Các chương trình đào tạo – Khoa Ngôn ngữ ứng dụng


I. CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN NGÔN NGỮ ANH

Sinh viên Chương trình Cử nhân Ngôn ngữ Anh được trải nghiệm những tiện ích, những điều kiện học tập hết sức khác biệt và đặc sắc chỉ có tại Trường Quốc tế, đó là:
(1) 100% các môn học bằng tiếng Anh (trừ khối Lí luận chính trị). Đây là đơn vị giáo dục công lập duy nhất trong cả nước có 100% các chương trình đào tạo được dạy 100% bằng tiếng Anh. Môi trường tiếng Anh và môi trường quốc tế hóa tại Trường Quốc tế đặc sắc rất riêng biệt, giúp cho sinh viên luôn luôn năng động và có kĩ năng giao lưu, hội nhập cao khi ra trường. Ngoài chương trình học chính khóa, sinh viên có thể tham gia rất nhiều các CLB khác nhau (CLB Tiếng Anh, CLB tranh biện, CLB âm nhạc, CLB truyền thông, CLB võ thuật, CLB bóng đá…) với nhiều hoạt động trải nghiệm rất có ý nghĩa, vừa nâng cao kiến thức văn hóa xã hội, văn hóa quốc tế, vừa nâng cao năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh.

(2) Trường Quốc tế thực hiện phương pháp dạy học theo hướng cá thể hóa, quan tâm sâu sắc từng đối tượng người học để phân loại và phát triển từng cá nhân; đặc biệt Trường có đội ngũ mentor để trợ giúp cho quá trình này. Những sinh viên được chọn làm mentor thường là sinh viên học giỏi ở khóa trên, đã trải qua khóa học đó, có thể kèm cặp cho sinh viên khóa dưới. Đây là cách tổ chức lớp học mà chưa một trường đại học nào ở Việt Nam thực hiện.

(3) Sinh viên được học với giảng viên bản ngữ (20% số môn). Ngoài việc học 100% các môn học bằng tiếng Anh thì đây cũng là điểm đặc trưng mà rất ít trường có Chương trình Cử nhân Ngôn ngữ Anh thực hiện được. Không những thế, Trường Quốc tế có rất nhiều sinh viên quốc tế, đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới. Đây là một điều rất có lợi cho các bạn sinh viên Việt Nam, nếu các bạn đang muốn luyện các kĩ năng giao tiếp, đặc biệt là nghe và nói. Khi sinh viên được rèn luyện và giao tiếp trực tiếp với người bản ngữ, sẽ luyện được kĩ năng giao tiếp thực sự tự nhiên và giọng tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu. Khi ra trường, sinh viên sẽ “bắn” tiếng Anh vừa nhanh vừa chuẩn, vừa chuyên sâu về kiến thức chuyên ngành.

(4) Các chương trình trao đổi tín chỉ với 2 trường đại học lớn ở Việt Nam (Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng, và Trường ĐH KHXH&NV TP. HCM) và 5 trường đại học ở nước ngoài (Trường ĐH Keuka, Hoa Kỳ, Trường ĐH Deakin, Australia, Trường ĐH HELP, Malaysia, Trường ĐH West of England, Anh, Trường ĐH Macquarie, Australia). Điểm đặc biệt này sẽ làm cho những sinh viên có tính cách “xê dịch”, năng động, thích đi du lịch, khám phá văn hóa bản địa. Trường Quốc tế là nơi đầu tiên trong cả nước thực hiện được sự kết nối rộng rãi với các trường đối tác trong và ngoài nước như vậy. Sinh viên có thể đi du học ở các trường đại học đối tác, được đi du lịch khám phá, thay đổi môi trường sống mà vẫn được công nhận môn học như học tại Trường.

