Dự án EQUIP kết nối nền giáo dục Vương quốc Anh và Việt Nam

Từ ngày 7 – 8/3/2024, tại Đại học Cardiff Metropolitan (CardiffMet), Wales, Vương Quốc Anh, tổ chức buổi ra mắt bộ công cụ của dự án EQUIP. TS Trần Đức Quỳnh – Trưởng Phòng Đào tạo và TS Trương Công Đoàn – Trưởng ngành Hệ thống thông tin quản lý, đại diện Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, tham dự chương trình.

Trong ngày 07/03/2024, các đại diện của Đại học Cardiff Metrpolitan đã có phần giới thiệu về các trường thành viên, cơ hội hợp tác trong trao đổi sinh viên, hợp tác nghiên cứu và thực hiện các dự án cùng nhau. Đại diện các trường đại học Việt Nam bày tỏ sẵn sàng trong hợp tác, đặc biệt là Trường Quốc tế, nơi có nhiều sinh viên nước ngoài đang theo học, đang triển khai các chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, cũng rất sẵn sàng trong việc trao đổi, hợp tác với Đại học CardiffMet.

Đại học Cardiff Metropolitan tổ chức buổi ra mắt bộ công cụ của dự án EQUIP.

Ngày 08/03/2024 diễn ra buổi ra mắt bộ công cụ của dự án EQUIP. EQUIP (Enabling an environment of Quality for International HE Partnerships between the UK and Vietnam) là dự án triển khai từ tháng 01/2022, là dự án nằm trong chương trình “Vươn ra thế giới” (Going Global Partnership Programme) do Hội đồng Anh tài trợ. Dự án EQUIP tập trung vào các chương trình đại học và sau đại học có liên quan đến trí tuệ nhân tạo, khoa học máy tính và công nghệ thông tin. Bộ công cụ gồm có nhiều báo cáo, phương pháp luận, hình ảnh liên quan đến các buổi workshops tại Việt Nam do EQUIP tổ chức. Website (https://www.cardiffmet.ac.uk/international/global-outreach-projects/EQUIP/Pages/objective-6-toolkit-resources.aspx) của dự án để các cơ sở giáo dục tham khảo trong quá trình sử dụng bộ công cụ đã được công bố trên mạng.

Đại diện Trường Quốc tế thăm quan lab về robot của Trường Công nghệ.

Đại diện Đại học CardiffMet cũng giới thiệu các lab nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu, các sản phẩm nghiên cứu và cơ sở vật chất đến các đại diện Việt Nam. Đại học CardiffMet là một trong những đại học có cơ sở vật chất tốt, đầu tư cho nhiều nhóm nghiên cứu mạnh, các phòng thí nghiệm như về hệ thống thông minh, khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo và robot, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong quản lý. Về phía Trường Quốc tế với tiềm lực nghiên cứu mạnh, có nhiều nhóm nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực liên ngành sẵn sàng hợp tác với Trường công nghệ của Đại học CardiffMet.

Đại diện Trường Quốc tế chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ của Đai học Cardiff Metrpolitan.

Dự án EQUIP được xem là cầu nối sự hợp tác giáo dục giữa Vương Quốc Anh và Việt Nam. Thông qua dự án này mở ra nhiều tiềm năng hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới về nghiên cứu, dự án và trao đổi sinh viên.

Trương Công Đoàn

Khoa Các khoa học ứng dụng