Ấn tượng lễ khai mạc trực tiếp chương trình giao lưu trải nghiệm thực tế OIP


Chiều 14/3/2023, chương trình giao lưu trải nghiệm thực tế (Overseas Immersion Programme – OIP) đã chính thức khai mạc tại Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), mở đầu cho chuỗi 10 ngày trải nghiệm đất nước, văn hóa, con người Việt Nam.

Đây là năm thứ 2 Trường Quốc tế phối hợp với Trường Bách khoa Ngee Ann tổ chức chương trình OIP. Năm đầu tiên, do dịch Covid-19, chương trình tổ chức theo hình thức trực tuyến nhưng để lại ấn tượng tốt đẹp trong các bạn sinh viên Singapore.

PGS.TS Lê Tuấn Anh – Phó trưởng Ban Hợp tác phát triển ĐHQGHN, phát biểu tại buổi khai mạc chương trình OIP.

Lễ khai mạc chương trình giao lưu trải nghiệm thực tế OIP 2023 diễn ra trong không khí thân mật, ấm cúng với sự tham dự của PGS.TS Lê Tuấn Anh – Phó trưởng Ban Hợp tác phát triển ĐHQGHN, TS. Nguyễn Quang Thuận – Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế, giảng viên Trường Bách khoa Ngee Ann, lãnh đạo các Phòng Công tác sinh viên và KHCN&HTPT của Trường Quốc tế cùng 50 sinh viên Việt Nam và Singapore. Trong bài phát biểu khai mạc, PGS.TS Lê Tuấn Anh bày tỏ niềm vui được chào đón giảng viên và sinh viên Trường Bách khoa Ngee Ann đến học tập, trao đổi tại ĐHQGHN. Phó trưởng Ban Hợp tác phát triển ĐHQGHN chia sẻ lại những khoảnh khắc đáng nhớ của chương trình OIP năm 2022, dù tổ chức trực tuyến nhưng sinh viên Singapore vẫn được học hỏi và trải nghiệm nhiều điều thú vị về văn hóa, con người Việt Nam, được ngắm nhìn thủ đô Hà Nội qua màn ảnh. Năm nay, dịch bệnh đã qua, và sinh viên hai đơn vị có cơ hội được gặp gỡ giao lưu trực tiếp. Đây thực sự là niềm vui với sinh viên của hai trường. Các thầy cô mong các bạn sẽ cùng biết tận dụng cơ hội tuyệt vời này để học hỏi, giao lưu, kết thân và tìm hiểu thêm nhiều điều mới mẻ.

Sinh viên Trường Quốc tế lên giới thiệu và làm quen với sinh viên Singapore.

Sinh viên Trường Bách khoa Ngee Ann đã bắt đầu chương trình học trải nghiệm từ sáng ngày 14/3 bằng chương trình thăm quan Hà Nội. Trong tất cả các hoạt động học tập đều có sự đồng hành của 20 sinh viên Trường Quốc tế. Các bạn sinh viên VNU-IS chính là người hướng dẫn giúp sinh viên làm quen với cuộc sống, con người Việt Nam, tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực, cùng đón nhận kiến thức về kinh tế, xã hội mà các thầy, cô mang lại. Đây cũng chính là điểm khác biệt của chương trình giao lưu trải nghiệm thực tế do hai đơn vị tổ chức. Cũng trong ngày khai mạc đầu tiên, sinh viên Singapore được thưởng thức chương trình văn nghệ chào đón mang đặc trưng của VNU-IS. Những tiết mục trình diễn trong chương trình đã thể hiện được điểm riêng biệt của sinh viên Trường Quốc tế, cũng là phần giới thiệu ấn tượng về Việt Nam.

Các nhóm sinh viên Singapore ra mắt sinh viên Trường Quốc tế.

“Ngày đầu tiên của chương trình học diễn ra khá ấn tượng, nhiều niềm vui. Em được các bạn sinh viên Trường Quốc tế giới thiệu và làm quen với nhiều điều thú vị, được sống trong một môi trường thật trẻ trung và năng động. Em cũng rất thích không khí và thời tiết ở Việt Nam”, Lee Kian Long Leonard, sinh viên Trường Bách khoa Ngee Ann, chhia sẻ.

Thầy, cô và sinh viên Trường Bách khoa Ngee Ann cùng thưởng thức ẩm thực Hà Nội.

“Overseas Immersion Programme” (OIP) là chương trình giao lưu trải nghiệm thực tế dành cho sinh viên Trường Bách khoa Ngee Ann. Thông qua việc học tập và trao đổi tại nhiều quốc gia trên thế giới, sinh viên Singapore sẽ học hỏi thêm được nhiều kiến thức về văn hóa, đất nước và con người nơi các em đến. OIP năm 2021 là chương trình trải nghiệm đầu tiên tại Việt Nam, do Trường Quốc tế phối hợp với Trường Bách khoa Ngee Ann thiết kế và tổ chức theo hình thức trực tuyến. Đặc biệt, OIP là chương trình giao lưu thứ hai được tổ chức theo hình thức rất mới này, sau chương trình TF-SCALE (lượt inbound – 3/2021).

Chương trình văn nghệ chào đón các bạn Singapore của sinh viên Trường Quốc tế tạo được ấn tượng tốt.

Trong những ngày tiếp theo, sinh viên Singapore sẽ có rất nhiều hoạt động trải nghiệm tại Hà Nội, những buổi học, chuyến đi làm quen với nhiều điều mới mẻ. Xin chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trong các hoạt động sắp tới.