Các nhà khoa học Trường Quốc tế góp mặt trong danh sách 75 nhà khoa học đạt thành tích xuất sắc năm 2022 của ĐHQGHN


Trong danh sách 75 nhà khoa học đạt thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo của ĐHQGHN năm 2022, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) vinh dự đóng góp 05 nhà khoa học, đó là: TS. Chu Đình Tới, TS Nguyễn Phương Mai, TS. Trần Quang Tuyến, TS. Nguyễn Việt Cường, và TS Lê Xuân Hải.

Đây là niềm vinh dự và tự hào to lớn đối với tập thể cán bộ, giảng viên Trường Quốc tế, bởi danh sách 75 nhà khoa học tiêu biểu được lựa chọn từ hơn 2.000 giảng viên, nghiên cứu viên đang công tác tại ĐHQGHN. Tiêu chí chọn lựa hết sức khắt khe như phảilà tác giả chính/tác giả liên hệ của trên 06 công bố nằm trong các tạp chí thuộc hệ thống WoS/Scopus; tác giả được cấp bằng bảo hộ sáng chế, giải pháp hữu ích; và các nhà khoa học được các tạp chí khoa học quốc tế hàng đầu vinh danh trong năm 2022.

Website Trường Quốc tế xin phép được lần lượt điểm qua 05 gương mặt nhà khoa học tiêu biểu của nhà trường đã được vinh danh.

TS Chu Đình Tới – Trưởng Khoa Các Khoa học ứng dụng – là giảng viên có nhiều thành tích nổi bật trong năm 2022. TS Chu Đình Tới vinh dự góp mặt trong danh sách các nhà khoa học dẫn đầu công bố quốc tế trong ĐHQGHN, theo kết quả thống kê của Trung tâm Thư viện và Tri thức số. TS Chu Đình Tới được xếp hạng 66.906 trong danh sách “100.000 nhà khoa học có tầm ảnh hưởng” trên thế giới. Cũng trong năm qua. TS Chu Đình Tới nhận danh hiệu “Nhà giáo ĐHQGHN của năm” và Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN cho thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế. Ông là tác giả chính/đồng tác giả của 25 bài báo khoa học công bố trên tạp chí thuộc hệ thống Web of Science/Scopus, trong đó là tác giả chính/đồng tác giả của 12 bài báo công bố trên tạp chí thuộc nhóm 5% tạp chí uy tín nhất của ngành/lĩnh vực.

Tiếp theo là TS Nguyễn Phương Mai – Phó Trưởng Khoa Kinh tế và Quản lý. TS Nguyễn Phương Mai là nhà khoa học nữ duy nhất góp mặt trong danh sách các nhà khoa học có nhiều thành tích nổi trội trong hoạt động nghiên cứu của năm 2022. TS Nguyễn Phương Mai là tác giả chính/tác giả liên hệ/đồng tác giả của 06 bài báo khoa học công bố trên tạp chí thuộc hệ thống Web of Science/Scopus. Ngoài ra, cô cũng là giảng viên nhận được nhiều phản hồi tốt từ sinh viên và tích cực tham gia vào hoạt động đổi mới giảng dạy của nhà trường.

Trong năm qua, TS Trần Quang Tuyến tiếp tục có nhiều đóng góp cho hoạt động khoa học công nghệ. TS Trần Quang Tuyến là tác giả chính/đồng tác giả của 07 bài báo khoa học công bố trên tạp chí thuộc hệ thống Web of Science/Scopus. Ngoài ra, TS. Trần Quang Tuyến cũng rất tích giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học chuyên sâu dưới dạng các bài viết phổ biến khoa học để tạo thuận lợi cho việc áp dụng, vận dụng vào thực tiễn Việt Nam. Những bài viết như vậy được đăng tải trên Tạp chí Tia sáng, Khoa học & Phát triển, Vietnamnet và nhiều các tờ báo khác luôn được người đọc háo hức đón nhận. Đây là năm thứ 3 liên tiếp TS. Trần Quang Tuyến có mặt trong danh sách các nhà khoa học tiêu biểu trong công bố quốc tế và đăng ký sở hữu trí tuệ.

TS Nguyễn Việt Cường là một trong số các nhà khoa học đã có nhiều đóng góp cho hoạt động nghiên cứu. TS. Nguyễn Việt Cường là tác giả chính/đồng tác giả của 06 bài báo khoa học công bố trên tạp chí thuộc hệ thống Web of Science/Scopus, trong đó là tác giả chính/tác giả liên hệ của 02 bài báo công bố trên tạp chí thuộc nhóm 5% tạp chí uy tín nhất của ngành/lĩnh vực. TS Nguyễn Việt Cường có rất nhiều kinh nghiệm nghiên cứu và tư vấn trong lĩnh vực đánh giá tác động của các chính sách và dự án, phân tích nghèo đói, dân tộc thiểu số, phân tích y tế và giáo dục. Ông tham gia nhiều dự án nghiên cứu và tư vấn với tư cách là trưởng nhóm nghiên cứu cho các bộ, viện nghiên cứu, các cơ quan quốc tế và tổ chức phi chính phủ ở Việt Nam.

TS Lê Xuân Hải là thế hệ giảng viên mới của Trường Quốc tế. TS Lê Xuân Hải là nhà khoa học đam mê nghiên cứu và là người truyền cảm hứng, nuôi dưỡng ngọn lửa nghiên cứu cho các thế hệ sinh viên nhà trường, đặc biệt là sinh viên năm thứ I. Ông là tác giả chính/đồng tác giả của 06 bài báo khoa học công bố trên tạp chí thuộc hệ thống Web of Science/Scopus

Trường Quốc tế xin được chúc mừng nhà khoa học tiêu biểu của năm 2022. Xin kính chúc các nhà khoa học sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường nghiên cứu.

Danh sách 75 nhà khoa học đạt thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo năm 2022 xem tại ĐÂY