Kỹ năng mềm và sự chăm chỉ, quyết tâm – những yếu tố quan trọng trong việc phát triển bản thân của sinh viên ngành Công nghệ – Kỹ thuật


Ngày 2/11/2023, trong khuôn khổ học phần Phát triển bản thân và tính chuyên nghiệp, các sinh viên ngành Công nghệ – Kỹ thuật, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã có cơ hội gặp gỡ với ThS. Nguyễn Quyết – Giám đốc điều hành, Công ty VTI Education và kiêm Giám đốc điều hành tại Trainocate Việt Nam, về chủ đề “Con đường sự nghiệp và những kỹ năng mềm cần có của một lãnh đạo công ty giáo dục về công nghệ”.

ThS. Nguyễn Quyết trong buổi chia sẻ với sinh viên nghành Công nghệ – Kỹ thuật.

VTI Education đang là một trong những đơn vị đào tạo tốt về công nghệ thông tin (CNTT), là đầu mối cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các công ty công nghệ nổi tiếng tại Việt Nam, Nhật Bản và một số nước trên thế giới. Trong buổi giao lưu, ThS. Nguyễn Quyết đã chia sẻ đến các bạn sinh viên rất nhiều thông tin và kinh nghiệm về việc làm và khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin cũng như giáo dục. Những khó khăn, thất bại mà diễn giả gặp phải trong quá trình khởi nghiệp giúp tạo động lực cho các bạn sinh viên trong việc tìm hướng đi riêng của bản thân sau này. Theo diễn giả, để một người có thể thành công, nhất là thành công ở vị trí quản lý, bên cạnh tư duy nhạy bén dám nghĩ dám làm, còn cần sự chăm chỉ, quyết tâm và có thể chấp nhận hy sinh lợi ích của bản thân mình. ThS Nguyễn Quyết cũng trả lời rất nhiều câu hỏi về con đường phát triển sau này của một kỹ sư ngành Công nghệ – Kỹ thuật, chia sẻ về kinh nghiệm quản lý nhân sự, cũng như chỉ ra một số hạn chế mà thế hệ gen Z còn đang gặp phải.

Các bạn sinh viên tích cực trao đổi và chia sẻ cùng diễn giả.

Trong buổi chia sẻ, ThS. Nguyễn Quyết cũng giới thiệu với các bạn sinh viên rất nhiều thông tin thú vị về ngành công nghệ thông tin, về bản thân cũng như những công ty, người thầy mà mình gắn bó. Theo diễn giả, việc tìm được một người hướng dẫn đáng tin cậy trong công việc là hết sức quan trọng, và một cách đơn giản nhất là tận dụng những cơ hội được gặp gỡ giao lưu với những tên tuổi lớn trong ngành. Sau khi nghe diễn giả chia sẻ, các bạn sinh viên rất tích cực đặt câu hỏi trao đổi và được giải đáp nhiều băn khoăn, thắc mắc, trong đó có một số câu hỏi về việc nên học thạc sĩ hay ra trường đi làm luôn hay câu hỏi về cách sắp xếp thời gian và đặt mục tiêu công việc.

Diễn giả chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên.

Học phần “Phát triển bản thân và tính chuyên nghiệp” được xây dựng với mục tiêu nhấn mạnh chiến lược phát triển bản thân, tầm quan trọng của kỹ năng mềm và lộ trình phát triển bền vững cho sinh viên các ngành công nghệ kỹ thuật. Chính vì vậy các hoạt động giao lưu với các khách mời thành công trong nhiều lĩnh vực là cơ hội may mắn để các bạn học hỏi và chuẩn bị thật tốt cho sự nghiệp cũng như cho cuộc sống tương lai.

Nhật Lệ
Khoa Các khoa học ứng dụng