Đối tác châu Úc


 1. Giới thiệu chung:

Trường Đại học Macquaire, thành lập năm 1964, là trường đại học nghiên cứu công lập lớn thứ 3 tại Australia. Trường có 1 phân hiệu chính tọa lạc ngay trung tâm khu vực công nghệ cao của thành phố Sydney. Các chương trình đào tạo của Trường được kiểm định và công nhận bởi Hệ thống văn bằng Australia của Chính phủ Australia. Trường Đại học Macquarie có 6 trường và khoa trực thuộc với cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất tại Australia, bao gồm: 1 Bệnh viện Đại học Macquarie, 1 công viên nghiên cứu, 1 công viên điêu khắc, 1 đài quan sát, 1 trung tâm thể thao và thủy sinh, các bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật nằm trong khuông viên chính của trường ở ngoại ô Sydney. 

Website: https://www.mq.edu.au

Liên hệ:

Địa chỉ: Balaclava Road, North Ryde, New South Wales 2019, Australia

Điện thoại: +61 (2) 9850 7111        

Fax: +61 (2) 9850 7433

 1. Các ngành đào tạo: 

Kinh doanh; Giáo dục; Kĩ thuật và Công nghệ Thông tin; Môi trường; Y học và Sức khỏe; Luật, An ninh và Tình báo; Truyền thông Đa phương tiện và Nghệ thuật sáng tạo, Khoa học; Xã hội, Lịch sử và Ngôn ngữ.

Trường Đại học Macquarie có thế mạnh đào tạo về Quản trị Kinh doanh, Y học và Sức khỏe, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Tâm lí học, Ngôn ngữ học. 

 1. Đội ngũ cán bộ và giảng viên: 2.000 người
 2. Số lượng sinh viên: Hơn 40.000 sinh viên, trong đó có khoảng 9.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.
 3. Xếp hạng đại học:  

Năm 2018, Trường Đại học Macquarie nằm trong danh sách 2% các trường đại học hàng đầu thế giới và trong số 10 trường đại học danh tiếng nhất tại Australia theo bảng xếp hạng Các trường đại học tốt nhất toàn cầu của tờ US News. 

 1. Hoạt động hợp tác với Khoa: 

Năm 2016, Trường Đại học Macquarie ký Thư công nhận chuyển tiếp dành cho sinh viên Khoa Quốc tế đang theo học chương trình Cử nhân Kinh doanh (Kế toán), liên kết giữa Khoa Quốc tế và Trường Đại học HELP, Malaysia. Theo đó, từ sau năm thứ hai trở đi, những sinh viên hoàn thành các học phần theo chương trình trên tại Khoa có nguyện vọng sẽ được chuyển tiếp sang học chương trình thích hợp tại Trường Đại học Macquarie và nhận bằng Cử nhân tương ứng theo chuẩn quốc gia Australia.

 1. Giới thiệu chung:

Trường Đại học Canberra, thành lập năm 1968, là trường đại học công lập tọa lạc tại thủ đô Canberra, Australia. Trường có 5 khoa trực thuộc. Trường Đại học Canberra được các tổ chức danh giá của Australia như CPA, AIB, kiểm định.

Website: http://www.canberra.edu.au/

Liên hệ:

Địa chỉ: University Dr, Bruce ACT 2617, Australia

Điện thoại: +61 2 6201 5111

 1. Các ngành đào tạo: 

Kinh doanh, Tin học, Truyền thông, Thiết kế, Công nghệ Thông tin, Kĩ thuật Phần mềm, Khoa học Xã hội.

Trường Đại học Canberra có thế mạnh đào tạo về Công nghệ thông tin, Quản lí, Kinh doanh, Luật, Kế toán, Kĩ thuật, Giáo dục, Tâm lí học, Điều dưỡng, Khoa học Môi trường.

 1. Đội ngũ cán bộ và giảng viên: khoảng 948 người
 2. Số lượng sinh viên: khoảng 16.970 sinh viên, trong đó có khoảng 4.164 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau.
 3. Xếp hạng đại học:

Năm 2018, Trường nằm trong danh sách 351 – 400 các trường đại học tốt nhất thế giới theo xếp hạng của Times Higher Education World University Rankings.Theo xếp hạng của Quacquarelli Symonds Ranking, Trường nằm trong danh sách 551 – 600 các trường đại học tốt nhất thế giới.

