Hội thảo “Dịch thuật: Từ lý thuyết đến thực hành” thu hút sự tham gia trao đổi của nhiều giáo viên trong và ngoài trường Quốc Tế

Nằm trong chuỗi hoạt động nhằm thực hiện kế hoạch bồi dưỡng về phương pháp giảng dạy cho giảng viên trong năm học 2023-2024, hội thảo “Dịch thuật: từ lí thuyết đến thực hành” do khoa NNUD tổ chức đã diễn ra vào ngày 12/12/2023. Diễn giả của hội thảo là ông Ngô Quang Anh, Phó Vụ trưởng, vụ Biên phiên dịch, đối ngoại, bộ Ngoại giao.
No photo description available.
Phó Vụ trưởng, vụ Biên phiên dịch, đối ngoại, bộ Ngoại giao Ngô Quang Anh chia sẻ tại hội thảo
Tham dự hội thảo có sự tham gia của đại diện lãnh đạo trường Quốc tế, TS. Nguyễn Quang Thuận, Phó hiệu trưởng nhà trường; trưởng khoa Ngôn ngữ Ứng dụng, TS. Nguyễn Việt Hùng và toàn bộ GV trong Khoa. Hội thảo còn có sự tham gia trực tiếp và trực tuyến của các GV đến từ các trường: trường Đại học Mở Hà Nội, Đại học Thăng Long, Đại học Lương Thế Vinh, Đại học Lao động và Xã hội, ĐH Phenikaa, Đại học Thương Mại, ĐH Kinh tế – Kỹ thuật Hà Nội; Đại học Sư phạm Kĩ thuật Hưng Yên.
No photo description available.
Trong buổi hội thảo, các GV tham dự đã được lắng nghe ông Ngô Quang Anh, Phó Vụ trưởng, vụ biên phiên dịch, đối ngoại, bộ Ngoại giao, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động Biên, phiên dịch. Với hơn 16 năm trong nghề và đã trực tiếp tham gia biên, phiên dịch cho rất nhiều các sự kiện tầm cỡ quốc gia và quốc tế, ông Ngô Quang Anh đã mang đến cho các giảng viên tham dự rất nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tiễn đáng quý trong công tác dịch thuật. Các giảng viên tham dự hội thảo cũng có cơ hội cùng ông Ngô Quang Anh chia sẻ, trao đổi về những vấn đề liên quan đến thực tiễn giảng dạy các học phần Biên, Phiên dịch.
No photo description available.
Kết thúc buổi hội thảo, tiến sĩ Nguyễn Việt Hùng, trưởng Khoa NNUD đã phát biểu tổng kết và gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến những chia sẻ tâm huyết và bổ ích của Phó Vụ trưởng Ngô Quang Anh dành cho các giảng viên khoa NNUD nói riêng và các giảng viên tham dự hội thảo nói chung.
No photo description available.
Diễn giả hội thảo, ông Ngô Quang Anh cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo trường Quốc tế và Khoa NNUD đã cho ông có cơ hội được chia sẻ những kinh nghiệm dịch thuật đến tất cả giảng viên tham dự, giúp góp phần đào tạo những thế hệ sinh viên tương lai có năng lực dịch thuật vững vàng.