“Chương trình đào tạo tiếng Anh dự bị cần mang màu sắc, đặc trưng riêng của Trường Quốc tế”


Đó là ý kiến chỉ đạo của PGS.TS Lê Trung Thành – Hiệu trưởng nhà trường tại Hội nghị Tổng kết đánh giá kết quả đào tạo chương trình tiếng Anh dự bị năm học 2022-2023 và Kế hoạch triển khai chương trình năm học 2023-2024. Tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Quang Thuận – Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng tập thể giảng viên của Khoa Ngôn ngữ ứng dụng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, PGS.TS Lê Trung Thành nhấn mạnh Chương trình đào tạo tiếng Anh dự bị đã có lịch sử 20 năm, từ khi thành lập Khoa Quốc tế, do vậy chương trình đào tạo cần có đặc trưng riêng, mang đậm màu sắc và dấu ấn VNU-IS.

Hiệu trưởng Lê Trung Thành dành quan tâm đặc biệt đến Chương trình đào tạo tiếng Anh dự bị.

Hiệu trưởng Lê Trung Thành mong muốn Chương trình đào tạo tiếng Anh dự bị của nhà trường sẽ tạo được vị thế không chỉ trong ĐHQGHN mà còn trong cộng đồng các trường đại học trên cả nước và quốc tế, để khi nhắc đến các chương trình đào tạo ngoại ngữ, thì chương trình của Trường Quốc tế sẽ là một trong những chương trình hàng đầu về chất lượng. PGS.TS Lê Trung Thành chỉ đạo Khoa Ngôn ngữ ứng dụng cần đầu tư nhiều hơn cho chương trình, mời các giảng viên nước ngoài và Việt Nam giỏi đến tham gia vào giảng dạy và cập nhật khung chương trình. Hiệu trưởng Trường Quốc tế hy vọng trong năm học mới Chương trình đào tạo tiếng Anh dự bị sẽ có thêm nhiều khởi sắc với nhiều phương pháp giảng dạy mới, hiện đại sẽ được áp dụng.

Cũng tại Hội nghị Tổng kết đánh giá kết quả đào tạo chương trình tiếng Anh dự bị năm học 2022-2023 và Kế hoạch triển khai chương trình năm học 2023-2024, người tham dự cùng thảo luận và đưa ra nhiều ý kiến đóng góp hữu ích để phát triển chương trình, giúp chương trình ngày càng hoàn thiện và có nhiều nét đặc sắc riêng. Người tham dự cũng cùng chia sẻ nhiều kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy để giúp sinh viên sớm nâng cao được năng lực ngoại ngữ của mình.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Quang Thuận phát biểu tại Hội nghị.

Chương trình đào tạo tiếng Anh dự bị tại Trường Quốc tế, ĐHQGHN được thiết kế bao gồm 5 cấp độ (từ Level 1 đến Level 5) nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức ngôn ngữ, các kỹ năng thực hành nghe, nói, đọc, viết để sinh viên có đủ kỹ năng theo học các chương trình đào tạo đại học và sau đại học tại Trường Quốc tế hoặc có khả năng thi đỗ các chứng chỉ ngôn ngữ quốc tế như chứng chỉ ngoại ngữ Bậc 4 (theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam), IELTS, TOFEL… để đi du học.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng đóng góp ý kiến cho Chương trình đào tạo tiếng Anh dự bị.
Với đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh, quy trình quản lý chất lượng khoa học, chặt chẽ, sự hỗ trợ của mentor là các sinh viên giỏi tiếng Anh, và môi trường của Trường Quốc tế, những năm qua, tỷ lệ sinh viên thi được chứng chỉ B2 ngay sau 2 tiểu học kỳ (intake) ngày càng cao. Hầu hết sinh viên đã có chứng chỉ B2 sau 1 năm học tiếng Anh dự bị dù cho nhiều bạn đầu vào tiếng Anh chỉ là con số không và phải bắt đầu học từ khóa Foundation.

Người tham dự chương trình cùng chúc mừng Ngày truyền thống Trường Quốc tế 24/7/2023.

Trường Quốc tế sẵn sàng chào đón các khóa sinh viên mới đến học Chương trình đào tạo tiếng Anh dự bị. Các bạn sẽ thu được kết quả học tập tốt, vững và không còn sợ tiếng Anh khi theo học tại nhà trường.