Đón tháng 3 ấm áp, hạnh phúc cùng các ISers


Trong 2 ngày 7 – 8/3/2022, Công đoàn Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 – ngày tôn vinh phái đẹp.

Năm nay, Công đoàn Trường thiết kế một chương trình vô cùng ý nghĩa: phái mạnh của nhà trường tham gia hoạt động cắm hoa để tặng các chị em. Hoạt động này đã thực sự thu hút sự quan tâm của anh em và tạo bất ngờ lớn. Với nguyên liệu sẵn có là những bông hồng đủ màu rực rỡ, các thầy đã cắm được những lọ hoa xinh xắn, đẹp và khéo không thua gì chị em. Không những thế, các anh em còn nghĩ ra nhiều chủ đề  thú vị cho sản phẩm của mình, như “Sum vầy”, “Tự do”, “Cô đơn”, “Đuề huề”… “ Ngay sau phần cắm hoa là phần tặng hoa cho các chị em. Những lọ hoa xinh xắn được các thầy trong Ban Giám hiệu cùng anh em của Trường Quốc tế chuyển đến từng đơn vị. Không khí ấm cúng, mùi thơm của những bông hoa hồng lan tỏa khắp không gian của “ngôi nhà chung”, giúp xóa bớt những lo lắng về dịch bệnh đang rình rập ngoài kia. 

Trong không giản nhỏ nhắn của ISpace và trên không gian rộng lớn của ứng dụng Zoom, các chị em được tham dự một chương trình hội thảo bổ ích và lý thú “Mở khóa tiềm năng phái nữ”. Diễn giả của hội thảo là TS Đinh Thanh Hương và TS Nguyễn Thị Thu Hiền. Theo các diễn giả, để phát triển khả năng, tiềm năng bên trong mình, mỗi người cần có mục tiêu rõ ràng; có kế hoạch cụ thể, có cam kết, trách nhiệm để thực hiện; biết quản lý thời gian hợp lý; thường xuyên trau dồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cần thiết và tạo dựng được một network của riêng mình. Hai diễn giả cũng chia sẻ cách quản lý thời gian của bản thân sao cho hợp lý. Mỗi người có thể chia các công việc của mình thành quan trọng, không quan trọng, khẩn cấp, không khẩn cấp, gạch đầu dòng những việc nên làm và không nên làm, từ đó có thể giải quyết hết các công việc trong một ngày. Việc xây dựng network cũng rất quan trọng và đây là việc khó với chị em. Theo các diễn giả, để xây dựng network thành công, phụ nữ nên đi theo nguyên tắc cho đi trước khi được nhận lại. Đặc biệt, trong cuộc sống mỗi người nên có suy nghĩ và thái độ sống thật tích cực, có xu hướng sống tích cực thì sẽ có năng lượng tích cực. Và ở đây việc mở khóa tiềm năng cho mỗi người phụ nữ chính là tìm ra điểm mạnh của mình, phát triển tối đa điểm mạnh đó và không để ý đến điểm yếu.

Hội thảo đã thực sự cung cấp những thông tin cần thiết và hữu ích cho người tham gia. Bằng những câu chuyện của bản thân, các diễn giả đã giúp người tham dự tiếp cận vấn đề một cách dễ hiểu và rút ra được bài học cho bản thân.