GS.TS Nguyễn Xuân Huấn

GS.TS Nguyễn Xuân Huấn tốt nghiệp đại học chuyên ngành Kỹ thuật Điện & Viễn thông, Đại học Bách Khoa Hà Nội và lấy bằng tiến sĩ về Kỹ thuật Điện, Đại học New South Wales, Úc. Hiện GS. Nguyễn Xuân Huấn là Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Bản sao số London, Đại học Middlesex London, Vương quốc Anh.

Về kinh nghiệm giảng dạy, ông hiện là giảng viên Khoa Công nghệ Truyền thông Kỹ thuật số, Đại học Middlesex London; hướng dẫn nhiều nghiên cứu sinh và nghiên cứu sinh sau tiến sĩ; đã từng giảng dạy tại Trường Đại học Glasgow Caledonian,Đại học Swansea, Đại học New South Wales, Úc; giảng viên thỉnh giảng của Đại Học Kỹ thuật Lê Qúy Đôn, Việt Nam; Đại học Kỹ thuật Berlin, CHLB Đức.

Về nghiên cứu, ông là Trưởng nhóm nghiên cứu 5G/6G & IoT; Thành viên Ban Nghiên cứu và Chuyển giao Tri thức; Thành viên Nhóm Đổi mới kỹ thuật số của trường đại học Đại học Middlesex; Điều tra viên dự án Campus Digital Twin (Khuôn viên thông minh); Điều phối viên của Nhóm Nghiên cứu Xuất sắc (REF) 2021của trường đại học Đại học Middlesex. Ông là thành viên cao cấp của Học viện Giáo dục Đại học (HEA); Thành viên cấp cao của IEEE; Chủ tịch Hội Trí thức Việt Nam tại Vương quốc Anh và Ai-len; Biên tập KSII Giao dịch trên Internet và Hệ thống thông tin; Phó Tổng biên tập Tạp chí REV về Điện tử và Truyền thông; Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu CNTT-TT v.v. Ông cũng là đánh giá thường xuyên cho các tạp chí như: IEEE Transactions on Communications, IEEE Transactions on Information Theory, IEEE Transactions on Wireless Communications, IEEE Transactions on Vehicular Technology, European Transactions on Telecommunications, EURASIP Journal on Advances in Signal Processing and Journal of Communications and Networking (JCN). Ông cũng tham gia đánh giá thường xuyên cho tất cả các hội thảo hàng đầu trong 15 năm qua như Globecom, ICC, VTC, WCNC, and PIMRC. Ông cũng nhận được nhiều tài trợ nghiên cứu và đã có nhiều công bố trên các tạp chí khác nhau.

Trích ngang: https://www.mdx.ac.uk/about-us/our-people/staff-directory/profile/nguyen-huan