Seminar, hội thảo, hội nghị khoa học


Các seminars, hội thảo, hội nghị khoa học Khoa chủ trì hoặc tham gia

1. Workshop về phương pháp học và kĩ năng học tiếng Anh hiệu

Ngày 7/11 và 21/11, Bộ môn Đào tạo dự bị đã tổ chức thành công hai buổi Workshop về phương pháp học và kĩ năng học tiếng Anh hiệu quả với sự tham gia của hàng trăm sinh viên. Diễn giả của các buổi Workshop là các thầy cô ở Bộ môn Đào tạo dự bị đầy tâm huyết chia sẻ phương pháp học tập từng kĩ năng cho sinh viên.

Mở đầu mỗi buổi Workshop là phần thi minigame nho nhỏ giúp sinh viên hào hứng tham gia hơn.

Tiếp đến là phần trình bày của thầy Trí Trung về kĩ năng học Nghe hiệu quả với sự tham gia của các thầy cô giáo trong Khoa Quốc Tế và các bạn sinh viên năm nhất. Theo thầy Trí Trung, năm kĩ năng nghe hiệu quả là “Nghe ngấm, lặp lại, phản xạ, nói theo và viết ra”.

Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được trang bị các ứng dụng học Tiếng Anh hiệu quả như Elsa, 4English và duolingo.

Cuối cùng và cũng không kém phần “bùng cháy” là phần trình bày tâm huyết của cô Đặng Thị Ngân, một giáo viên dạy Speaking kì cựu của bộ môn Đào tạo dự bị. Cô Ngân không chỉ giới thiệu các cách luyện nói hiệu quả mà còn giới thiệu các nguồn học liệu giúp sinh viên tự ôn tập ở nhà.

Tiếp nối sự thành công của Workshop 1, Bộ môn Đào tạo Dự bị đã tổ chức một buổi Workshop 2 không kém phần hấp dẫn và chuẩn bị công phu tỉ mỉ đến từ các nhà giáo tâm huyết. Ở Workshop này, sinh viên được trang bị những phương pháp học từ vựng, ngữ pháp, đọc, viết hiệu quả nhất. Workshop 2 thành công nhờ sự góp mặt của bốn thầy cô giáo kì cựu Lan Hương, Thiên Hà, Dương Huyền và cô Nguyễn Huyền.

Bộ môn Đào tạo dự bị tin rằng bằng việc tham dự những Workshop này, sinh viên Khoa Quốc Tế sẽ tự tin hơn trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình!

 

 

2. Seminar với toàn bộ giảng viên tham gia giảng dạy chương trình Tiếng anh dự bị để chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022

Để chuẩn bị cho năm học mới đầy thành công và đạt hiệu quả, sự chuẩn bị luôn luôn là điều cần thiết. Vì thế, hàng năm ngay trước thềm năm học mới, Bộ môn Đào tạo dự bị tổ chức buổi họp mặt cùng toàn bộ giảng viên sẽ giảng dạy chương trình Tiếng Anh để chia sẻ thông tin về chương trình giảng dạy cũng như nội dung của toàn bộ năm học.

Tối ngày 8/10/2021, Bộ môn Đào tạo dự bị đã tổ chức buổi seminar với toàn bộ giảng viên tham gia giảng dạy chương trình Tiếng anh dự bị để chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022.

Buổi seminar diễn ra dưới sự chủ trì của Ban chủ nhiệm BM và có sự tham gia của các giảng viên giảng dạy tại chương trình tiếng anh dự bị do BM phụ trách. Nội dung chính là thông báo và thảo luận về Quy chế chuyên môn và Phương pháp giảng dạy tại BM trong năm học sắp tới. Buổi seminar diễn ra thành công tốt đẹp với không khí sôi nổi, tích cực từ những chia sẻ của chính các thầy, cô. Các thầy, cô đều hào hứng và sẵn sàng cho một năm học mới tràn đầy năng lượng.

 

3. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tham dự Diễn đàn sinh viên giao lưu văn hoá – thể thao châu Á

Ba sinh viên Nguyễn Thu Hà, Nguyễn Minh Ngọc và Bùi Phạm Hải Anh, chương trình Ngôn ngữ Anh, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, tham dự Diễn đàn sinh viên giao lưu văn hoá – thể thao Châu Á trực tuyến ngày 10/3 vừa qua.

Diễn đàn do Global Educators Network Inc. hợp tác cùng Đại học Khoa học Thể Thao Nippon, Nhật Bản, phối hợp tổ chức, với 100 sinh viên Thái Lan, Singapore, Philipinnes, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam tham dự…Diễn đàn là nơi để sinh viên giao lưu, hiểu thêm những nét đặc sắc của các nền văn hóa, thể thao khác nhau ở Châu Á. Thông qua chương trình,sinh viên có cơ hội mở rộng hiểu biết về văn hóa các nước bạn và  giới thiệu về văn hóa đất nước mình.

Ba sinh viên năm Nhất chương trình Ngôn ngữ Anh tham dự Diễn đàn Diễn đàn sinh viên giao lưu văn hoá – thể thao châu Á .

Để có được bài thuyết trình đầy đủ và chi tiết, nhóm sinh viên Trường Quốc tế đã tổ chức các buổi thảo luận để cùng lên nội dung phù hợp nhất. Trong quá trình chuẩn bị, các bạn tìm được nhiều thông tin bổ ích và thú vị về văn hóa, thể thao Việt Nam, hiểu được sự gắn kết chặt chẽ giữa thể thao với văn hóa cũng như tác động của thể thao như là một phần tạo nên văn hóa.

Các sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh giới thiệu đến bạn bè nền thể thao Việt Nam.

Diễn đàn Diễn đàn sinh viên giao lưu văn hoá – thể thao châu Á thực sự để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn sinh viên. Các bạn rất vui và hãnh diện khi được đại diện cho sinh viên Trường Quốc tế thuyết trình về văn hóa Việt Nam. Đây là lần đầu tiên các bạn được tham dự một sự kiện giao lưu quốc tế nên cũng không tránh khỏi va vấp và hồi hộp, nhưng những sinh viên năm Nhất xem đây là một thử thách và động lực để cố gắng và đi những bước xa hơn trong tương lai. Đặc biệt, các bạn luôn nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ nhiệt tình của các thầy, cô Khoa Ngôn ngữ ứng dụng.

Bài thuyết trình của các bạn sinh viên Trường Quốc tế thực sự thu hút sự quan tâm của người tham dự.

Các sinh viên khóa đầu tiên của chương trình Ngôn ngữ Anh là những bạn trẻ có năng khiếu về ngoại ngữ, yêu thích và đam mê với ngôn ngữ, hướng ngoại, cởi mở, năng động, nhiệt tình và ham học hỏi. Trong học kỳ vừa qua, dù học online, nhưng sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh đã rất năng nổ trong giao tiếp cũng như tích cực tham gia  các hoạt động của trường. Các bạn hăng hái tìm hiểu, tiếp thu, tận dụng mọi cơ hội để nâng cao khả năng của bản thân mình.

Diễn đàn giúp các bạn sinh viên Trường Quốc tế hiểu thêm về văn hóa các nước châu Á.

Xin được chúc mừng các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh. Chúc các bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị và hữu ích trong khoảng thời gian học tập tại Trường Quốc tế.

Nguyễn Thu Hà, Nguyễn Minh Ngọc và Bùi Phạm Hải Anh
Chương trình Ngôn ngữ Anh