Đại diện Trường Đại học Yonsei thăm và làm việc tại Trường Quốc tế


Ngày 5/1/2023, Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) Nguyễn Văn Định đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Trường Đại học  Yonsei, Hàn Quốc, GS.TS No-Cheol Park – Khoa Kỹ thuật cơ khí.

Tại buổi làm việc, đại diện Trường Quốc tế và Trường Đại học Yonsei đã có phần giới thiệu ngắn gọn về đơn vị mình. Đại diện hai đơn vị cùng thảo luận về khả năng phát triển các chương trình đào tạo liên kết, hoạt động trao đổi sinh viên và cùng hợp tác nghiên cứu. Ngoài ra, Trường Quốc tế và Trường Đại học Yonsei cũng bàn thảo về việc tổ chức các hội thảo, hội nghị trong lĩnh vực kỹ thuật và cơ khí. Hai bên thống nhất sẽ triển khai các hoạt động chung cấp Khoa trong thời gian tới.

Trường Đại học Yonsei là đại học tư thục tọa lạc ngay tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Trường được thành lập vào năm 1885, là một trong những trường đại học tư nhân lâu đời nhất của Hàn Quốc. Trường được đánh giá là một trong ba trường đại học tốt nhất của xứ sở kim chi cùng với Đại học Quốc gia Seoul và Đại học Hàn Quốc. Hiện trường có 22 trường đại học thành viên và 18 trường thành viên liên kết hệ cao đẳng. Số lượng sinh viên đang theo học là 39.000 sinh viên. Đây được coi là con số sinh viên theo học một trường đại học lớn nhất tại Hàn Quốc.

Trong năm 2023, Trường Quốc tế và Trường Đại học Yonsei sẽ đẩy mạnh quan hệ hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu và trao đổi sinh viên, giảng viên.