Hai sinh viên Trường Quốc tế tham dự Chương trình Trại hè Khởi nghiệp tại Singapore trong tháng 7


Satyam Mishra, sinh viên ngành Tin học và Kỹ thuật máy tính và Nguyễn Thị Lan Phương, sinh viên ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh Trường Quốc tế, là 2 trong 4 đại diện cho sinh viên ĐHQGHN tham dự Chương trình Trại hè Khởi nghiệp tại Singapore vào tháng 7 tới. Chương trình Trại hè Khởi nghiệp năm 2022 do Trung tâm đào tạo Khởi nghiệp, Đại học Quốc gia Singapore (NUS), tổ chức, kéo dài 02 tuần từ ngày 11/07/2022 đến ngày 22/07/2022.

Chương trình Trại hè Khởi nghiệp là một phần trong giáo dục về khởi nghiệp thông qua trải nghiệm của NUS Enterprise dành cho sinh viên quốc tế có nhu cầu tìm hiểu về văn hóa và các hoạt động phát triển khởi nghiệp của Singapore. Việc tham gia Trại hè là cơ hội để sinh viên các nước gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm thực tế trong lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Vượt qua nhiều đối thủ “nặng ký”, Satyam Mishra là sinh viên quốc tế duy nhất được chọn lựa tham gia chương trình. “Em không nghĩ mình được lựa chọn đại diện cho đội ngũ sinh viên quốc tế quốc tế tham gia Chương trình Trại hè Khởi nghiệp năm nay. Đại học Quốc gia Singapore là một trong số các trường đại học trên thế giới mà em muốn đến nên em đã nỗ lực hết sức để có thể được tham gia vào chương trình này”, sinh viên người Ấn Độ chia sẻ. Satyam Mishra vừa có bài nghiên cứu được đăng trên tạp chí của Viện các kỹ sư điện, điện tử quốc tế (Institute of Electrical and Electronics Engineers). Sinh viên ngành Tin học và Kỹ thuật máy tính hy vọng sẽ học được cách thức thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu của mình ở Trại hè Khởi nghiệp.

Nguyễn Thị Lan Phương – cô sinh viên năng động, giỏi đàn tranh – thấy vui mừng và bất ngờ khi nhận được học bổng đi Singapore. “Em thấy may mắn vì có được cơ hội tuyệt vời này. Chắc chắn em sẽ học được nhiều điều bổ ích từ chương trình”, Lan Phương chia sẻ. 

Đại học Quốc gia Singapore là đại học công lập lâu đời nhất của Singapore. Trường được thành lập vào năm 1905 và là trường đại học đa ngành tốt nhất trong số 3 đại học công lập. Năm 2021, Đại học Quốc gia Singapore  đứng thứ 11 trong bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng nhất trên thế giới và là đại học đứng đầu châu Á theo xếp hạng của QS. NUS cũng xếp thứ 21 trong bảng xếp hạng của Times Higher Education, và thứ 29 trên US News World Ranking.

Trường Quốc tế là đơn vị duy nhất trong ĐHQGHN triển khai các chương trình đào tạo đại học và sau đại học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Với những lợi thế về điểm học tập, tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, thành thạo tiếng Anh và sự năng động trong việc tham gia các hoạt động xã hội, Đoàn thể, các hồ sơ xin học bổng, hồ sơ tham gia các chương trình giao lưu, hội nghị, hội thảo, diễn dàn quốc tế và khu vực của sinh viên nhà trường luôn được xét duyệt với tỷ lệ cao. Các suất học bổng, các chương trình giao lưu, hội thảo, diễn đàn quốc tế là nguồn động viên thiết thực đối với các bạn sinh viên, giúp các bạn có thêm sự hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần để đạt kết quả xuất sắc trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng.

Xin được chúc mừng hai sinh viên ngành Tin học và Kỹ thuật máy tính và Phân tích dữ liệu kinh doanh. Chúc các bạn sẽ gặt hái được nhiều kiến thức và kỹ năng hữu ích trong chương trình sắp tới.

Nguyễn Thị Lan Phương

Ngành học: Phân tích dữ liệu kinh doanh

Thành tích nổi bật:

– Học bổng tuyển thẳng Trường Quốc tế

– Trưởng ban Truyền thông dự án Friends of Ireland in Vietnam

– Quản lý phòng Nghiên cứu và Phát triển tại công ty cổ phần CyberKid Việt Nam

– Quản lý nhóm thực tập sinh Việt Nam tại Tổ chức nghiên cứu quốc tế WageIndicator

– Tham gia chương trình Virtual Overseas Immersive Programme do Trường Quốc tế và Trường Bách khoa Ngee Ann, Singapore, tổ chức

Satyam Mishra

Ngành học: Tin học và Kỹ thuật máy tính

Thành tích nổi bật:

– Giải Thuyết trình xuất sắc tại Hội nghị thượng đỉnh dành cho sinh viên Trường Quốc tế năm 2021

– Giải Nhì Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên Trường Quốc tế lần thứ 13, năm học 2020 – 2021

– Giải Thuyết trình xuất sắc tại Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên Trường Quốc tế lần thứ 13, năm học 2020 – 2021

– Giải Thuyết trình xuất sắc tại Diễn đàn Diễn đàn Khoa học Sinh viên Quốc tế lần thứ 5 năm 2021