 1. Hoạt động hợp tác với Khoa:

Năm 2016, Trường Đại học Canberra ký Thư công nhận chuyển tiếp dành cho sinh viên Khoa Quốc tế đang theo học các chương trình Cử nhân Kinh doanh quốc tế; Cử nhân Kế toán, Phân tích và Kiểm toán; Cử nhân Hệ thống thông tin quản lí. Theo đó, từ sau năm thứ hai trở đi, những sinh viên hoàn thành các học phần theo chương trình trên tại Khoa có nguyện vọng sẽ được chuyển tiếp sang học chương trình thích hợp tại Trường Đại học Canberra và nhận bằng Cử nhân tương ứng theo chuẩn quốc gia Australia.

 1. Giới thiệu chung:

Trường Đại học South Australia được thành lập vào năm 1991 nhưng nền tảng của trường bắt đầu từ nửa sau của thế kỷ 19. Tiền thân của trường là Trường Nghệ thuật Nam Úc, được thành lập năm 1856, một số trường Cao đẳng Sư phạm được thành lập năm 1876, và Trường Mỏ và Công nghiệp được thành lập năm 1889. Những trường này nổi tiếng về việc cung cấp giáo dục chất lượng để đáp ứng nhu cầu của Nam Úc. Sứ mệnh của Trường Đại học South Australia là “bảo tồn, mở rộng và phổ biến kiến ​​thức thông qua giảng dạy, nghiên cứu, học bổng và tư vấn, cung cấp các chương trình giáo dục giúp nâng cao đời sống văn hóa đa dạng của cộng đồng.”

Website: https://www.unisa.edu.au/

Liên hệ:

Địa chỉ: 101 Currie St, Adelaide SA 5001, Australia

Điện thoại: +61 8 8302 6611

 1. Các ngành đào tạo:

Nghệ thuật, Kiến trúc và Thiết kế, Giáo dục, Tâm lý học, Công tác Xã hội và Dịch vụ nhân đạo, Điều dưỡng và Hộ sinh, Khoa học, Y tế và Dược, Xây dựng và Môi trường, Cơ khí, Công nghệ thông tin.

 1. Đội ngũ cán bộ và giảng viên: khoảng 2,900 người
 2. Số lượng sinh viên: khoảng 37,000 sinh viên, trong đó có khoảng 6,800 sinh viên quốc tế.
 3. Xếp hạng đại học:

– Top 301-350 đại học hàng đầu thế giới theo Times Higher Education 2022;

– Xếp hạng 326 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới theo QS Ranking 2022;

– Xếp hạng 354 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới theo US News Ranking 2021.

 1. Hoạt động hợp tác với Khoa:

Năm 2020, Khoa Quốc tế và Trường Đại học South Australia đã ký Thư công nhận chuyển tiếp dành cho sinh viên Khoa Quốc tế đang theo học chương trình Cử nhân Kinh doanh quốc tế; Cử nhân Kế toán, Phân tích và Kiểm toán; Cử nhân Hệ thống thông tin quản lí; Cử nhân Tin học và Kĩ thuật máy tính; Cử nhân Phân tích dữ liệu kinh doanh có thể chuyển sang học tại trường đối tác nếu có nguyện vọng.

 1. Giới thiệu chung:

Trường Đại học Western Sydney là trường đại học hiện đại với cơ sở được xây vào năm 2000 trên nền tảng một bề dày lịch sử bắt đầu từ năm 1891. Trường hướng tới mục tiêu “mang kiến thức cho cuộc sống” thông qua kết hợp hoạt động học tập với kinh nghiệm thực tiễn. Trường chú trọng đến tính toàn cầu, theo định hướng nghiên cứu và cam kết tạo tác động tích cực ở cấp khu vực, quốc gia và quốc tế, cùng với chất lượng học thuật xuất sắc, tính liêm chính và mưu cầu tri thức.