(5) Trao đổi giảng viên, trao đổi học thuật với 2 đại học lớn trong nước (dạy, nghiên cứu, hội thảo hội nghị khoa học..). Với việc trao đổi học thuật này, giảng viên của Trường Quốc tế có thể cùng tham gia nghiên cứu khoa học, cùng tổ chức các hội thảo hội nghị khoa học nhằm nâng cao năng lực chuyên môn. Bên cạnh đó sinh viên chương trình Ngôn ngữ Anh sẽ được các giảng viên các trường đối tác giảng dạy và tham gia hướng dẫn các đề tài nghiên cứu khoa học và khóa luận tốt nghiệp.

(6) Có khoảng 3-5 sinh viên tài năng (thường là các sinh viên có chứng chỉ IELTS 8.0 hoặc đã đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên) được làm trợ giảng cho giảng viên ở trên lớp để hỗ trợ các bạn khác học tập, hoặc làm trợ lý cho giảng viên trong các chương trình, dự án chuyên môn, tham gia cùng giảng viên trong các hội thảo hội nghị khoa học… Đây là cách tổ chức lớp học mà chưa một trường đại học nào ở Việt Nam thực hiện. Sinh viên có năng lực đặc biệt sẽ được phát huy hết khả năng của mình, sẽ được làm những công việc chuyên môn đặc biệt hơn cùng với thầy cô. Việc này sẽ khiến các em trưởng thành sớm hơn, và có năng lực chuyên môn cao hơn hẳn các bạn khác. Khi ra đời các em này sẽ là những nhân lực thực sự lợi hại và hứa hẹn được săn lùng gắt gao nhất trên thị trường lao động.

(7) Chương trình đào tạo có một số học phần có các chuyên đề cho phép sinh viên được học trực tiếp với các chuyên gia đến từ doanh nghiệp với triết lí học đi đôi với hành. Bên cạnh đó sinh viên được tham gia thực hành, thực tập tại doanh nghiệp (về các lĩnh vực biên phiên dịch tiếng Anh, giảng dạy tiếng Anh, lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ..). Bối cảnh, thực tiễn vận hành tại các doanh nghiệp đòi hỏi những năng lực hết sức thực tế và đòi hỏi kĩ năng xử lí vấn đề thật nhanh nhạy, điều này sẽ khiến cho sinh viên được rèn nghề ngay trên ghế nhà trường, khiến cho sinh viên có thể thành thạo nghề nghiệp trước khi tốt nghiệp.

(8) Sinh viên được làm mentor và được trả lương khi lên năm thứ 2. Đây cũng là đặc sắc chỉ có tại Trường Quốc tế, bởi vì  Khoa Ngôn ngữ ứng dụng chuyên dạy tiếng Anh cho sinh viên các ngành đại học khác có đủ năng lực tiếng Anh để thi được chứng B2 trước khi vào học đại học. Vì thế sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có thể làm mentor cho các lớp Tiếng Anh dự bị, kèm cho các sinh viên không chuyên học tiếng Anh theo quan điểm cá thể hóa người học. Đây là công việc vừa thực tập nâng cao năng lực nghề nghiệp của các em và vừa được trả lương. Ngoài ra các sinh viên học giỏi có thể làm mentor cho chính sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh các khóa sau.

(9) Khi học tập tại Trường Quốc tế, sinh viên sẽ được tham gia các chương trình nghiên cứu khoa học, các cuộc thi với quy mô và giải thưởng lớn như: Star Award, Innovation Start-up,…. Sinh viên khi tham gia các cuộc thi này sẽ được một đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm là chính các thầy cô tại Trường Quốc tế training về kiến thức và kĩ năng để có thể tự tin tham gia cuộc thi, nói có sách mách có chứng, cuộc thi Star Award – tiếng Anh trong sinh viên năm 2020, đội thi có 2 sinh viên của Trường đã xuất sắc giành giải Nhất chung kết cụm Hà Nội và giải Ba chung cuộc Star Award 2020 toàn quốc được diễn ra tại thành phố Đà Nẵng.

(10) Khi ra trường sinh viên có thể làm biên phiên dịch chuyên sâu về kinh doanh hoặc công nghệ thông tin. Vị trí việc làm này tại các tập đoàn kinh tế lớn luôn rộng mở với cơ hội lương cao. Các em giỏi tiếng Anh và hiểu biết về chuyên ngành sẽ được săn đón và trọng dụng hơn rất nhiều so với sinh viên chỉ biết tiếng Anh thông thường.

