Ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông

Ngày 26/4/2024, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, đánh dấu “bước ngoặt” mới trong quan hệ đối tác giữa hai bên nhân Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm và 20 năm thành lập Công ty.  Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Định và đại diện lãnh đạo các đơn vị tham dự buổi Lễ.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Định và đại diện Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông ký kết thỏa thuận hợp tác.

Chương trình ký kết lần thỏa thuận hợp tác có ý nghĩa quan trọng, thể hiện mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo và nghiên cứu của Trường Quốc tế. Theo đó, trong thời gian tới, Trường Quốc tế và Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông phối hợp chặt chẽ trong hợp hợp tác nghiên cứu khoa học (nghiên cứu và ứng dụng các phương pháp phân tích kinh doanh tiên tiến trong các hoạt động kinh doanh của Công ty, đặc biệt là các phương pháp thống kê hiện đại, vọc máy, Vận trù học; nghiên cứu và ứng dụng các phương pháp của Trí tuệ nhân tạo, Tự động hoá, Tin sinh học trong các hoạt động sản xuất, hỗ trợ quá trình ra quyết định trong các hoạt động); tổ chức hội nghị, hội thảo, giới thiệu sản phẩm khoa học công nghệ mới và chuyển giao công nghệ; tiếp nhận sinh viên Trường Quốc tế đến thăm quan thực tế, thực tập tại các đơn vị thuộc Công ty; hợp tác đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ cho cán bộ Công ty. Đặc biệt, Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông tạo môi trường để các cán bộ, giảng viên Nhà trường hiện thực hóa các ý tưởng, công trình nghiên cứu thành sản phẩm cụ thể.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Định chúc mừng Công ty.

Nhà máy Bóng đèn Phích nước Rạng Đông được chính thức thành lập năm 1961. Năm 2004, Rạng Đông chuyển sang công ty cổ phẩn. Thời kì 2016-2019, Rạng Đông chuyển từ công ty công nghệ sang công ty công nghệ cao, và tới 2020, công ty chính thức thực hiện chiến lược chuyển đổi số giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn 2030.

Rạng Đông tiên phong trong lĩnh vực chiếu sáng 4.0, hướng tới sức khỏe, hạnh phúc con người. Công ty liên tục nghiên cứu và phát triển giải pháp chiếu sáng cùng dịch vụ đồng bộ trọn gói trong các lĩnh vực. Một số sản phẩm tiêu biểu của Rạng Đông có thể kể đến như: Giải pháp nhà thông minh; Chiếu sáng văn phòng; Chiếu sáng trung tâm thương mai; Chiếu sáng bệnh viện; Chiếu sáng Thanh long; Chiếu sáng Hoa cúc; Chiếu sáng nuôi cấy mô; Công tắc thông minh; Bộ điều khiển trung tâm,…

Các đơn vị tham gia Lễ ký kết chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Công ty.

Tầm nhìn của Rạng Đông đến năm 2025 trở thành doanh nghiệp công nghệ cao dẫn đầu thị trường chiếu sáng tại Việt Nam; tiên phong trong lĩnh vực cung cấp Hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ 4.0; hiện thực hóa khát vọng “Make in Vietnam”. Đến năm 2030 trở thành doanh nghiệp tầm tỷ đô, đưa thương hiệu Rạng Đông lên tầm khu vực bằng con đường phát triển bằng Khoa học công nghệ/ Đổi mới sáng tạo và Sự tử tế.

Hy vọng trong năm 2024, Trường Quốc tế và Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông sẽ triển khai được nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả, từ đó sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp cũng như giảng viên và sinh viên Nhà trường.