Chân dung nữ sinh chương trình liên kết “ẵm” suất học bổng Tài năng trị giá 100% học phí


Ấn tượng về Mai Trang: một cô bé nhỏ nhắn nhưng nhanh nhẹn, giản dị và rất tự tin khi tham gia phỏng vấn học bổng tại Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN). Ứng tuyển vào ngành Quản trị Khách sạn Thể thao và Du lịch, Mai Trang, với điểm IELTS 8.0, đã thuyết phục Hội đồng phỏng vấn học bổng của Trường, xuất sắc giành suất học bổng Tài năng trị giá 100% học phí toàn bộ khoá học – điều chưa có trong tiền lệ trước đây với các ngành đào tạo liên kết quốc tế.

Mai Trang chia sẻ, bản thân rất bất ngờ và vinh dự khi được đạt mức học bổng danh giá này. Quản trị khách sạn, du lịch là lĩnh vực yêu thích và đam mê của Mai Trang, em đã từng tìm hiểu về ngành học này cũng như các cơ hội học tập ở nhiều trường đại học có cùng ngành nghề đào tạo. Sau quá trình tìm hiểu, Mai Trang đã lựa chọn Trường Quốc tế làm điểm xuất phát trên hành trình hiện thực hóa ước mơ của mình. Bởi theo Trang, Trường Quốc tế là một nơi đáng để theo học và phát triển năng lực bản thân. Đây cũng là ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu về quản trị khách sạn và du lịch, môi trường học năng động và luôn hướng sinh viên bắt kịp xu hướng toàn cầu hóa. Cùng với ước mơ và hy vọng, Trang mong VNU-IS sẽ là một nơi mà em cảm thấy tự hào khi nhắc đến, là nơi chắp cánh để em có thể bay cao và xa hơn.

Nghiêm túc chuẩn bị hồ sơ học bổng, đặt nhiều tâm huyết vào bài luận và có sự tìm hiểu sâu về chương trình học, các số liệu phát triển của ngành du lịch, khách sạn qua các năm… Chính sự đầu tư kỹ càng đến từng chi tiết cho buổi phỏng vấn cũng như niềm đam mê với ngành học đã giúp Mai Trang được đặc cách, nhận học bổng trị giá 100% học phí trong toàn bộ thời gian học tại Trường Quốc tế. Điều này chưa từng có trong tiền lệ vì với các chương trình liên kết quốc tế, theo quy chế, mỗi chương trình sẽ được 1 suất học bổng Tài năng trị giá 50% học phí.

“Khi được biết mình may mắn là một trong số các bạn nhận được học bổng 100% của trường, em cảm thấy rất bất ngờ, vui và hạnh phúc. Đồng thời nó cũng là động lực giúp em quyết tâm, cố gắng nỗ lực hơn nữa trong quá trình học tập tại trường để xứng đáng với phần thưởng mà mình nhận được.

Với điểm số IELTS 8.0 và điểm thi THPT đạt hàng top ở lớp, Mai Trang có cơ hội đến với nhiều trường đại học theo phương thức xét tuyển sớm với chứng chỉ IETLS kết hợp với điểm học bạ hoặc điểm thi trung học phổ thông. Khi được hỏi lý do tại sao lại chọn ngành Quản trị khách sạn, Thể thao và Du lịch, Mai Trang cho hay: “Từ nhỏ em đã có hứng thú với những vấn đề có thiên hướng về xã hội và con người, nên ngay từ đầu đã quyết định đi theo các ngành học có sự liên quan chặt chẽ với con người. Em thấy Quản trị khách sạn là một lĩnh vực đa dạng và linh hoạt, ngành học này là sự tổng hợp rất nhiều những kỹ năng mềm, kiến thức quan trọng cần thiết cho cuộc sống. Ngoài ra, ngành dịch vụ nói chung và quản trị khách sạn nói riêng đang là xu hướng phát triển của thế giới, sẽ có rất nhiều cơ hội và tiềm năng, triển vọng. Đây là một ngành có thể dạy ta cách quan tâm, đối nhân xử thế, cho ta thêm những kiến thức thực tế về xã hội, thế giới. Em hy vọng sau này công việc sẽ giúp em có thêm nhiều trải nghiệm, tiếp xúc với các khách hàng đến từ các nền văn hóa khác nhau, với tính cách và nhu cầu khác nhau, mỗi một vị khách sẽ giúp em có thêm một góc nhìn mới về cuộc đời. Ngành học này cũng sẽ dạy em thế nào là quan tâm đúng cách, để khách hàng có thể cảm nhận được sự quan tâm ấy. Đối với em, ngành học này không chỉ cho em giá trị vật chất mà còn có cả giá trị tinh thần”.

Mai Trang cũng không quên gửi lời cảm ơn chân thành đến gia đình, bạn bè cũng như các anh chị mentor, thầy cô giáo đã đồng hành tư vấn và ủng hộ em trong suốt thời gian đăng ký hồ sơ vào Trường cho đến khi biết được kết quả học bổng. Trong hành trình này, điều tâm đắc nhất mà Mai Trang cảm nhận được là khi bản thân có quyết tâm cao độ cộng với những hướng đi đúng đắn thì thành công chắc chắn sẽ đến. Chúc Mai Trang sẽ có một hành trình trải nghiệm thú vị và sẽ nhận được nhiều giá trị mà Trường Quốc tế sẽ mang lại cho em cho con đường phía trước.

Lưu Ly
Phòng Công tác sinhh viên

Tại Trường Quốc tế – ĐHQGHN, Ngành Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch luôn là một ngành học “hot” được các bạn học sinh và phụ huynh quan tâm. Chương trình dài 3,5 năm – 10 học kỳ và giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Khi theo học ngành Quản trị Khách sạn, Thể thao, và Du lịch tại Trường Quốc tế, sinh viên nhận được nhiều lợi thế:

• Tiếp cận nguyên gốc chương trình giảng dạy của ĐH TROY, Hoa Kỳ
• Văn bằng Quốc tế, có giá trị toàn cầu
• Trên 30% môn học được giảng viên ĐH TROY trực tiếp giảng dạy
• Nâng cao khả năng ngoại ngữ với môi trường học tập 100% bằng tiếng Anh
• Cơ hội thực tập và trải nghiệm thực tế tại các khách sạn, tập đoàn lớn trong quá trình học
• Cơ hội thực tập tại các nhà hàng, khách sạn 5* ngay từ năm nhất
• Cơ hội du học chuyển tiếp, trao đổi, giao lưu văn hóa tại Hoa Kỳ, Úc, Anh, Malaysia, …

Ngành học đang tuyển sinh theo hình thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT kết hợp với điểm thi THPT, thông tin chi tiết truy cập tại địa chỉ website https://s.net.vn/WfzA

Hotline: 0983372988 (Ms Ly)
Email: tuyensinh@vnuis.edu.vn