Toạ đàm “Vai trò của cục du lịch quốc gia Việt Nam trong thời kỳ chuyển đổi số”


Sáng ngày 28/7/2023 vừa qua, tại Phòng 403, số 1 Trịnh Văn Bô, Khoa Kinh tế và Quản lý đã tổ chức thành công buổi tọa đàm khoa học với chủ đề “The roles of Viet Nam National Authority of Tourism (VNAT) in the Digital Transformation Era”.

Tọa đàm diễn ra sôi nổi với sự tham gia của diễn giả chính là TS. Nguyễn Thế Cường, TS. Nguyễn Phương Mai (chủ tọa), và các cán bộ giảng viên của Khoa Kinh tế và Quản lý cùng các giảng viên và sinh viên quan tâm.

Mở đầu buổi seminar, diễn giả Nguyễn Thế Cường giới thiệu về chủ đề toạ đàm, những câu hỏi nghiên cứu và khung nghiên cứu của bài. Diễn giả cũng cung cấp cái nhìn tổng quan về tình hình chuyển đối số tại Việt Nam và thế giới nói chung, những lợi ích mà chuyển đổi số đem lại cho ngừoi tiêu dùng và doanh nghiệp.

Diễn giả Nguyễn Thế Cường giới thiệu về chủ đề toạ đàm

Tiếp nối chương trình, diễn giả Nguyễn Thế Cường đã chia sẻ sâu thêm về lý do tại sao các quốc gia không ngừng đầu tư cho việc phát triển chuyển đổi số, đặc biệt là đối với ngành du lịch. Diễn giả cũng đưa ra những so sánh giữa ngành du lịch truyền thống và du lịch hiện đại có áp dụng chuyển đổi số. Nếu như du lịch truyền thống vận hành theo cách thức thủ công và dữ liệu cần lưu trữ dưới dạng giấy thì du lịch ứng dụng công nghệ thông tin đã giải quyết được rất nhiều bất cập trong việc lưu trữ tài liệu, giúp thuận tiện cho vận hành doanh nghiệp và đem lại hiệu quả cao hơn khi quản trị mối quan hệ khách hàng. Các nội dung được giải thích chi tiết thông qua nhiều ví dụ cụ thể.

Ngoài ra, diễn giả cũng đặt ra rất nhiều câu hỏi thú vị kích thích tư duy của sinh viên tham gia toạ đàm. Trong quá trình thảo luận rất sôi nổi, tất cả các câu hỏi đều được diễn giả giải đáp một cách chi tiết, cụ thể. Chủ đề được đánh giá là rất thực tế và hấp dẫn.

Diễn giả Nguyễn Thế Cường đang giải đáp các thắc mắc từ ngừoi tham dự

Kết thúc chương trình, diễn giả Nguyễn Thế Cường nhấn mạnh tầm quan trọng của chuyển đổi số và vai trò của cục du lịch quốc gia Việt Nam trong quá trình chuyển đổi số ngành du lịch. Từ đó đưa ra đề xuất, khung lý thuyết hành động cho việc chuyển đổi số tại thị trường Việt Nam.

Tọa đàm kết thúc tốt đẹp vào lúc 11h30 cùng ngày. Trong thời gian tới, Khoa Kinh tế và Quản lý sẽ tiếp tục triển khai các buổi tọa đàm với nhiều chủ đề đa dạng, nhằm tăng cường sự chia sẻ và kết nối trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học giữa các cán bộ giảng viên của Khoa với các cán bộ giảng viên của Trường Quốc tế – ĐHQGHN cũng như các nhà khoa học khác có quan tâm.

Nguyễn Thị Hương Ly

Khoa Kinh tế và Quản lý