VNUIS Live Talk số 2: Học qua trải nghiệm đã thay đổi tôi như thế nào?

6/11/2019 9:28:05 AM
Ngày 9/6/2019, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) “phát sóng” VNUIS Live Talk số 2 với chủ đề “Học qua trải nghiệm đã thay đổi tôi như thế nào?”.

Khách mời của chương trình số 2 là GS. Lynn Lannon – giảng viên Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ; ThS. Phạm Ngọc Hà My – cựu sinh viên chương trình Khoa học quản lý, chuyên viên Phòng Đào tạo; sinh viên Hà Thị Ngọc và Phan Thị Thu Nhàn – sinh viên lớp VISK2016A – chương trình Khoa học quản lý.

Chương trình Cử nhân Khoa học quản lý, liên kết giữa Khoa Quốc tế và Trường Đại học Keuka, được Bộ Giáo dục – Đào tạo công nhận; Ủy ban các bang miền Trung Hoa Kỳ về giáo dục đại học thuộc Hiệp hội các trường đại học các tiểu bang miền Trung Hoa Kỳ kiểm định. Nội dung chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, quy trình kiểm tra đánh giá, đề cương môn học, giáo trình và tài liệu tham khảo được áp dụng như tại Trường Đại học Keuka. Toàn bộ các môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh, trong đó 10 môn học cốt lõi do giảng viên Trường Đại học Keuka đảm nhiệm. Các môn học cơ bản còn lại do giảng viên Khoa Quốc tế đảm nhiệm. Sinh viên tốt nghiệp chương trình được nhận bằng Cử nhân Khoa học Quản lý của Trường Đại học Keuka.


Khách mời của “VNUIS Live Talk số 2” chụp ảnh lưu niệm cùng người làm chương trình.

Trong chương trình “VNUIS Live Talk số 2”, người xem chương trình được nghe giới thiệu về phương pháp giáo dục trải nghiệm và môn học trải nghiệm. Môn học Trải nghiệm là môn học cốt lõi trong chương trình đào tạo của Trường Đại học Keuka. Mục tiêu của môn học là giúp các em có những trải nghiệm từ thực tế cuộc sống, những điều các em sẽ không có được khi học trên giảng đường. Môn học cũng sẽ tạo cho các em cơ hội rèn luyện những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng lãnh đạo.

GS Lynn Lannon đã có phần giới thiệu khá dễ hiểu về phương pháp giáo dục trải nghiệm cùng những lợi ích tuyệt vời mà phương pháp này đem lại cho người học. GS. Lannon cũng chia sẻ thêm về các dự án mà các em sinh viên Khoa Quốc tế đã thực hiện trong hơn 10 năm triển khai chương trình.

Sinh viên Hà Thị Ngọc và Phan Thị Thu Nhàn – sinh viên lớp VISK2016A, lớp vừa hoàn thành môn học – chia sẻ nhiều kinh nghiệm về việc bán hàng gây quỹ và xin tài trợ. Các em cho biết mình đã trưởng thành lên rất nhiều sau kho hoàn thành 4 dự án của môn học.

Ở phần cuối của chương trình, GS Lynn Lannon tư vấn trực tiếp cho những người quan tâm đến chương trình học. VNUIS Live Talk số 2 thực sự cung cấp nhiều thông tin thú vị về phương pháp giáo dục trải nghiệm cùng chương trình Khoa học quản lý. Hẹn gặp lại các bạn trong  VNUIS Live Talk số 3.

Xin mời xem lại chương trình tại đây


Thông tin tuyển sinh chương trình Cử nhân Khoa học quản lý: 
Chỉ tiêu tuyển sinh: 80
Điều kiện xét tuyển:
1. Thí sinh tốt nghiệp THPT hệ 12 năm ở Việt Nam hoặc tốt nghiệp ở nước ngoài, đáp ứng một trong các điều kiện sau:
- Tổng điểm của một trong các tổ hợp 03 môn : (1) Toán học, Văn học, Ngoại ngữ; (2) Toán học, Vật lý, Ngoại ngữ; (3) Toán học, Vật lý, Hóa học; và (4) Toán học, Địa lý, Ngoại ngữ lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên, không có điểm liệt đối với các môn này; hạnh kiểm khá trở lên;
-  Kết quả thi THPT Quốc gia các tổ hợp nêu trên đạt điểm ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT và/hoặc ĐHQGHN theo từng năm tuyển sinh;
- Có chứng chỉ A-Level do Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge cấp;
2. Trình độ tiếng Anh đạt Bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương. Các thí sinh chưa đạt trình độ ngoại ngữ theo yêu cầu được xét vào học chương trình đào tạo tiếng Anh dự bị của Khoa Quốc tế để đủ trình độ học tập và thi lấy chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu.
3. Đạt yêu cầu phỏng vấn do Trường Đại học đối tác và Khoa Quốc tế tổ chức. 

Lên đầu trangLên đầu trang