(11) Khi ra trường sinh viên có thể giảng dạy tiếng Anh tại các cơ sở giáo dục phổ thông hoặc đại học; đặc biệt phù hợp nhất dạy tiếng Anh chuyên ngành trong các cơ giáo dục đại học.

(12) Khi ra trường sinh viên có thể làm trợ lí, đối ngoại, truyền thông cho các tập đoàn, doanh nghiệp, các sở, ban, ngành, các tổ chức phi chính phủ…; đặc biệt làm về lĩnh vực chuyên sâu kinh doanh hoặc công nghệ thông tin sẽ có lợi thế cạnh tranh và lương cao hơn hẳn so với sinh viên chỉ tốt nghiệp Ngôn ngữ Anh thông thường.

Ngoài các điểm đặc biệt (10), (11), (12) về vị trí việc làm như trên, sinh viên nếu có đam mê nghiên cứu sâu về ngôn ngữ học như sinh viên của các trường ngoại ngữ khác thì cũng có thể làm nhà nghiên cứu ngôn ngữ học tại các trung tâm, viện nghiên cứu ngôn ngữ, hoặc làm cho các tập đoàn, doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ…

(13) Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại Khoa Quốc tế có thể học bằng kép các ngành đại học khác rất hot tại Khoa như Kinh doanh Quốc tế, Phân tích dữ liệu kinh doanh… Các em được thỏa sức phát huy hết khả năng và đam mê học tập của mình, và có thể có 2 bằng đại học sau khi ra trường. Điều này sẽ càng làm cho năng lực của các em được nâng cao, và tăng khả năng được săn đón trên thị trường lao động đầy tính cạnh tranh hiện nay.

(14) Một điều hết sức đặc biệt nữa mà sinh viên các trường khác không thể có, đó là khi tốt nghiệp sinh viên sẽ nhận được bằng tốt nghiệp có chữ kí của Giám đốc ĐHQGHN. Tấm bằng sẽ trở nên thực sự tin cậy và có giá trị khi đi ứng tuyển các vị trí việc làm.

Cuối cùng thì, một điều rất đặc biệt không thể bỏ qua, đó là sinh viên sẽ được các thầy, cô quan tâm chu đáo. Bởi vì, lắng nghe sinh viên, tôn trọng sinh viên, cho sinh viên được nói lên tiếng nói của mình, được chủ động hoạch định cuộc sống học tập và phát triển bản thân mình; đó đã là truyền thống của Trường Quốc tế từ khi mới thành lập. Các thầy cô biết rằng mỗi sinh viên là mỗi cá thể riêng biệt, độc lập, và duy nhất nên mỗi cá thể cần được tạo điều kiện để phát huy hết tiềm năng của cá nhân. Đó sẽ là nền tảng để các em phát huy sự sáng tạo của mình để trở thành những tài năng; và quan trọng hơn trong cuộc sống sau này các em có thể tạo ra nhiều sáng chế và giải quyết được nhiều vấn đề thực tiễn của cơ quan tổ chức, doanh nghiệp và đất nước.Với tất cả những điều kiện và tiện ích học tập vượt trội như trên thì 9.900 USD cho chương trình học này chắc chắn sẽ là khoản đầu tư rất “đáng đồng tiền bát gạo”, có thể nói là xứng đáng giá tới từng xu.

II. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIẾNG ANH DỰ BỊ

THÔNG TIN CHUNG
Tên tiếng Việt: Chương trình Tiếng Anh dự bị
Tên tiếng Anh: English Preparatory Program
Thời gian đào tạo: 5 cấp độ, 160h/cấp độ
Đơn vị đào tạo: Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội
Đối với các thí sinh thi tuyển đầu vào đại học, nếu chưa đủ trình độ ngoại ngữ theo yêu cầu, được đăng kí học chương trình đào tạo ngoại ngữ bổ sung của Trường Quốc tế để đáp ứng đủ điều kiện ngoại ngữ trước khi vào học chính thức chương trình đào tạo đại học.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
Chương trình Tiếng Anh dự bị được thiết kế bao gồm 5 cấp độ nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức ngôn ngữ, các kĩ năng thực hành nghe, nói, đọc, viết để theo học các chương trình đào tạo đại học và sau đại học tại Trường Quốc tế hoặc để đi du học. Sau khi kết thúc chương trình Tiếng Anh dự bị, sinh viên sẽ nắm vững kiến thức ngôn ngữ cơ bản và chuyên sâu, có khả năng thi đỗ các chứng chỉ ngôn ngữ quốc tế như chứng chỉ ngoại ngữ Bậc 4 (theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam), IELTS, TOFEL, APTIS…

Tùy theo năng lực đầu vào, sinh viên sẽ được xếp học từ cấp độ F đến cấp độ 4.

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH
– Sinh viên theo học tại Trường Quốc tế chưa có trình độ tiếng Anh B2 theo Khung châu u
– Học sinh, Sinh viên và học viên có nguyện vọng học tiếng Anh
– Yêu cầu trình độ:
Sinh viên của Trường Quốc tế: Học từ đầu, trong thời gian học tiếng Anh, sinh viên học ngay một số một học đại cương thuộc chương trình đại học.
Sinh viên/ học viên ngoài: trình độ A2 trở lên

CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH

STT Cấp độ Mục tiêu đầu ra (CEFR) Thời lượng/cấp độ
1 Cấp độ F A1 160h
2 Cấp độ 1 A1 160h
3 Cấp độ 2 B1 160h
4 Cấp độ 3 B1+ 160h
5 Cấp độ 4 B2 160h

TỔ CHỨC VÀ QUẢN LÝ ĐÀO TẠO

Tổ chức giảng dạy

Chương trình đào tạo bao gồm 5 cấp độ, sinh viên sẽ được làm bài thi đầu vào để xếp lớp theo đúng trình độ. Mỗi cấp độ có thời lượng 160h, được đào tạo trong 8 tuần, hai cấp độ được tính là một học kì.  Kết thúc mỗi cấp độ, sinh viên phải tham gia bài thi hết cấp độ, nếu đạt sinh viên được chuyển lên học cấp độ cao hơn. 

Giáo trình giảng dạy

Giáo trình, sách tham khảo dành cho chương trình được Khoa Ngôn ngữ ứng dụng, Trường Quốc tế xây dựng và cập nhật theo các phương pháp giảng dạy và học tập tiên tiến và hiện đại trên thế giới.

Giảng viên

Chương trình có sự tham gia của nhiều giảng viên, chuyên gia trong và ngoài nước đến từ các trường đối tác của Trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

– Văn phòng tuyển sinhTrường Quốc tế – ĐHQGHN

Nhà G8, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội; ĐT (024) 3754 80 65. Hotline: 0983 372 988, 01679 884 488

– Phòng Đào tạoTrường Quốc tế – ĐHQGHN

Nhà C, Làng sinh viên HACINCO, 99 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội; Điện thoại: (024) 3555 3555/ (024) 3557 5992 (số lẻ 23, 24, 25). Hotline: 0983 372 988, 01679 884 488

Fax: (024) 6285 2313

Email: tuyensinh@khoaquocte.vn

III. CÁC HỌC PHẦN TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH

Mã học phần: INS1016
Số tín chỉ: 4
Học phần tiên quyết: chứng chỉ B2 của khung tham chiếu chung châu u hoặc tương đương
Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh
Các học phần tiếng Anh chuyên ngành được giảng dạy trong đa số các chương trình đào tạo cử nhân tại Trường Quốc tế. Mục tiêu của học phần là cung cấp cho sinh viên kiến thức căn bản và vốn từ vựng thuật ngữ về các chủ điểm kinh tế đồng thời rèn luyện các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh để chuẩn bị cho sinh viên tiếp tục học tập hoặc làm việc trong lĩnh vực kinh doanh và quản lí.

