Giảng viên Khoa Các Khoa học ứng dụng báo cáo tại Hội thảo quốc tế về Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (STISD2023)

Trong hai ngày 25-26/8, hơn 400 nhà khoa học đến từ 17 quốc gia đã tham dự Hội thảo quốc tế về Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo vì sự phát triển bền vững năm 2023 (Science, Technology and Innovation for Sustainable Development 2023) với chủ đề “Thiết lập các giải pháp công nghệ bền vững cho ngành công nghiệp và xã hội toàn cầu” (Establishment of Sustainable Technological Solutions for Industry and Global Society), do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp với Hội nghiên biên tập công trình khoa học và công nghệ Việt Nam (VASE) tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hội thảo đã thu hút gần 350 bài viết tóm tắt đăng ký đến từ 17 quốc gia như: Mỹ, Malaysia, Nga, Úc, Nhật Bản, Trung Quốc… Trong đó, có 282 tóm tắt đã được chấp nhận đăng trong kỷ yếu với 04 nhóm chủ đề chính.

Tham dự chương trình, về phía các khách mời trong nước có: GS.TSKH.NGND. Bành Tiến Long – Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng biên tập Tạp chí KHCN các trường đại học kỹ thuật, Chủ tịch Hội Nghiên cứu biên tập công trình Khoa học và Công nghệ (VASE); GS.TS. Nguyễn Hữu Đức – Nguyên Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội, Tổng biên tập sáng lập Tạp chí Khoa học Vật liệu và linh kiện tiên tiến; GS.TS. Nguyễn Nguyễn Thị Mỹ Lộc – Chủ tịch Hội đồng Giáo sư ngành Giáo dục học, Trường Đại học Giáo dục ĐHQG Hà Nội; GS.TS. Trần Trung – Thành viên Hội đồng Giáo sư Nhà nước ngành Giáo dục học, Giám đốc Học viện Dân tộc; PGS.TS. Lâm Văn Tân – Giám đốc Sở KHCN tỉnh Bến Tre; TS. Nguyễn Văn Quang – Hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ; PGS. TS. Nguyễn Tiến Trung – Tổng biên tập Tạp chí Giáo dục; PGS. TS. Phạm Văn Thuần – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục (ĐHQG Hà Nội).

Về phía các khách mời Quốc tế có: Ông Johnson Ong Chee Bin – Thành viên sáng lập và Cố vấn chính về Chất lượng Giáo dục Quốc tế, Chuyên gia AUN-QA; PGS.TS. Indra Muis – Hiệu trưởng ĐH Bina Insani (Indonesia); GS. TS. Toh Kian Kok – Cố vấn phát triển Tập đoàn UCSI (Malaysia); GS. TS. Herma Dina Binti Setiabudi – ĐH Malaysia Pahang Al-Sultan Abdullah (Malaysia); TS. Ninh Nguyễn – Viện SĐH Kinh doanh và Luật ĐH RMIT (Úc); GS. TS.  Novita Sakundarini – ĐH Nottingham (Malaysia); GS. TS. Randy Lee Bell – Khoa Giáo dục ĐH Quốc gia Oregon (Hoa Kỳ).

Từ phía Trường Quốc tế – ĐH Quốc gia Hà Nội có TS. Nguyễn Đăng Khoa, ThS. Bùi Thanh Tùng và ThS. Phạm Hải Yến – giảng viên Khoa Các Khoa học ứng dụng tham dự và báo cáo tại phiên chuyên môn với chủ đề Đổi mới sáng tạo trong nâng cao sản xuất và kỹ thuật công nghiệp. Trong đó, Ts. Nguyễn Đăng Khoa được mời với vai trò là Session Co-chairman và Reviewer của hội thảo. Phần báo cáo của ThS. Bùi Thanh Tùng với chủ đề “An Internet of Thing design for smart home based on Computer vision and Deep learning” thu hút được nhiều sự quan tâm và được đánh giá cao về tính ứng dụng vào thực tế. ThS. Phạm Hải Yến mang đến hội thảo bài báo cáo cùng poster với chủ đề “An analysis of extract heartbeat based on ultra-wideband radar” nhận được giải “The best poster award”. Bên lề hội thảo, các thầy cô Khoa Các Khoa học ứng dụng, thành viên nhóm nghiên cứu ISI (Intelligent System and IoT) có nhiều trao đổi chuyên môn với các nhà khoa học trong và ngoài nước, thăm các phòng Lab tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, mở ra các cơ hội hợp tác nghiên cứu trong tương lai.

Một số hình hình của Giảng viên Trường Quốc tế tại hội nghị

ThS. Bùi Thanh Tùng