Giảng viên Trường quốc tế tham dự Hội nghị quốc tế về ứng dụng công nghệ thông minh trong phát triển nông nghiệp bền vững


Hội nghị quốc tế APFITA 2022 với chủ đề “Ứng dụng công nghệ thông minh vì một nền nông nghiệp bền vững” do Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Hiệp hội ứng dụng công nghệ thông tin trong nông nghiệp khu vực châu Á Thái Bình Dương (The Asia Pacific Federation for Information Technology in Agriculture – APFITA) tổ chức ngày 25/11/2022.

Hội nghị thu hút hơn 120 chuyên gia, nhà khoa học đến từ 8 quốc gia thuộc khu vực Châu Á- Thái Bình Dương với nhiều báo cáo tập trung chủ yếu vào chủ đề đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp như canh tác kỹ thuật số, ứng dụng thiết bị tự động hiện đại trong nông nghiệp, phân tích quang phổ hình ảnh trong nông nghiệp, chính sách nông nghiệp trong kỷ nguyên số hóa…

Các đại biểu tham dự hội nghị APFITA 2022 (Nguồn ảnh: Hội nghị)

Việc kết hợp công nghệ tiên tiến áp dụng trong sản xuất nông nghiệp và phát triển bền vững là xu hướng đang ngày càng phổ biến tạo ra các nhu cầu nghiên cứu khoa học liên ngành. Các giảng viên Trường Quốc tế tham gia Hội nghị đã có nhiều cuộc trao đổi chuyên môn cũng như mở ra các hướng hợp tác nghiên cứu ứng dụng liên ngành bao gồm cả Tự động hóa, công nghệ thông tin, y sinh và sức khỏe trong phát triển nông nghiệp bền vững với các chuyên gia quốc tế.

Các giảng viên Trường Quốc tế chụp ảnh cùng GS. Adinarayana (thứ 2 bên trái) – Chủ tịch hội nghị, tổng thư ký APFITA.

Tại Việt Nam, nông nghiệp công nghệ cao là một trong những định hướng quan trọng để phát triển đất nước, sử dụng thế mạnh hiện có kết hợp với xu hướng thời đại. Ứng dụng công nghệ thông tin, tự động hóa sâu rộng trong nông nghiệp là một phần quan trọng của chiến lược nông nghiệp công nghệ cao, đem lại hiệu quả kinh tế và nâng tầm vị thế của nông sản Việt Nam trên thị trường xuất khẩu. Trường Quốc tế nghiên cứu mở ra các hướng nghiên cứu kết hợp với Khoa Công nghệ nông nghiệp thuộc Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội nói riêng và các trường Đại học danh tiếng khác nói chung dựa trên định hướng này.

Đoàn đại biểu Trường Quốc tế chụp ảnh cùng đoàn đại biểu Thái Lan và các nước khác.

NCS. Bùi Thanh Tùng
Khoa Các khoa học ứng dụng