Đại diện Trường Đại học Clermont Auvergne thăm và làm việc với Trường Quốc tế


Ngày 14/9/2023, Phó hiệu trưởng Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) Nguyễn Quang Thuận có buổi tiếp và làm việc với GS.TS Farouk Toumani Hiệu trưởng Viện ISIMA, Clermont Auvergne INP, Trường Đại học Clermont Auvergne. Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Quốc tế, có lãnh đạo các Phòng Đào tạo, Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển, Khoa Các khoa học ứng dụng.

Tại buổi làm việc, đại diện Trường Quốc tế và Trường Đại học Clermont Auvergne giới thiệu về đơn vị mình, tiềm năng và mong muốn hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên, cán bộ và học giả. Đại diện hai bên tập trung thảo luận về các cơ hội trao đổi học viên và sinh viên theo học chương trình kỹ thuật – công nghệ, hoạt động hợp tác nghiên cứu, thực hiện các dự án nghiên cứu chung giữa các nhóm nghiên cứu cùng hoạt động trao đổi giảng viên, học giả. Đại diện hai trường cũng thảo luận về học bổng dành cho chương trình trao đổi nghiên cứu sinh và khả năng hợp tác đồng hướng dẫn nghiên cứu sinh các ngành liên quan đến khoa học máy tính và công nghệ thông tin.

Phó hiệu trưởng Nguyễn Quang Thuận có buổi tiếp và làm việc với GS.TS Farouk Toumani Hiệu trưởng Viện ISIMA, Clermont Auvergne INP, Trường Đại học Clermont Auvergne.

Trường Đại học Clermont Auvergne là trường đại học nghiên cứu công lập có cơ sở chính tại Clermont-Ferrand, một trong 15 trường đại học hàng đầu tại CH. Pháp. Trường liên tục được xếp hạng là một trong các trường Đại học hàng đầu của Pháp theo đánh giá của Viện Hàn lâm Pháp và báo chí. Trường đào tạo đa dạng lĩnh vực như: luật, kinh tế và quản lý, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn…, với chất lượng đầu ra của sinh viên luôn được đánh giá cao. Mục tiêu phát triển của trường là trở thành một trường đại học đào tạo và nghiên cứu tầm cỡ quốc gia và quốc tế.

Đại diện hai đơn vị cùng chụp ảnh lưu niệm.

Trường sở hữu 23 phòng thí nghiệm trong đó có phòng thuộc hệ thống các phòng thì nghiệm và trung tâm nghiên cứu của Pháp (2 INSERM, 1 CNRS & 1 INRA) nghiên cứu vào các lĩnh vực như Khoa học đời sống & Y tế.

Như vậy, trong năm 2023, Trường Quốc tế và Viện ISIMA, Clermont Auvergne INP, Trường Đại học Clermont Auvergne sẽ cùng đẩy mạnh quan hệ hợp tác trong đào tạo và trao đổi sinh viên, giảng viên.