Tăng cường hợp tác giáo dục giữa UniSA và VNU-IS


Ngày 28/3/2023, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Trường Đại học Nam Úc (UniSA) đã tổ chức hội thảo bàn tròn về mô hình Giáo dục số và các chương trình hợp tác tiềm năng khác.

Tham dự chương trình có đại diện Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Thu Thủy – Phó Ban Đào tạo ĐHQGHN, TS. Nghiêm Xuân Huy – Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng ĐHQGHN, PGS.TS. Nguyễn Văn Định – Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế, TS. Nguyễn Quang Thuận – Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong và ngoài ĐHQGHN. Về phía UniSA có bà Gabrielle Rolan – Phó Hiệu trưởng phụ trách hợp tác quốc tế cùng đại diện các đơn vị trong Trường.

Đại diện UniSA giới thiệu về mô hình Giáo dục số của nhà trường.

Trong buổi trao đổi, UniSA đã giới thiệu về mô hình Giáo dục số (digital education), mô hình được chứng minh hoạt động hiệu quả trong Đại dịch Covid-19, khi nhiều trường học phải chuyển sang học tập trực tuyến. Theo đại diện UniSA, các chương trình được thiết kế phù hợp, có tính tương tác cao; học phí thấp hơn, tiết kiệm chi phí so với du học tại Australia; các chương trình đều được kiểm định chất lượng bởi các tổ chức uy tín. Sinh viên sử dụng mô hình lớp học trực tuyến được tiếp cận với đội ngũ giảng viên chất lượng cao, nguồn học liệu điện tử phong phú, đa dạng. Lớp học trực tuyến được thiết kế mở, phương pháp kiểm tra đánh giá chặt chẽ, phản ánh đúng chất lượng dạy và học. Sau phần giới thiệu của đại diện UniSA, người tham dự cùng trao đổi, làm rõ những vấn đề liên quan đến mô hình Giáo dục số – những lợi thế và hạn chế.

Chương trình thu hút sự quan tâm của các khách tham dự. 

Cũng trong ngày 28/3/2023, đại diện Trường Quốc tế và UniSA trao đổi về hoạt động hợp tác trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên, học giả và tìm kiếm cơ hội thực tập cho sinh viên, học viên hai đơn vị. Theo đó, hai trường sẽ thiết kế các chương trình ngắn hạn dành cho sinh viên nhằm nâng cao kiến thức học thuật và hiểu biết về văn hóa hai đất nước, tăng cường quốc tế hóa trong giáo dục. Trong chương trình trao đổi giảng viên và học giả, hai trường thảo luận phương án cử cán bộ giảng dạy, nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật trực tiếp hoặc trực tuyến với đối tác.

Người tham dự chương trình trao đổi, làm rõ những vấn đề liên quan đến mô hình Giáo dục số – những lợi thế và hạn chế.

UniSA được thành lập năm 1991, là trường đại học tiên tiến và luôn đổi mới. Tốt nghiệp tại UniSA, điều mà sinh viên nhận được không chỉ là bằng cấp mà còn là kinh nghiệm và những kỹ năng thực tế đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp trong tương lai. Hiện nay, Trường thu hút hơn 34,000 sinh viên với gần 1/3 là sinh viên quốc tế đến từ 88 quốc gia trên thế giới. UniSA có quan hệ với hơn 2.500 đối tác là các trường đại học, cơ quan nghiên cứu, kinh doanh và công nghiệp toàn cầu.

Lãnh đạo Trường Quốc tế tiếp và làm việc với đoàn công tác UniSA.

Trong thời gian tới, Trường Quốc tế và UniSA sẽ phối hợp chặt chẽ để triển khai hoạt động trao đổi sinh viên, giảng viên, học giả cũng như hợp tác trong việc triển khai các chương trình đào tạo mới.

Người tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm.