Giảng viên Trường Quốc tế tham dự Hội thảo hợp tác quốc tế giữa các nhà khoa học châu Âu và châu Á


Hoạt động khoa học công nghệ của Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) trong thời gian gần đây có nhiều khởi sắc, chất lượng và vượt trội, có tính lan tỏa cao về nhiều nội dung.

Trong ba tháng đầu năm 2022, Trường Quốc tế giữ vị trí thứ 2 trong ĐHQGHN về số lượng bài báo công bố quốc tế ISI/SCOPUS. Theo bảng xếp hạng của Dự án nghiên cứu kinh tế học RePEc, Trường đứng thứ 4 trong top 25% các tổ chức, đơn vị đào tạo về kinh tế của Việt Nam tháng 1 và 2 năm 2022. Năm 2021, Trường cũng đề xuất thành công 01 nhiệm vụ khoa học công nghệ thuộc “Chương trình phát triển khoa học cơ bản trong lĩnh vực Hóa học, Khoa học sự sống, Khoa học trái đất và Khoa học Biển giai đoạn 2017 – 2025”; 2 đề tài cấp ĐHQGHN; 01 đề tài hợp tác quốc tế thuộc chương trình nghiên cứu chung SATU; 12 đề tài khoa học cấp cơ sở.

Hội thảo hợp tác quốc tế giữa các nhà khoa học châu Âu và châu Á diễn ra vào ngày 10/3 vừa qua.

Với những thành tích đã đạt được, Trường Quốc tế đã được mạng lưới khoa học Á-Âu (EU-ASEAN Scientific Network) mời tham dự Hội thảo Hợp tác quốc tế giữa các nhà khoa học châu Âu và châu Á năm 2022. Hội thảo do EU-ASEAN Scientific Network và Quỹ khoa học Đức (German Research Foundation- DFG) đồng tổ chức vào ngày 10/03/2022. Hội thảo năm nay được tổ chức với mục đích tăng tính kết nối giữa các nhà khoa học xuất sắc tại châu Á và Châu Âu, nhằm tiến tới hợp tác sâu rộng trong các đề tài, lĩnh vực nghiên cứu mà cả hai bên cùng quan tâm. Các lĩnh vực được đề cập đến trong buổi hội thảo rất phong phú, trải dài từ các ngành khoa học cơ bản như vật lí, hoá học, sinh học đến khoa học ứng dụng như y sinh, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin và các ngành tài chính, kinh tế. Hội nghị có sự tham dự của các đại diện từ EU-ASEAN Scientific Network, Quỹ Khoa học Đức, nhà khoa học đến từ các nước Thái Lan, Malaysia, Singapore, Việt Nam, v.v.

TS. Chu Đình Tới phát biểu giới thiệu chi tiết về các hoạt động nghiên cứu của Trường Quốc tế, Khoa Các Khoa học ứng dụng và Trung tâm Y sinh và Sức khỏe cộng đồng tại Hội thảo.

Với mong muốn nâng cao hơn nữa sự nhận diện quốc tế và hợp tác nghiên cứu khoa học, TS. Chu Đình Tới – Trưởng Khoa Các Khoa học ứng dụng (CKHUD), Giám đốc Trung tâm Y sinh và Sức khoẻ cộng đồng (TT YS&SKCĐ) đã đại diện cho Trường Quốc tế tham dự hội thảo. TS. Chu Đình Tới đã giới thiệu chi tiết về các hoạt động nghiên cứu mà Trường Quốc tế nói chung, Khoa CKHUD và TT YS&SKCĐ nói riêng. Các hoạt động nghiên cứu khoa học đã và đang được thực hiện trên các nhiều lĩnh vực như Kinh tế, Công nghệ thông tin, Y sinh học phân tử và dịch tễ. Các hướng nghiên cứu và sự sẵn sàng trong hoạt động hợp tác của nhà trường được các nhà khoa học trên thế giới rất quan tâm và đánh giá cao. Nhà trường cũng kì vọng thông qua hoạt động lần này có thể kết nối rộng hơn tới các trung tâm, phòng thí nghiệm, các học giả xuất sắc trong nhiều lĩnh vực trên thế giới để mở rộng quy mô, chất lượng nghiên cứu khoa học và phát huy hơn nữa tiềm năng của chúng ta.

Khoa Các khoa học ứng dụng