VNU-IS cùng chung tay đẩy lùi làn sóng Covid thứ 2

8/14/2020 4:50:59 PM
Những ngày cuối tháng 7, Việt Nam phải trải qua những tháng ngày khó khăn khi làn sóng Covid thứ 2 tràn về với những diễn biến phức tạp.

Thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp và một số tỉnh miền Trung trở thành tâm dịch với các ca nhiễm tăng cao mỗi ngày. Để tiếp sức cho Đà Nẵng cùng chung tay chống dịch, các tỉnh và thành phố đã kịp thời chi viện tài chính và nhân lực. Người dân Việt Nam không thờ ơ với tình hình, những chia sẻ, động viên tinh thần người dân Đà Nẵng tràn ngập trên mạng xã hội. “Diệt giặc Corona” đã ra đời trong hoàn cảnh như thế.

Bài hát do hai nghệ sĩ ĐạtG x DuUyên sáng tác trên nền nhạc ca khúc “Bánh mì không”. Đây được xem một món quà tinh thần mang đầy tình yêu và quyết tâm tuyên truyền đến với mọi người để cùng chung tay với tổ quốc, đẩy lùi dịch bệnh.

MV “Diệt giặc Corona” công chiếu trên Fanpage và Youtube của Khoa. 

Với mong muốn động viên, khích lệ các cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên cùng chung tay chống dịch, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã cover lại ca khúc “Diệt giặc Corona”. Ý tưởng thực hiện MV ca nhạc đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cán bộ, giảng viên và sinh viên. Các ca sỹ của Câu lạc bộ Âm nhạc – IShuffle đã tham gia tập luyện rất tích cực. Cán bộ, giảng viên, sinh viên hỗ trợ ghi hình háo hức chờ đến ngày “lên sóng”. 

“Diệt giặc Corona” có giai điệu bắt tai và ca từ ý nghĩa với những lời nhắc nhở về biện pháp phòng chống Dịch bệnh (giữ vệ sinh sạch sẽ, rửa tay thường xuyên, không đi đến chỗ đông người). Bài hát cũng chứa đựng hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, dân tộc Việt Nam anh hùng. Một dân tộc có lịch sử ngàn năm văn hiến, từng chiến thắng giặc ngoại xâm, chắc chắn sẽ thắng lợi trong cuộc chiến chống lại virus Corona.

Cùng xem MV “Diệt giặc Corona”.

Trước làn sóng Covid thứ 2, Khoa Quốc tế đã chuẩn bị sẵn tâm thế cho cuộc chiến đấu mới. Khoa Quốc tế tin tưởng chắc chắn Việt Nam sẽ vượt qua được giai đoạn khó khăn này, chỉ cần mọi người đồng lòng, không chủ quan để bảo vệ chính mình và những người xung quanh. 

Hãy yêu và giữ trái đất của mình , 
Rồng Tiên văn hiến ngàn đời
Quyết đấu tranh thắng giặc Corona

Trong giai đoạn chống dịch đầu tiên vào tháng 3, Khoa Quốc tế đã ứng phó nhanh với tình hình mới. Khoa chủ động, nhanh chóng triển khai hoạt động dạy và học trực tuyến nhằm đảm bảo đúng kế hoạch đào tạo. Khoa Quốc tế đã thực hiện khá tốt công tác truyền thông. Website và Fanpage thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh, tình hình phòng chống dịch bệnh tại Khoa và hoạt động giảng dạy trực tuyến. Ngoài ra, để tuyên truyền, động viên, khích lệ tinh thần cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên, nhiều sản phẩm “cây nhà lá vườn”, các cuộc thi chia sẻ về giai đoạn vô cùng đặc biệt này đã ra đời, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người xem.

Hơn nữa, để giúp sinh viên có thể yên tâm học tập trong điều kiện tốt nhất, Khoa Quốc tế đã triển khai hàng loạt chính sách hỗ trợ người học. Khoa đã thực hiện chính sách giảm học phí, triển khai cung cấp các gói Data, trang bị  thiết bị tai nghe không dây và webcam. Khoa kịp thời triển khai dịch vụ "ship" sách và giáo trình đến tận nhà cho học viên và sinh viên. Đặc biệt, Khoa Quốc tế dành sự quan tâm lớn đến các em sinh viên quốc tế đang gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn Dịch bệnh tại Việt Nam. Những phần quà bao gồm nhu yếu phẩm và hỗ trợ tài chính đã kịp thời trao đến tận tay các em sinh viên quốc tế. 


 


 

Lên đầu trangLên đầu trang