Nội dung học phần tiếng Anh chuyên ngành
Học phần Tiếng Anh chuyên ngành 1 cung cấp cho sinh viên:
– Hệ thống từ vựng và khái niệm cơ bản liên quan đến các chủ đề như thương hiệu, sự đi lại, những biến đổi trong doanh nghiệp, tổ chức doanh nghiệp, quảng cáo, tiền, văn hóa, nhân sự, thị trường quốc tế, đạo đức, kĩ năng lãnh đạo, cạnh tranh…
– Các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết để nâng cao khả năng giao tiếp trong môi trường làm việc
– Kĩ năng thuyết trình về một vấn đề có liên quan đến các chủ đề được học.

IV. CÁC HỌC PHẦN TIẾNG ANH HỌC THUẬT

Mã học phần: INS1014 và INS1015
Tổng số tín chỉ: 7
Học phần tiên quyết: chứng chỉ B2 khung tham chiếu Châu u hoặc tương đương
Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh
Các học phần tiếng Anh học thuật được giảng dạy trong tất cả các chương trình đào tạo cử nhân tại Trường Quốc tế. Mục tiêu chính của các học phần này là cung cấp cho sinh viên các kiến thức liên quan đến các chủ đề học thuật, trang bị cho sinh viên các kĩ năng cần thiết trong trường đại học như kĩ năng đọc hiểu tiếng Anh, kĩ năng viết tiếng Anh và kĩ năng thuyết trình. Các học phần này giúp đặt nền móng cho một quá trình rèn luyện và tiến bộ lâu dài hơn trong suốt thời gian sinh viên học tập tại trường cũng như sau này trong công việc và đời sống.

Nội dung các học phần tiếng Anh học thuật
Tiếng Anh học thuật 1 (INS1014) là học phần dành cho sinh viên ở trình độ trung-cao cấp nhằm giúp sinh viên nắm bắt những kiến thức và diễn đạt những khái niệm, quan điểm bằng tiếng Anh trong lĩnh vực học thuật qua 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Các chủ đề chính bao gồm những vấn đề về xã hội, gia đình, quan hệ xã hội, môi trường, và toàn cầu hóa. Học phần tập trung vào kĩ năng viết luận và kĩ năng thuyết trình, nhằm giúp sinh viên có bước chuẩn bị tốt cho những học phần kế tiếp.

Tiếng Anh học thuật 2 (INS1015) cung cấp cho sinh viên kiến thức căn bản về cách viết một bài luận khoa học và cách viết một bài luận đánh giá một bài báo cho trước theo tư duy phê phán. Ngoài ra, học phần còn giúp sinh viên hiểu thêm về các chủ đề cập nhật hiện đang được tranh luận trên thế giới và giúp các em biết cách thể hiện quan điểm riêng của mình về các chủ đề này dưới hình thức nói hoặc viết. Sinh viên nhờ đó sẽ được trang bị kĩ năng sử dụng tiếng Anh hiệu quả trong viết luận, giao tiếp văn bản và thuyết trình.

V. CÁC CHƯƠNG TRÌNH BẰNG KÉP

Bằng kép cử nhân Kinh doanh quốc tế (IB) (mã xét tuyển: QHQ01)

Ngành đào tạo:
Tiếng Việt : Kinh doanh quốc tế
Tiếng Anh : International Business
Thời gian đào tạo: Dự kiến 4 năm
Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Anh
Loại hình đào tạo: Chương trình đào tạo thứ 2
Văn bằng: Bằng cử nhân hệ chính quy do Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cấp.
Cơ sở đào tạo: Trường Quốc tế – ĐHQGHN

Chương trình đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế là chương trình dành cho sinh viên đang theo học ngành đào tạo Ngôn ngữ Anh chính quy tại Trường Quốc tế có nguyện vọng học thêm văn bằng cử nhân thứ 2, tốt nghiệp tại Trường Quốc tế – ĐHQGHN. Theo đó, sinh viên được miễn toàn bộ các học phần tương đương giữa chương trình đào tạo của 2 ngành (khoảng 45-55% tổng thời lượng). Sinh viên sẽ rút ngắn đáng kể được thời gian đào tạo chuẩn để có thể được Trường Quốc tế – ĐHQGHN cấp bằng Đại học chính quy ngành Kinh doanh quốc tế.