Website: https://www.westernsydney.edu.au/

Liên hệ:

Địa chỉ: Locked Bag 1797 Penrith NSW 2751

Điện thoại: +61 2 9852 5222

 1. Các ngành đào tạo:

Kiến trúc và môi trường xây dựng, Nghệ thuật và Truyền thông, Kinh doanh và Kế toán, Nghệ thuật sáng tạo, Thiết kế và Âm nhạc, Tội phạm học và An ninh mạng, Kỹ thuật Sức khỏe và Khoa học, Thể thao, Công nghệ thông tin, Trí tuệ nhân tạo (AI) và Khoa học dữ liệu, Luật, Y khoa, Điều dưỡng, Tâm lý học.

 1. Đội ngũ cán bộ và giảng viên: khoảng 3,300 người
 2. Số lượng sinh viên: khoảng 48,500 sinh viên, trong đó có khoảng 6,300 sinh viên quốc tế.
 3. Xếp hạng đại học:

– Top 201-250 đại học hàng đầu thế giới theo Times Higher Education 2022;

– Xếp hạng 494 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới theo QS Ranking 2022.

 1. Hoạt động hợp tác với Khoa:

Năm 2020, Khoa Quốc tế và Trường Đại học Western Sydney đã ký Thư công nhận chuyển tiếp dành cho sinh viên Khoa Quốc tế đang theo học chương trình Cử nhân Kinh doanh quốc tế; Cử nhân Kế toán, Phân tích và Kiểm toán; Cử nhân Hệ thống thông tin quản lí; Cử nhân Tin học và Kĩ thuật máy tính; Cử nhân Phân tích dữ liệu kinh doanh có thể chuyển sang học tại trường đối tác nếu có nguyện vọng.

 1. Giới thiệu chung:

Trường Đại học Curtin được thành lập đầu tiên vào năm 1966 với tên gọi Viện Công nghệ Tây Úc. Trường chính thức trở thành đại học Curtin vào năm 1986 với khuôn viên chính tại Perth. Đến nay, trường đã phát triển thành một trường đại học toàn cầu với các cơ sở tại Singapore, Malaysia, Dubai và Mauritius. Trường Đại học Curtin là một điểm đến nổi tiếng cho du học sinh quốc tế với chất lượng đào tạo được toàn thế giới công nhận. và là một trong những trường đại học lớn nhất và độc đáo nhất về văn hóa của Tây Úc. Trường tập trung nghiên cứu và giáo dục sinh viên áp dụng  kỹ năng và kiến ​​thức của mình thông qua các dự án cá nhân, cơ hội nghiên cứu thực tế giúp sinh viên sau khi ra trường có cái nhìn toàn diện về ngành học.

Website: https://www.curtin.edu.au/

Liên hệ:

Địa chỉ: Kent Street, Bentley Western Australia, 6102

Điện thoại: +61 8 9266 9266

 1. Các ngành đào tạo:

Kinh tế, Điều dưỡng, Dược, Tâm lý học, Khoa học sức khỏe, Quản lý thông tin kinh tế, Quản lý xây dựng, Thiết kế thời trang, Kiến trúc.

 1. Đội ngũ cán bộ và giảng viên: khoảng 3,000 người
 2. Số lượng sinh viên: khoảng 60,000 sinh viên, trong đó có khoảng 13,500 sinh viên quốc tế.
 3. Xếp hạng đại học:

– Top 201-250 đại học hàng đầu thế giới theo Times Higher Education 2021;

– Xếp hạng 194 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới theo QS Ranking 2022.

 1. Hoạt động hợp tác với Khoa:

Năm 2020, Khoa Quốc tế và Trường Đại học Curtin đã ký Thư công nhận chuyển tiếp dành cho sinh viên Khoa Quốc tế đang theo học chương trình Cử nhân Kinh doanh quốc tế; Cử nhân Kế toán, Phân tích và Kiểm toán; Cử nhân Hệ thống thông tin quản lí; Cử nhân Tin học và Kĩ thuật máy tính; Cử nhân Phân tích dữ liệu kinh doanh có thể chuyển sang học tại trường đối tác nếu có nguyện vọng.

