Chắp cánh ước mơ nghiên cứu khoa học và cơ hội du học cho sinh viên – Nhóm nghiên cứu khoa học Câu lạc bộ Tài năng iYouth


Tự hào là một trong những đơn vị nhóm đầu trong khối ĐHQGHN về nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế, là điểm dừng chân lý tưởng của nhiều nhà khoa học trẻ tài năng, Trường Quốc tế luôn chú ý khuyến khích và tạo điều kiện để các bạn sinh viên có cơ hội được tiếp cận sớm với nghiên cứu khoa học. Việc được tham gia vào các đề tài nghiên cứu từ sớm sẽ là bước đệm quan trọng cho con đường phát triển của sinh viên sau này. Không chỉ là điểm cộng rất lớn trong hồ sơ xin việc và học lên cao sau này, mà trong quá trình học hỏi và hợp tác với những thầy cô đi trước các bạn sinh viên cũng sẽ tích lũy được nhiều kiến thức, kỹ năng cũng như tính kỉ luật và trách nhiệm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Từ tháng 1 năm 2022, Khoa Các khoa học ứng dụng (CKHUD) và Trung tâm Y sinh và Sức khỏe cộng đồng (YS&SKCĐ) đã hỗ trợ Đoàn thanh niên Trường Quốc tế để tuyển chọn và hướng dẫn các nhóm sinh viên có đam mê nghiên cứu khoa học thuộc Câu lạc bộ tài năng iYouth. Trải qua 2 tháng đào tạo khắt khe, nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học hiện nay gồm 9 thành viên, được chia thành 3 nhóm Talent do các cán bộ, giảng viên của Khoa CKHUD và Trung tâm YS&SKCĐ trực tiếp phụ trách. Các bạn sinh viên đã được các thầy cô hướng dẫn các vấn đề cơ bản về cách tiến hành một nghiên cứu cũng như quy trình công bố các sản phẩm khoa học và các vấn đề liên quan khác như cách đọc bài báo, cách trích dẫn, hiện tượng đạo văn, v.v.

Tuy thời gian đầu còn nhiều bỡ ngỡ do cần tiếp cận với các vấn đề mang tính học thuật cao, nhưng các bạn sinh viên đã bắt nhịp rất nhanh và đã tự tin chuẩn bị những bài báo cáo của riêng mình. Cụ thể đã có 2/3 nhóm đã phụ trách báo cáo trong các seminar khoa học hàng tuần của Trung tâm YS&SKCĐ về các vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay như sự ảnh hưởng của COVID-19 lên GDP, CPI và chuỗi cung ứng toàn cầu. Bên cạnh đó các bạn sinh viên cũng sẽ tiếp tục được định hướng tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ để xin các học bổng lớn cho việc du học.

Seminar do nhóm Talent 1 phụ trách báo cáo vào ngày 03/03/2022

Seminar do nhóm Talent 3 phụ trách báo cáo vào ngày 17/03/2022

Với mục tiêu và phương hướng hoạt động rất rõ ràng, cùng với sự quyết tâm của các bạn sinh viên và sự sát sao của thầy cô, các nhóm Talent hứa hẹn sẽ là điểm sáng của Trường Quốc tế đối với phong trào nghiên cứu khoa học và tìm học bổng du học sau khi tốt nghiệp đại học.

Khoa Các khoa học ứng dụng