Thông tin về chương trình
Chương trình đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế được ban hành theo Quyết định số 146/QĐ-ĐT ngày 14 tháng 01 năm 2010 của Giám đốc ĐHQGHN và được giao cho Trường Quốc tế tổ chức đào tạo theo Quyết định số 723/QĐ-ĐT ngày 01 tháng 03 năm 2010 của Giám đốc ĐHQGHN. Chương trình được ĐHQGHN phê duyệt thành chương trình chất lượng cao theo đặc thù đơn vị theo Quyết định số 3345/QĐ-ĐHQGHN ngày 24/10/2016 . Tính đến thời điểm tháng 12/2017, chương trình đã đào tạo được 7 khoá với tổng số 1059 sinh viên, trong đó 307 sinh viên đã tốt nghiệp. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp loại khá giỏi đạt 84%. Theo kết quả đánh giá chất lượng đồng cấp mới đây từ một đơn vị độc lập, chương trình Kinh doanh quốc tế được đánh giá cao về chất lượng từ nội dung chương trình cho tới đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lí, các khâu tổ chức giảng dạy, học tập, khảo thí… Đặc biệt, khi được phỏng vấn, các cựu sinh viên đánh giá rất cao về chất lượng, tính hiệu quả của chương trình, các nhà tuyển dụng cũng khen ngợi sinh viên chương trình Kinh doanh quốc tế giỏi tiếng Anh, thành thạo chuyên môn, thích ứng nhanh với công việc và môi trường làm việc.

Bằng kép cử nhân Kế toán, Phân tích, Kiểm toán (AC)
Ngành đào tạo:
Tiếng Việt : Kế toán, phân tích và kiểm toán (mã xét tuyển: QHQ02)
Tiếng Anh: Accounting, Analyzing and Auditing
Thời gian đào tạo: Dự kiến 4 năm
Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Anh
Loại hình đào tạo: Chương trình đào tạo thứ 2
Văn bằng: Bằng cử nhân hệ chính quy do Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cấp.
Cơ sở đào tạo: Trường Quốc tế – ĐHQGHN

Chương trình đào tạo ngành Kế toán, Phân tích, Kiểm toán là chương trình dành cho sinh viên đang theo học ngành đào tạo Ngôn ngữ Anh chính quy tại Trường Quốc tế có nguyện vọng học thêm văn bằng cử nhân thứ 2, tốt nghiệp tại Trường Quốc tế – ĐHQGHN. Theo đó, sinh viên được miễn toàn bộ các học phần tương đương giữa chương trình đào tạo của 2 ngành (khoảng 45-55% tổng thời lượng). Sinh viên sẽ rút ngắn đáng kể được thời gian đào tạo chuẩn để có thể được Trường Quốc tế – ĐHQGHN cấp bằng Đại học chính quy ngành Kế toán, Phân tích, Kiểm toán.

Thông tin về chương trình
Trường Quốc tế được giao triển khai tuyển sinh và tổ chức đào tạo thí điểm ngành Kế toán, phân tích và kiểm toán bằng tiếng Nga từ năm 2005 theo Quyết định số 238/ĐT của ĐHQGHN ngày 07/12/2005. Chương trình được ban hành chính thức theo Quyết định số 3359/ĐT của ĐHQGHN ngày 05/9/2007, được điều chỉnh, cập nhật nội dung đào tạo theo Quyết định 2328/QĐ-ĐT của ĐHQGHN ngày 05/08/2010. Chương trình được chuyển đối sang giảng dạy bằng tiếng Anh theo Quyết định số 3885/QĐ-ĐT ngày 16/11/2012 của Giám đốc ĐHQGHN và tiếp tục được ĐHQGHN phê duyệt thành chương trình chất lượng cao theo đặc thù đơn vị theo Quyết định số 3345/QĐ-ĐHQGHN ngày 24/10/2016 Chương trình này đã có 11 khóa tốt nghiệp với tổng số sinh viên tính đến tháng 12/2017 là 247 sinh viên. Theo kết quả đánh giá chất lượng đồng cấp mới đây từ một đơn vị độc lập, chương trình Kế toán, phân tích và kiểm toán được đánh giá cao về chất lượng từ nội dung chương trình cho tới đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lí, các khâu tổ chức giảng dạy, học tập, khảo thí… Đặc biệt, khi được phỏng vấn, các cựu sinh viên đánh giá rất cao về chất lượng, tính hiệu quả của chương trình, các nhà tuyển dụng cũng khen ngợi sinh viên chương trình Kế toán, phân tích và kiểm toán giỏi tiếng Anh, thành thạo chuyên môn, thích ứng nhanh với công việc và môi trường làm việc.