 1. Giới thiệu chung:

Được thành lập vào năm 1991, Trường Đại học Edith Cowan (ECU) là một cơ sở giáo dục hiện đại của Úc, mang đến nội dung giảng dạy tiến bộ và tiên phong, đảm bảo sinh viên của trường được trang bị tốt để đáp ứng nhu cầu của xã hội trong tương lai. Trường được lấy theo tên của Edith Dircksey Cowan, người phụ nữ đầu tiên là thành viên của nghị viện Úc, một người rất quan tâm tới giáo dục và có nhiều chính sách thu hút sinh viên tới theo học. Edith Cowan là một đại học nhận thức rõ rằng kiến thức là quan trọng và hiểu biết phải xuất phát từ trải nghiệm – những trải nghiệm giúp người học ứng dụng linh hoạt những gì đã học vào bất cứ cơ hội nào có thể đến.

Website: https://www.ecu.edu.au/

Liên hệ:

Địa chỉ: 270 Joondalup Drive Joondalup WA 6027 Australia

Điện thoại: (61 8) 6304 0000

 1. Các ngành đào tạo: 

Khoa học Y tế & Sức khỏe, Kỹ thuật, Giáo dục, Nghệ thuật & Nhân văn, Kinh doanh & Luật, Điều dưỡng & Hộ sinh

 1. Đội ngũ cán bộ và giảng viên: khoảng 750 người
 2. Số lượng sinh viên: khoảng 30,000 sinh viên, trong đó có khoảng 6,000 sinh viên quốc tế.
 3. Xếp hạng đại học:

– Top 401-500 đại học hàng đầu thế giới theo Times Higher Education 2021;

– Top 651-700 đại học hàng đầu thế giới theo QS Ranking 2021.

 1. Hoạt động hợp tác với Khoa:

Năm 2021, Khoa Quốc tế và Trường Đại học Edith Cowan đã ký Thư công nhận chuyển tiếp dành cho sinh viên Khoa Quốc tế đang theo học chương trình Cử nhân Kinh doanh quốc tế; Cử nhân Kế toán, Phân tích và Kiểm toán; Cử nhân Hệ thống thông tin quản lí có thể chuyển sang học tại trường đối tác nếu có nguyện vọng.

 1. Giới thiệu chung:

Trường Đại học Deakin được thành lập năm 1970, là một trong những trường đại học lớn nhất ở Úc. Với gần 50 năm kinh nghiệm và giảng dạy cho hơn 53.000 sinh viên mỗi năm, trường Đại học Deakin tạo ra một môi trường học tập có tầm ảnh hưởng tới tư duy cá nhân của mỗi sinh viên. Trường luôn nỗ lực tìm kiếm cơ hội phát triển cho sinh viên thông qua việc thiết lập quan hệ đối tác với các nhà lãnh đạo trong các ngành công nghiệp, chính phủ, tổ chức phi chính phủ, các trường đại học và các tổ chức trên toàn thế giới.

Website: https://www.deakin.edu.au/

Liên hệ:

Địa chỉ: 221 Burwood Highway, Burwood, Victoria 3125

Điện thoại: +61 3 9244 6100

 1. Các ngành đào tạo: 

Kiến trúc và môi trường xây dựng, Truyền thông phương tiện và nghệ thuật sáng tạo, Xã hội, con người và khoa học xã hội, Y học, Kinh doanh và luật, Điều dưỡng và sản khoa, Giáo dục, Điều dưỡng và dinh dưỡng, Kỹ thuật, Tâm lý học, Sức khỏe, Khoa học và môi trường, Công nghệ thông tin, Thể thao.

 1. Đội ngũ cán bộ và giảng viên: khoảng 4,000 người
 2. Số lượng sinh viên: khoảng 66,200 sinh viên, trong đó có khoảng 13,000 sinh viên quốc tế.
 3. Xếp hạng đại học:

– Đứng trong số 3% đại học hàng đầu thế giới theo Times Higher Education và xếp hạng Đại học QS;

– Top 1% trường đại học trên thế giới theo ARWU Rankings 2020;

– Xếp hạng 5 sao về cơ sở vật chất, giảng dạy và nghiên cứu theo QS Stars University Rankings.

 1. Hoạt động hợp tác với Khoa:

Năm 2021, Khoa Quốc tế và Trường Đại học Deakin đã ký Thỏa thuận hợp tác đào tạo chương trình Cử nhân ngành Phân tích kinh doanh theo mô hình 2 năm đầu học toàn phần tại Việt Nam và 2 năm cuối học chuyển tiếp tại Australia. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được nhận bằng Cử nhân Phân tích kinh doanh do Trường Đại học Deakin cấp.