Ký kết thỏa thuận hợp tác đặc biệt với Công ty dịch vụ phân tích di truyền GENTIS


Ngày 2/4/2021, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Công ty Cổ phần Dịch vụ Phân tích di truyền (GENTIS) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đặc biệt và toàn diện, đánh dấu “bước ngoặt” mới trong quan hệ đối tác giữa hai bên.

Tham dự Lễ ký kết có Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế Nguyễn Quang Thuận, Tổng Giám đốc Công ty GENTIS Đỗ Mạnh Hà và các cán bộ đại diện hai đơn vị.

Phó hiệu trưởng Trường Quốc tế Nguyễn Quang Thuận phát biểu tại Lễ ký kết

Chương trình ký kết lần thỏa thuận hợp tác có ý nghĩa quan trọng, thể hiện mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo và nghiên cứu của Trường Quốc tế. Theo đó, trong thời gian tới, Trường Quốc tế và GENTIS sẽ phối hợp chặt chẽ trong tổ chức, đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực ở lĩnh vực công nghệ sinh học ứng dụng trong sức khỏe, đặc biệt là y sinh phân tử như di truyền y học, tế bào gốc, dịch dễ học phân tử, v.v. Ngoài ra, hai đơn vị sẽ cùng đồng hành, hợp tác trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, trao đổi chuyên gia, nhà khoa học. Việc hợp tác trong phát triển, chia sẻ nguồn nhân lực – cơ sở vật chất – nguồn lực thông tin giữa 2 bên cũng được đẩy mạnh hơn nữa.

Trường Quốc tế và GENTIS ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện trong về đào tạo và nghiên cứu

Phát biểu tại Lễ ký kết, TS Nguyễn Quang Thuận bày tỏ niềm hy vọng, sự lạc quan vào chương trình ký kết đầy triển vọng này. “Chúng tôi hy vọng sẽ cùng với GENTIS tạo ra được những giá trị lớn trong lĩnh vực công nghệ sinh học ứng dụng với sức khoẻ, đồng thời đào tạo bồi dưỡng được lớp nhân sự kế cận có thực lực”. Ông Trần Quốc Quân – Phó Tổng Giám đốc Công ty, Chủ tịch Hội đồng quản trị GENTIS – cho biết: “ Sự kiện lần này đã đánh dấu một bước ngoặt trong mối quan hệ đối tác giữa hai bên. GENTIS dành lời cảm ơn tới sự hợp tác của Trường Quốc tế trong thời gian vừa qua và hy vọng mối quan hệ hợp tác sẽ ngày một phát triển trong thời gian tới”.

Đại diện hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm. 

GENTIS hiện là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực phân tích gen di truyền tại Việt Nam, đồng thời là đang là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được chuyển giao 100% công nghệ từ Illumina – tập đoàn công nghệ phân tích gen hàng đầu tại Mỹ, phòng xét nghiệm đạt chuẩn ISO 9001:2015, ISO 15189:2012 và hàng loạt chứng chỉ khác bảo chứng cho chất lượng và sự chính xác của các kết quả xét nghiệm.

Không chỉ trở thành đơn vị cung cấp xét nghiệm uy tín cho hàng loạt các bệnh viện lớn hàng đầu cả nước, GENTIS còn hợp tác, đào tạo và chuyển giao công nghệ cho các đơn vị khác cũng như là đơn vị cầu nối của nhiều Hiệp hội như Hiệp hội Di truyền học Việt Nam, Hội hỗ trợ sinh sản, v.v. GENTIS đã và đang không ngừng nỗ lực trong tổ chức – tham dự các hội nghị, hội thảo chuyên môn, thảo luận các chủ đề mới về y học – đặc biệt là di truyền y học, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, phát triển sản phẩm mới.

Đại diện Trường Quốc tế có chuyến thăm quan công ty GENTIS. 

Như vậy, từ chương trình hợp tác này, hy vọng trong thời gian tới, Trường Quốc tế và GENTIS sẽ triển khai được nhiều đề án, nghiên cứu khoa học đột phá, có giá trị thực tiễn đối với công nghệ sinh học và y tế. Trên tư cách doanh nghiệp, GENTIS cũng sẽ cùng tham gia sâu vào hoạt động đào tạo tại Trường.