Ngày 23/1/2024, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức Lễ Khai mạc khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lý và Tin học và Kỹ thuật máy tính. Chương trình khảo sát chính thức do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Vinh thực hiện. Đây là chương trình đào tạo thứ ba và thứ tư Nhà trường tiến hành kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo.

Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Vinh, Thư ký – phát biểu tại chương trình.

Tham dự Lễ khai mạc, về phía Đoàn đánh giá ngoài có NGND.GS.TSKH Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn; TS. Ngô Hải Chi – Thành viên; TS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Vinh, Thư ký;  PGS.TS Ngô Đình Phương – Thành viên thường trực; PGS.TS Phan Thị Thanh Hội – Thành viên; TS. Trần Đức Hiếu – Thành viên; TS. Lê Văn Minh, Thành viên; ThS. Giản Hoàng Anh – Giám sát

Về phía Trường Quốc tế có PGS.TS Lê Trung Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Phạm Xuân Hoan – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Nguyễn Văn Định – Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Anh Hào – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Quang Thuận – Phó Hiệu trưởng, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên.

Hiệu trưởng Lê Trung Thành chia sẻ việc thực hiện đánh giá ngoài các chương trình đào tạo có ý nghĩa rất lớn đối với Nhà trường.

Phát biểu khai mạc chương trình, Hiệu trưởng Lê Trung Thành chia sẻ việc thực hiện đánh giá ngoài các chương trình đào tạo có ý nghĩa rất lớn đối với Nhà trường, đặc biệt trong giai đoạn phát triển mới của Trường Quốc tế. Việc đánh giá ngoài chương trình Hệ thống thông tin quản lý và Tin học và Kỹ thuật máy tính giúp có cái nhìn đa chiều, toàn diện về chương trình đào tạo từ xây dựng chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất cũng như quy trình thực tập thực tế cho sinh viên, để từ đó Trường tiếp tục phát triển những gì đã đạt được và khắc phục, hoàn thiện những gì chưa hợp lý với mục đích cuối cùng là nâng cao chất lượng đầu ra, đáp ứng nhu cầu xã hội và tạo dựng được thương hiệu Trường Quốc tế.

TS. Chu Đình Tới – Trưởng Khoa Các khoa học ứng dụng – giới thiệu về chương trình đào tạo Hệ thống thông tin quản lý và Tin học và Kỹ thuật máy tính.

Trong bài phát biểu tại phiên khai mạc, TS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Vinh, Thư ký, khẳng định việc kiểm định chất lượng chương trình đào tạo giúp đơn vị đào tạo có cơ hội xem xét lại toàn bộ hoạt động của mình một cách có hệ thống, để từ đó điều chỉnh các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, hỗ trợ sinh viên… tốt hơn. Đoàn đánh giá ngoài mong muốn trong các ngày làm việc tới sẽ nhận được sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ để chương trình được thành công tốt đẹp.

Trong thời gian khảo sát chính thức tại Trường, Đoàn đánh giá ngoài sẽ triển khai các nghiệp vụ chuyên môn, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với các cán bộ đầu mối, tiến hành phỏng vấn các bên liên quan để phục vụ cho công tác kiểm định chất lượng giáo dục.

Đoàn đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ, giảng viên Nhà trường.

Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo Hệ thống thông tin quản lý và Tin học và Kỹ thuật máy tính ra từ ngày 23 – 26/1/2024. Lễ bế mạc sẽ diễn ra vào lúc 9h30 ngày 26/1/2024 và hai bên sẽ ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình Cử nhân Hệ thống thông tin quản lý và Tin học và Kỹ thuật máy tính.