Ngày hội nhập học năm 2019 của Khoa Quốc tế

8/18/2019 8:21:51 AM
Ngày 17 - 18/8/2019, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức nhập học năm 2019 cho các thí sinh đăng ký vào các chương trình đào tạo do ĐHQGHN cấp bằng, gồm Kinh doanh quốc tế; Kế toán, Phân tích và Kiểm toán; Hệ thống thông tin quản lý, Tin học và Kỹ thuật máy tính và Phân tích dữ liệu kinh doanh. 

Hệ thống nhập học trực tuyến đã được Khoa Quốc tế ứng dụng rất bài bản và hiệu quả từ năm 2018. Hệ thống hoạt động theo cơ chế quản lý một cửa điện tử (1 ID) và liên thông trực tuyến sẽ hỗ trợ tối đa cho các tân sinh viên về thủ tục hành chính trong quy trình nộp hồ sơ, điền phiếu thông tin, kiểm tra và thẩm định thông tin, nộp học phí, lệ phí, thủ tục Đoàn - Đảng, đăng ký ký túc xá... và tiết kiệm tối đa thời gian hoàn tất thủ tục nhập học. Tân sinh viên đến đăng ký nhập học chỉ cần cung cấp số báo danh thi THPTQG cho cán bộ truy xuất hồ sơ dữ liệu trên hệ thống để xác nhận, thẩm định hồ sơ, hệ thống tự tính học phí và các lệ phí theo đăng ký. Hệ thống phần mềm trên nền tảng web giúp xây dựng cơ sở dữ liệu người học phục vụ cho các công tác quản lý, hỗ trợ người học sau này.̣


Các phụ huynh và tân sinh viên chờ làm thủ tục nhập học. 

Đội sinh viên tình nguyện được bố trí ngay từ cổng để hướng dẫn các tân sinh viên và người thân đến làm thủ tục nhập học. Các bàn hướng dẫn nộp hồ sơ, nộp học phí, đăng ký ký túc xá được bố trí hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh và người thân. Các tân sinh viên nhận được sự chỉ dẫn tận tình, tư vấn chu đáo của thầy, cô giáo và sinh viên hướng dẫn. Trong lúc chờ vào làm các thủ tục cần thiết, các vị phụ huynh và tân sinh viên được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Quốc tế thể hiện.

Sinh viên điền và chuẩn bị hồ sơ.

Trong Ngày hội nhập học năm nay, các câu lạc bộ sở thích và học thuật của các em sinh viên có hẳn một không gian riêng để giới thiệu hoạt động của mình. Các bậc phụ huynh và tân sinh viên dành sự quan tâm đặc biệt đến hoạt động của các câu lạc bộ, nhiều tân sinh viên đã quyết định đăng ký tuyển thành viên của Câu lạc bộ hỗ trợ học tập iSupport, Câu lạc bộ Tài chính – Kế toán FASIS hay Câu lạc bộ Âm nhạc Ishuffle...

Sinh viên làm thủ tục tại khu vực thẩm định hồ sơ. 

Nhiều tân sinh viên và phụ huynh đến làm thủ tục nhập học tại Khoa Quốc tế từ 6h sáng. Em Lê Thu Nga đi lên Hà Nội nhập học cùng bố, mẹ từ Nghệ An. Em chọn học ngành Hệ thống thông tin quản lý và đây là chọn lụa duy nhất của em từ sau khi thi xong THPT Quốc gia. “Cháu chọn Khoa Quốc tế từ khi còn đang học THPT. Nhà tôi biết thông tin về Khoa là từ một cháu cũng đang học tại Khoa. Hôm nay lên nhập học tôi thấy nhẹ nhõm và yên tâm hẳn. Hôm nay thủ tục nhập học làm cũng thuận tiện, các thầy, cô hết sức tận tình giúp đỡ gia đình”, phụ huynh của Thu Nga chia sẻ.

