GS.TS. Oscal Tzyh-Chiang Chen

GS.TS Oscal Tzyh-Chiang Chen (Thành viên cấp cao, IEEE) đã nhận được bằng kỹ sư điện của Đại học Quốc gia Đài Loan, Trung Quốc năm 1987 và thạc sĩ, tiến sĩ kỹ sư điện của Đại học Nam California, Los Angeles, Hoa Kỳ, lần lượt vào năm 1990 và 1994.

Ông đã làm việctại Phòng Kiến trúc Bộ xử lý Máy tính, Phòng thí nghiệm Nghiên cứu & Truyền thông Máy tính (CCL), Viện Nghiên cứu Công nghệ Công nghiệp (ITRI), giữ chức vụ kỹ sư thiết kế hệ thống, trưởng dự án và trưởng bộ phận. Ông cũng đảm nhiệm nhiều chức vụ như giáo sư tại trường Khoa Kỹ thuật Điện, Đại học Quốc gia Trung chính; Giám đốc Bộ phận Phát triển Học thuật, Văn phòng Nghiên cứu và Phát triển, NCCU; Giám đốc Trung tâm Chuyển giao Công nghệ, NCCU; Giáo sư, Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật Điện, NCCU.

Ông là học giả thỉnh giảng của Khoa Kỹ thuật Điện và Máy tính, Đại học Carnegie Mellon, Hoa Kỳ năm 2008, và Khoa Kỹ thuật Điện và Máy tính, Đại học Wisconsin-Madison, Hoa Kỳ năm 2011.
Ông đã xuất bản hơn 180 bài báo tạp chí và hội nghị cũng như 5 chương sách, đồng thời nắm giữ 36 bằng sáng chế của Đài Loan, 22 bằng sáng chế của Hoa Kỳ và một bằng sáng chế của Trung Quốc. Mối quan tâm nghiên cứu của ông bao gồm xử lý và hiểu đa phương tiện, mạng lưới thần kinh, hệ thống VLSI và hệ thống truyền thông. Ông là thành viên chính thức của Hiệp hội Hệ thống Mờ Trung Quốc. Trong giới kỹ thuật, ông là Phó Biên tập viên của Tạp chí Thiết bị và Mạch điện IEEE từ 2003 – 2006, đồng thời là thành viên sáng lập của Ủy ban Kỹ thuật Ứng dụng và Hệ thống Đa phương tiện của Hiệp hội Hệ thống và Mạch điện IEEE. Ông cũng tham gia vào ủy ban chương trình kỹ thuật của nhiều hội nghị và hội thảo quốc tế của IEEE. GS Chen đã được liệt kê trong số 2% các nhà khoa học được trích dẫn nhiều nhất thế giới theo Xếp hạng của Đại học Stanford năm 2021 và 2022 (Scopus).

Trích ngang: https://ee.ccu.edu.tw/p/412-1097-558.php?Lang=en