Đại diện Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa thăm và làm việc tại Trường Quốc tế


Trong tháng 12 vừa qua, GS. TS Kwannin Kuo – Giám đốc chương trình, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa, Đài Loan (Trung Quốc), đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN). Tiếp và tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Phòng Sau đại học và Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển.

GS. TS Kwannin Kuo – Giám đốc chương trình, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa, Đài Loan (Trung Quốc), đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Quốc tế.

Buổi làm việc diễn ra trong không khí thân mật và cởi mở. Đây là lần đầu tiên GS.TS Kwannin Kuo có dịp đến thăm Trường Quốc tế từ sau Đại dịch Covid 19 và nhận thấy Trường Quốc tế ngày càng phát triển, các chương trình đào tạo hoàn thiện từ bậc cử nhân đến tiến sĩ. Về các chương trình thạc sĩ, đặc biệt là chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, mặc dù nền kinh tế còn đang hồi phục sau Đại dịch, nhưng những năm gần đây, công tác tuyển sinh của Trường vẫn diễn ra hiệu quả và chất lượng, học viên có bằng cấp cũng như kinh nghiệm phù hợp, đặc biệt khả năng ngoại ngữ tốt. Bên cạnh đó, chương trình cũng thu hút được số lượng đông đảo học viên quốc tế, chiếm tỉ lệ lên đến 30 – 50%. Tại buổi làm việc, GS.TS Kwannin Kuo khẳng định tiếp tục hợp tác với Trường đào tạo các khóa của chương trình, cũng như sẽ bố trí giảng viên của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa sang giảng dạy, đảm bảo tiến độ chương trình cho học viên. Đồng thời, GS.TS Kwannin Kuo cũng trao đổi về những dự kiến thay đổi trong cơ cấu nhân sự, thời gian đào tạo cũng như một số điều chỉnh trong chương trình, nhằm mục đích đẩy mạnh tính thực tiễn, đảm bảo chất lượng giảng dạy. Bên cạnh đó, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa cũng đang tiến hành mở rộng một số chương trình đào tạo về lĩnh vực công nghệ thông tin, kèm theo hỗ trợ học bổng về học phí, sinh hoạt phí và cơ hội việc làm tại Đài Loan (Trung Quốc).

Đại diện hai đơn vị trao quà và chụp ảnh lưu niệm. 

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa là một trong những đối tác lâu năm của Trường Quốc tế. Trong những năm qua, Trường đã tổ chức nhiều chương trình liên kết đào tạo bậc sau đại học và một trong số đó có thể kể đến chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Đây là chương trình được nhiều học viên lựa chọn, đặc biệt tỉ lệ học viên quốc tế tham gia khá cao.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa là ngôi trường đại học tư thục về khoa học và công nghệ đứng đầu tại Đài Loan với lịch sử phát triển rất lâu đời. Trường  chính là hình ảnh tiêu biểu của một ngôi trường luôn nỗ lực để đào tạo sinh viên thành các chuyên gia đầu ngành.

Hi vọng trong thời gian tới, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa và Trường Quốc tế có thể hợp tác đào tạo mở thêm một số chương trình mới về công nghệ, cũng như trao đổi thêm về chương trình đào tạo 1+1, phát triển cơ hội việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp tại Việt Nam, Đài Loan (Trung Quốc) và một số quốc gia trên thế giới.

Cẩm Linh
Phòng Sau Đại học