, với chức năng hỗ trợ và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của Việt Nam, góp phần đổi mới mô hình tăng trưởng dựa trên khoa học và công nghệ, sẽ có thể triển khai hợp tác sâu rộng với Trường Quốc tế. Cụ thể, về đào tạo, NIC sẽ có các suất học bổng, các suất tham gia các chương trình đào tạo nâng cao trình độ dành cho sinh viên và giảng viên. NIC có các phòng nghiên cứu được trang bị tốt với không gian sáng tạo nên sẵn sàng chào đón các nhóm nghiên cứu sinh viên, giảng viên đến cộng tác nghiên cứu. Ngoài ra, NIC cũng tiếp nhận các sinh viên đến thực tập, thực tế vì NIC nhiều vị trí việc làm dành các thực tập sinh.

Đoàn làm việc Trường Quốc tế thăm quan các công ty khởi nghiệp trong NIC.

Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia Việt Nam là đơn vị trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, được Thủ tướng Chính phủ thành lập tại Quyết định số 1269/QĐ-TTg ngày 02/10/2019. Trung tâm được xây dựng với mô hình, thông lệ tiên tiến nhất, phù hợp với bối cảnh Việt Nam, có các cơ chế, chính sách đặc thù, vượt trội, cạnh tranh so với khu vực và quốc tế. Theo kế hoạch đã đề ra, NIC dự kiến sẽ có trụ sở tại và cơ sở hoạt động tại Hà Nội. Cùng với đó, vốn đầu tư xây dựng NIC sẽ được huy động đóng góp từ doanh nghiệp trong và ngoài nước dưới các hình thức đa dạng, thích hợp và thông qua xã hội hóa đầu tư; không sử dụng vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước.

Hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm sau chương trình làm việc.

Qua cuộc trao đổi và thảo luận, lãnh đạo hai đơn vị nhất trí rằng trong thời gian tới Trường Quốc tế và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức, triển khai các chương trình, hoạt động phục vụ đào tạo, nghiên cứu dành cho sinh viên, giảng viên nhà trường.