Trường Quốc tế dâng hương, tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ ngày 27/7


Sáng ngày 27/7/2023, Nhân kỷ niệm 76 năm kỷ niệm Ngày thương binh – liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), Đoàn cán bộ Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội do Hiệu trưởng Lê Trung Thành dẫn đầu, Viện nghiên cứu sức khỏe cộng đồng Bellrings, Tổ thiện nguyện Hoa sen và Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đã có một chuyến hành trình đặc biệt, tưởng niệm những người thương binh liệt sĩ hy sinh, mất mát qua các cuộc chiến.

Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tượng đài Bắc Sơn.


Đoàn thắp hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng.

Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tượng đài Bắc Sơn, đến thắp hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng. Đoàn cũng đến dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội, thắp nén nhang tri ân tại mộ phần của liệt sỹ – bác sỹ Đặng Thùy Trâm và liệt sỹ Nguyễn Văn Thạc.

Đoàn cũng đến dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội.

Kết thúc chuyến hành trình, Đoàn đến thắp hương và thăm hỏi người thân của liệt sỹ – bác sỹ Đặng Thùy Trâm. Chuyến hành trình thực sự là một hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân sự hy sinh xương máu của thế hệ cha ông để gìn giữ độc lập dân tộc và giáo dục thế hệ trẻ Trường Quốc tế biết sống nhân ái, trân trọng những giá trị cao đẹp của quá khứ.

Đoàn thắp nén nhang tri ân tại mộ phần của liệt sỹ – bác sỹ Đặng Thùy Trâm.


Đoàn thắp nén nhang tri ân tại mộ phần của liệt sỹ Nguyễn Văn Thạc.

Trường Quốc tế luôn đặc biệt quan tâm đến việc giáo dục lòng biết ơn, truyền thống hiếu nghĩa và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ, người học. Ngoài những buổi nói chuyện, chia sẻ có sự tham gia của các diễn giả là những người có đóng góp cho đất nước, nhà trường còn tổ chức nhiều chuyến hành trình về nguồn, thăm quan các di tích lịch sử, thắp hương tri ân tưởng nhớ tại các nghĩa trang liệt sĩ. Những hoạt động như vậy giúp sinh viên biết trân trọng quá khứ, biết ơn những hi sinh xương máu của thế hệ đi trước để thế hệ sau được sống trong hòa bình, ấm no, hạnh phúc.

Đoàn cán bộ, sinh viên Trường Quốc tế chụp ảnh lưu niệm tại nhà riêng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 có ý nghĩa quan trọng với người dân Việt Nam – thể hiện truyền thống hiếu nghĩa, đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện sự tri ân những cống hiến, hi sinh to lớn của đồng bào, chiến sĩ đối với Tổ quốc, lòng biết ơn sâu sắc của các tầng lớp nhân dân, cán bộ đối với thương binh liệt sĩ và người có công với cách mạng. Chiến tranh đã lùi xa nhưng sự hi sinh quên mình vì nền độc lập, tự do của dân tộc, vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân của các Anh hùng liệt sĩ, những thương bệnh binh, người có công với cách mạng sẽ mãi lã những tượng đài lịch sử bất tử sống mãi trong trái tim của mỗi người dân Việt Nam.