Giảng viên Trường Quốc tế được đại học danh tiếng của Đài Loan, Trung Quốc, mời làm giáo sư thỉnh giảng


Nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập, Đại học Quốc gia Thành Công, Đài Loan, đã mời TS. Chu Đình Tới, giảng viên Bộ môn Khoa học Tự nhiên và Công nghệ – Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), tham gia vào đội ngũ giáo sư thỉnh giảng đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

TS. Chu Đình Tới nhận lời làm việc chính thức cho Trường Y trực thuộc Đại học Quốc gia Thành Công.

TS. Chu Đình Tới là giảng viên mới của Trường Quốc tế. Lĩnh vực nghiên cứu chính của anh là Y – Sinh. Dù còn trẻ nhưng TS. Chu Đình Tới đã có khá nhiều thành tích đáng ghi nhận trong lĩnh vực của mình. Anh đã công bố hơn 100 bài thuộc cơ sở dữ liệu ISI/Scopus; 9 cuốn sách và chương sách đã xuất bản; 11 báo cáo tại các hội nghị quốc tế uy tín. Anh là 1 trong 25 nhà khoa học trên thế giới nhận được học bổng sau Tiến sĩ của chương trình Học giả Marie Curie danh giá về Y học của Liên minh Châu Âu. Năm 2018, TS. Chu Đình Tới nhận giải thưởng quả cầu Vàng dành cho những tài năng trẻ trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

Chia sẻ với phóng viên, TS. Chu Đình Tới cho biết sẽ nỗ lực cao nhất để làm thật tốt công việc ở Khoa Quốc tế và hoàn thành nhiệm vụ giáo sư thỉnh giảng tại Trường Y. “Trong thời gian làm giáo sư thỉnh giảng tôi sẽ tập trung thúc đẩy quan hệ hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu giữa Khoa Quốc tế và  Đại học Quốc gia Thành Công”, TS Chu Đình Tới cho hay

TS. Chu Đình Tới trở thành giáo sư thỉnh giảng của Đại học Quốc gia Thành Công.

Đại học Quốc gia Thành Công ra đời từ những năm 1931 và đến nay vẫn giữ vững vị thế của mình là một trong những trường top đầu của Đài Loan. Theo Bảng xếp hạng các trường đại học khu vực Châu Á năm 2021 do tạp chí Times Higher Education (THE Châu Á) công bố, Đại học Quốc gia Thành Công đứng thứ  101–200.

Đại học Quốc gia Thành Công có thế mạnh về kỹ thuật, công nghệ, thiết kế kiến trúc và giảng dạy và nghiên cứu. Với vị thế là một trong những trường top đầu, nhà trường hiện đang giảng dạy và nghiên cứu ở các lĩnh vực Nghệ thuật Tự do, Khoa học, Kỹ thuật, Kỹ thuật Điện & Khoa học Máy tính, Quản lý, Y học, Khoa học Xã hội và Khoa học Sinh học.

Nhà trường đang triển khai 43 chương trình đại học, 76 chương trình thạc sỹ và 53 chương trình tiến sỹ. Đại học Quốc gia Thành Công coi trọng giáo dục toàn diện, cung cấp cách giảng dạy sáng tạo và sinh động, kết hợp giữa nghiên cứu quy mô lớn và lớp nhỏ và nhấn mạnh việc học liên ngành. Các khóa học được chọn giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh tại 27 trường trực thuộc. Sinh viên tốt nghiệp là những ứng viên được cộng đồng doanh nghiệp săn đón nhiều nhất.

Xin được chúc mừng TS. Chu Đình Tới! Chúc thầy sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường nghiên cứu và giảng dạy của mình.