Bạn Trần Thu Hà cùng bố bắt xe từ Quảng Ninh đến nhập học tại Khoa. Bạn Hà bày tỏ: “Năm nay Khoa Quốc tế tuyển sinh ngành học mới - Phân tích dữ liệu kinh doanh và em đăng ký vào học ngành này luôn. Em chưa hiểu nhiều về ngành học này, chỉ biết đây là ngành mới và “hot”, sau này tốt nghiệp cơ hội việc làm cũng nhiều. Có điều tiếng Anh của em còn kém quá, chắc phải bồi dưỡng thêm rất nhiều”.

Tân sinh viên chương trình Phân tích dữ liệu kinh doanh – ngành học mới của Khoa.

Cô Nguyễn Thanh Hòa lại băn khoăn về việc đăng ký ký túc xá cho con gái vì gia đình ở xa, tận Thanh Hóa. Cô Hòa quyết định cho con ở tại Làng sinh viên vì mọi thứ đều tiện lơi cho việc học tập và giá thuê phòng hợp lý. “Cô cho con ở luôn Làng sinh viên để tiện cho việc đi lại, học tập. Gia đình và Khoa Quốc tế đã tạo mọi điều kiện thuận lợi hết mức, chỉ mong con sẽ chịu khó học hành”, cô Hòa nói.

Phụ huynh thấy an tâm phần nào khi đến làm thủ tục nhập học tại Khoa.

Trong ngày hội đặc biệt này, Khoa Quốc tế được đón tiếp các sinh viên quốc tế đến tham dự chương trình và thăm quan địa điểm học tập mới của mình tại Việt Nam. Các em sinh viên quốc tế có ấn tượng rất tốt về Khoa cũng như các bạn sinh viên. “Em rất vui khi được tham dự Ngày hội nhập học của Khoa Quốc tế. Hy vọng em sẽ có thêm nhiều bạn mới trong thời gian học tập tại đây”, sinh viên người Hàn Quốc Paul Lee, sinh viên chương trình Kinh doanh quốc tế, bày tỏ. 
“Bố em là giáo viên dạy tiếng Việt. Dì và chị gái em đều đang sống tại Việt Nam, bởi thế em muốn học tập trong một môi trường quốc tế tại đây. Đó là lý do vì sao em lại chọn Khoa Quốc tế - ĐHQGHN”, sinh viên người Angola Elis Rosana Mateus Chambalanda, sinh viên ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán, chia sẻ.

Sinh viên người Angola Elis Rosana Mateus Chambalanda chọn học tại Khoa vì môi trường đào tạo quốc tế.

Trong ngày đầu tiên của Ngày hội nhập học, các tân sinh viên chương trình Hệ thống thông tin quản lý và Tin học và Kỹ thuật máy tính được nhận quà tặng là những chiếc máy tính xách tay. Đây là những tân sinh viên tham gia Ngày hội đầu tiên và làm các thủ tục nhập học sớm nhất. Các bậc phụ huynh và tân sinh viên rất hào hứng khi nhận được món quà nhiều ý nghĩa như vậy. “Em rất vui có mặt trong danh sách các sinh viên may mắn nhận máy tính xách tay của Khoa. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt và đạt thành tích cao nhất cùng với chiếc máy tính này”, em Mai Anh, sinh viên chương trình Hệ thống thông tin quản lý, cho biết. 

Các tân sinh viên nhận quà tặng và phụ huynh chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ, giảng viên.

Trong 2 ngày 20 – 21/8, các tân sinh viên K18 sẽ bước vào kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh để xếp lớp. Từ 25 – 27/8, các tân sinh viên tham gia Tuần lễ hội nhập để nhằm trang bị cho các em những thông tin, kiến thức cần thiết trước khi bắt đầu năm học mới.

Ngày nhập trường, với các tân sinh viên và gia đình, là ngày vô cùng quan trọng – đó là ngày khởi đầu cho một cuộc sống mới, những bước ngoặt mới, môi trường và những người bạn mới. Khoa Quốc tế vui mừng chào đón các tân sinh viên đến với Ngôi nhà chung VNU-IS. Chúc các bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới và đạt được nhiều thành tích trên con đường học vấn.

Một số hình ảnh trong Ngày hội nhập học năm 2019

 


 

Lên đầu trangLên đầu trang