“Kết nối và xây dựng mối quan hệ” – kỹ năng cần thiết trong việc phát triển sự nghiệp của sinh viên ngành Công nghệ – Kỹ thuật

Ngày 26/10/2023, trong khuôn khổ học phần Phát triển bản thân và tính chuyên nghiệp, các sinh viên ngành Công nghệ tài chính và Kinh doanh số, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, đã có cơ hội gặp gỡ với ThS. Trần Thị Thu Trang – Phó giám đốc ban Kinh doanh – Dự án tại Công ty Cổ phần đầu tư và Công nghệ HTI.

Công ty Cổ phần đầu tư và Công nghệ HTI là một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam hoạt động trong nhiều lĩnh vực, nổi bật trong đó là cung cấp các sản phẩm, giải pháp trong lĩnh vực Công nghệ và An ninh – Quốc phòng. Công ty là một trong những đối tác chiến lược của Nhà trường. Trên cương vị là nhà quản lý và có nhiều kinh nghiệm tuyển dụng, ThS. Trần Thị Thu Trang đã có buổi chia sẻ và giao lưu ý nghĩa với các bạn sinh viên xoay quanh chủ đề “Vai trò của việc xây dựng và thiết lập mối quan hệ trong sự phát triển sự nghiệm của kỹ sư/cử nhân các ngành công nghệ”.
ThS. Trần Thị Thu Trang chia sẻ đến sinh viên về cách xây dựng chiến lược cuộc đời.

Trong buổi chia sẻ, ThS. Trần Thị Thu Trang đã giới thiệu đến các bạn sinh viên rất nhiều thông tin thú vị về cách xây dựng chiến lược cuộc đời, tầm quan trọng và những kỹ năng cần thiết để kết nối với mọi người xung quanh, đồng thời là những hành trang để đáp ứng mong muốn của nhà tuyển dụng.
Sau khi nghe chuyên gia chia sẻ, các bạn sinh viên rất tích cực đặt câu hỏi trao đổi. Những câu hỏi của các bạn sinh viên xoay quanh định hướng việc làm trong tương lai, phát triển thế mạnh bản thân và các kỹ năng cần thiết để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.
Các sinh viên tích cực đặt câu hỏi trao đổi và chia sẻ với  chuyên gia.
Cuối buổi chia sẻ, diễn giả nhấn mạnh với các bạn sinh viên về tầm quan trọng của gia đình trong quá trình phát triển sự nghiệp của bản thân. Đồng thời khuyến khích các bạn sinh viên thường xuyên bày tỏ tình yêu thương với gia đình thông qua thử thách “Gọi điện nói lời yêu thương cho người thân”. Thông qua thử thách, các bạn sinh viên đã phần nào nhận ra giá trị của những lời yêu thương dành cho những người mà mình yêu quý. Một số bạn sinh viên đã không kìm được xúc động khi lần đầu bày tỏ tình yêu thương của mình trực tiếp đến bố mẹ.
Hình ảnh các bạn sinh viên thực hiện thử thách “Gọi điện nói lời yêu thương cho người thân”.
Buổi chia sẻ và giao lưu về chủ đề “Vai trò của việc xây dựng và thiết lập mối quan hệ trong sự phát triển sự nghiệm của kỹ sư/cử nhân các ngành công nghệ” vô cùng hữu ích và có giá trị đối với sinh viên, giúp sinh viên có thêm kiến thức và hiểu biết về cách phát triển sự nghiệp thành công trong lĩnh vực của mình. Hy vọng sẽ có nhiều buổi chia sẻ như thế này trong tương lai để giúp sinh viên học hỏi thêm nhiều điều hữu ích để phát triển bản thân mình.
Diễn giả, thầy cô chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên.
                  Huệ Vũ
Khoa Các Khoa học ứng dụng