Bằng kép cử nhân Phân tích dữ liệu kinh doanh (BDA)

Ngành đào tạo:
Tiếng Việt : Phân tích dữ liệu kinh doanh (Mã ngành: Thí điểm)
Tiếng Anh : Business Data Analysis
Thời gian đào tạo: Dự kiến 4 năm
Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Anh
Loại hình đào tạo: Chương trình đào tạo thứ 2
Văn bằng: Bằng cử nhân hệ chính quy do Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cấp.
Cơ sở đào tạo: Trường Quốc tế – ĐHQGHN

Chương trình đào tạo ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh là chương trình dành cho sinh viên đang theo học ngành đào tạo Ngôn ngữ Anh chính quy tại Trường Quốc tế có nguyện vọng học thêm văn bằng cử nhân thứ 2, tốt nghiệp tại Trường Quốc tế – ĐHQGHN. Theo đó, sinh viên được miễn toàn bộ các học phần tương đương giữa chương trình đào tạo của 2 ngành (khoảng 45-55% tổng thời lượng). Sinh viên sẽ rút ngắn đáng kể được thời gian đào tạo chuẩn để có thể được Trường Quốc tế – ĐHQGHN cấp bằng Đại học chính quy ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh

Thông tin về chương trình
Chương trình đào tạo ngành Cử nhân ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh được ban hành theo Quyết định số 941/QĐ-ĐHQGHN ngày 03 tháng 4 năm 2019 của Giám đốc ĐHQGHN, là chương trình đào tạo chất lượng cao theo đặc thù đơn vị, bắt đầu tuyển sinh và đào tạo khoá đầu tiên từ năm học 2019-2020.
Khung chương trình, phương pháp giảng dạy, quy trình kiểm tra đánh giá của chương trình đào tạo ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh theo chuẩn giáo dục quốc tế, được thiết kế trên cơ sở chương trình đào tạo của trường đại học Pensyvania (Hoa Kì), được đào tạo bằng tiếng Anh với tỉ lệ giảng viên nước ngoài tham gia giảng dạy chiếm 20-25% khối thức ngành và chuyên ngành. Trường Quốc tế luôn cố gắng đảm bảo 100% giáo trình, tài liệu tham khảo cho khối kiến thức ngành và chuyên ngành là các học liệu đang được sử dụng ở các trường đại học nước ngoài.
Chương trình ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh tại Trường Quốc tế – ĐHQGHN được thiết kế đảm bảo mối liên kết chặt chẽ giữa đào tạo (các học phần trên lớp) và hoạt động trải nghiệm tại doanh nghiệp, nghiên cứu khoa học (khóa luận tốt nghiệp), giúp sinh viên vận dụng tốt kiến thức vào thực tiễn công việc.
Phân tích dữ liệu kinh doanh là một ngành học có tính liên ngành cao, kết hợp toán học, thống kê học, kinh tế, tài chính, tiếp thị và khoa học máy tính, liên quan đến các phương pháp và kĩ thuật nhằm khai thác thông tin, chuyển hóa những loại dữ liệu này thành thông tin có ích cho việc ra quyết định ở các mức quản lí khác nhau trong doanh nghiệp, giúp các tổ chức, doanh nghiệp ra quyết định, hoạch định các chiến lược, xác định các kế hoạch, vận hành các hoạt động, sử dụng tối ưu nguồn dữ liệu lớn. Sinh viên tốt nghiệp ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh có kiến thức cơ bản về khoa học dữ liệu, kinh tế, quản lí, có kiến thức chuyên sâu về phân tích dữ liệu và kinh doanh; có năng lực xử lí giải quyết các vấn đề liên quan đến phân tích dữ liệu kinh doanh; có thể phân tích và dự báo về tài chính, marketing trong hoạt động của doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế nói chung, có khả năng sử dụng thành thạo các công cụ phân tích dữ liệu; có kĩ năng cá nhân, nghề nghiệp để làm việc trong môi trường liên ngành, đa văn hoá, đa quốc gia có tính hội nhập quốc tế cao.

