Kỷ niệm 20 năm Ngày Truyền thống: Tưng bừng “Tuần lễ quốc tế – International Week”


Ngày 18/7/2022, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức khai mạc “Tuần lễ quốc tế – International Week”. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống (24/7/2002 – 24/7/2022). Chương trình thu hút sự quan tâm của toàn thể các cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên nhà trường.

“Tuần lễ quốc tế – International Week” được tổ chức trong khuôn viên của Trường Quốc tế,với nhiều hoạt động phong phú.

“Tuần lễ quốc tế – International Week” gồm các hoạt động phong phú, đa dạng, thể hiện được những nét đặc trưng của Trường Quốc tế. Các hoạt động chính trong chương trình gồm có:

Triển lãm ảnh “VNU-IS: Ngày ấy…bây giờ” giới thiệu quá trình 20 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường trên các chặng đường đã qua.

Triển lãm sách chuyên ngành trưng bày, giới thiệu sách của 15 chương trình đào tạo cùng các cây tri thức.

Gian triển lãm khoa học – công nghệ giới thiệu thành tựu, kết quả đạt được của Trường trong giai đoạn 2016-2021.

Gian triển lãm đào tạo giới thiệu kết quả có được trên lĩnh vực đào tạo qua 20 năm xây dựng và phát triển.

Gian hàng “The Pieces of the Globe” giới thiệu về văn hóa và nét đặc trưng của sinh viên quốc tế đang học tại Trường.

Hiệu trưởng Trường Quốc tế Lê Trung Thành phát biểu khai mạc chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, Hiệu trưởng Trường Quốc tế Lê Trung Thành khẳng định “Tuần lễ quốc tế – International Week” có ý nghĩa quan trọng, khởi đầu cho một chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày Truyền thống. “Thông qua sự kiện này, chúng ta sẽ có dịp nhìn lại chặng đường đã qua của nhà trường, hiểu được vì sao Khoa Quốc tế và nay là Trường Quốc tế ra đời và tồn tại, sứ mệnh của nhà trường là gì. Khi hiểu được sâu sắc những điều này, chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng và phát triển “ngôi nhà chung VNU-IS” ngày thêm vững mạnh”, PGS.TS Lê Trung Thành bày tỏ.

Ban Giám hiệu cắt băng khai mạc chương trình.

Sau phần cắt băng khai mạc, người tham dự cùng xem các phần trưng bày. Điểm nhấn đặc biệt nhất của Tuần lễ quốc tế – International Week” là 15 cây tri thức thể hiện 15 chương trình đào tạo đại học đang triển khai. 15 cây tri thức là tâm huyết của các thầy, cô bao thế hệ qua, sự đúc kết những giá trị tốt đẹp nhất của nhà trường qua 20 năm hình thành và phát triển. Cây tri thức dựa trên các gốc rễ Giới – Định – Tuệ, giúp phát triển toàn diện con người sinh viên Trường Quốc tế theo tinh thần “Unlock the ISER in you”-sinh viên trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Các em sinh viên, khi học tập tại Trường, sẽ trở thành những người có đủ Thân khỏe – Tâm an – Tuệ mẫn, Sức khỏe – Bình an – Thông thái để khẳng định sự tồn tại và giá trị bản thân, có thể giúp mình, giúp người và giúp đời trong tương lai…

Người tham dự cũng có cơ hội xem các cuốn sách chuyên ngành được trình bày đẹp mắt trên bàn và trên giá sách được thiết kế từ chữ VNU-IS.

PGS.TS Lê Trung Thành thuyết trình cây chương trình Tin học và Kỹ thuật máy tính.

Phần thuyết trình thu hút sự quan tâm và trao đổi của người tham dự.

“Đây là lần đầu tiên em tham dự chương trình Tuần lễ quốc tế – International Week” và cũng may mắn được tham dự sự kiện trọng đại – kỷ niệm 20 năm Ngày Truyền thống. Em đã hiều thêm được nhiều điều về ngôi trường mình đang học và sẽ cố gắng phấn đấu học tập thật tốt”, Minh Hằng, sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý, chia sẻ.

Hiệu trưởng Trường Quốc tế chụp ảnh cùng các sinh viên quốc tế tại gian hàng “The Pieces of the Globe”.

“Tôi là giảng viên mới về và thật may mắn đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm Ngày Truyền thống Trường Quốc tế. Thông qua chương trình  này tôi có cơ hội hiểu nhiều hơn về ngôi nhà mới. Tôi đã thấy được sự tâm huyết, tận tâm của các thế hệ đi trước và sẽ nỗ lực hết mình để góp sức xây dựng nhà trường”, cô Hải Yến, giảng viên Khoa Các khoa học ứng dụng chia sẻ.

Con thuyền VNU-IS cần mẫn chở tri thức đến với người học suốt 20 năm qua.

Các cán bộ, giảng viên cùng chụp ảnh lưu niệm ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ.

“Tuần lễ quốc tế – International Week” kéo dài từ ngày 18 – 22/7/2022 tại hai địa điểm Làng sinh viên Hacinco, 79 Ngụy Như Kon Tum, và Quảng trường 10/12, 144 Xuân Thủy. Ngày 19/7 là chương trình Tọa đàm với chủ đề “Đọc sách và sự thành công trong nghề nghiệp” với diễn giả là TS. Nguyễn Quốc Vương – dịch giả chuyên về khuyến đọc và xây dựng văn hóa đọc sách tại Việt Nam. Ngày 20/7 sẽ diễn ra chương trình Gặp mặt các cựu cán bộ, giảng viên, các cán bộ, giảng viên của Trường. Lễ Mittinh kỷ niệm 20 năm Ngày Truyền thống diễn ra vào sáng ngày 22/7/2022 tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo. Trong buổi chiều cùng ngày là Lễ trao bằng tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ năm 2022, tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

“Tuần lễ quốc tế – International Week” kéo dài từ ngày 18 – 22/7/2022 tại hai địa điểm Làng sinh viên Hacinco, 79 Ngụy Như Kon Tum, và Quảng trường 10/12, 144 Xuân Thủy.