Bằng kép cử nhân Hệ thống thông tin quản lý (MIS)

Ngành đào tạo:
Tiếng Việt : Hệ thống thông tin quản lý (mã xét tuyển: QHQ03)
Tiếng Anh : Management Information System
Thời gian đào tạo: Dự kiến 4 năm
Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Anh
Loại hình đào tạo: Chương trình đào tạo thứ 2
Văn bằng: Bằng cử nhân hệ chính quy do Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cấp.
Cơ sở đào tạo: Trường Quốc tế – ĐHQGHN

Chương trình đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lí là chương trình dành cho sinh viên đang theo học ngành đào tạo Ngôn ngữ Anh chính quy tại Trường Quốc tế có nguyện vọng học thêm văn bằng cử nhân thứ 2, tốt nghiệp tại Trường Quốc tế – ĐHQGHN. Theo đó, sinh viên được miễn toàn bộ các học phần tương đương giữa chương trình đào tạo của 2 ngành (khoảng 45-55% tổng thời lượng). Sinh viên sẽ rút ngắn đáng kể được thời gian đào tạo chuẩn để có thể được Trường Quốc tế – ĐHQGHN cấp bằng Đại học chính quy ngành Hệ thống thông tin quản lí.

Thông tin về chương trình
Chương trình đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lí được ban hành theo Quyết định số 1025/QĐ-ĐHQGHN ngày 04 tháng 4 năm 2014 của Giám đốc ĐHQGHN và được giao cho Trường Quốc tế tổ chức đào tạo theo Quyết định số 2142/QĐ-ĐT ngày 26 tháng 06 năm 2014 của Giám đốc ĐHQGHN. Chương trình được ĐHQGHN phê duyệt thành chương trình chất lượng cao theo đặc thù đơn vị theo Quyết định số 3345/QĐ-ĐHQGHN ngày 24/10/2016.
Chương trình đào tạo ngành Cử nhân ngành Hệ thống thông tin quản lí là chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, khung chương trình, phương pháp giảng dạy, quy trình kiểm tra đánh giá theo chuẩn giáo dục quốc tế, được thiết kế trên cơ sở chương trình đào tạo của một số trường đại học uy tín như Đại học East London (Anh), Đại học Quản lí Singapore (SMU), Đại học bang Pennsylvania (Hoa Kỳ) được đào tạo bằng tiếng Anh với tỉ lệ giảng viên nước ngoài tham gia giảng dạy chiếm 25-30% khối thức ngành và chuyên ngành.
Trường Quốc tế cố gắng đảm bảo 100% giáo trình, tài liệu tham khảo cho khối kiến thức ngành và chuyên ngành là các học liệu đang được sử dụng ở các trường đại học nước ngoài. Chất lượng đầu ra đạt chuẩn của các trường đại học tiên tiến nước ngoài.
Các sinh viên 3 khoá đầu tiên của chương trình cử nhân ngành Hệ thống thông tin quản lí của Trường Quốc tế – ĐHQGHN tỏ ra sức năng động, nhiều sinh viên năm thứ ba đã tích cực đi thực tập, làm quen với môi trường công việc ở doanh nghiệp, tham gia cùng các thầy cô trong các đề tài nghiên cứu mang tính ứng dụng cao vào thực tiễn.