Vinh danh các giảng viên có thành tích xuất sắc trong công bố khoa học năm học 2017-2018

5/22/2019 1:23:33 PM
Hòa chung không khí tưng bừng chào mừng kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã ký quyết định khen thưởng các nhà khoa học có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học năm học 2017-2018.

Năm học 2017-2018, Khoa Quốc tế có 51 công trình công bố của các nhà khoa học, giảng viên trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ, gồm 08 bài báo đăng trên tạp chí thuộc danh mục ISI, Scopus; 05 sách, chương sách xuất bản nước ngoài; 11 bài báo đăng trên tạp chí quốc tế có mã chuẩn ISSN; 40 bài báo đăng trên các tạp chí chuyên ngành trong nước.

Bên cạnh việc thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ, giảng viên trong quá trình nghiên cứu khoa học, Khoa Quốc tế thực hiện chính sách khen thưởng cho từng công trình công bố. Có tổng số 10 công trình công bố trên tạp chí thuộc danh mục ISI, Scopus và được Tổ chức SCImago xếp hạng Q1 được trao tặng giấy khen của Chủ nhiệm Khoa và phần thưởng 30 triệu đồng. 02 công trình công bố được Tổ chức SCImago xếp hạng Q2 vinh dự nhận giấy khen của Chủ nhiệm Khoa và phần thưởng 20 triệu đồng. 07 công trình công bố được Tổ chức SCImago xếp hạng Q3 vinh dự nhận  bằng khen và phần thưởng 15 triệu đồng.


Các giảng viên Khoa Quốc tế tham gia tích cực vào hoạt động nghiên cứu khoa học và hướng dẫn sinh viên nghiên cứu.

Nhóm các nhà khoa học có thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018 gồm có:
Các tác giả có công bố trên các tạp chí thuộc danh mục ISI, Scopus:
1. PGS. TS. Lê Trung Thành – Chủ nhiệm Khoa Quốc tế, giảng viên Bộ môn Khoa học Tự nhiên và Công nghệ
2. PGS.TS. Nguyễn Thanh Tùng – Giám đốc Phòng nghiên cứu liên ngành về hệ thống thông tin kỹ thuật máy tính
3. ThS. Lê Duy Tiến - giảng viên Bộ môn Khoa học Tự nhiên và Công nghệ
4. TS. Nguyễn Phú Hưng – giảng viên Bộ môn Khoa học xã hội, Kinh tế và Quản lý
5. TS. Đoàn Thu Trang – giảng viên Bộ môn Khoa học xã hội, Kinh tế và Quản lý

Các tác giả có nhiều công bố khoa học ở trong và ngoài nước:
1. PGS.TS. Phạm Thị Liên – Phó Chủ nhiệm phụ trách Bộ môn Khoa học xã hội, Kinh tế và Quản lý
2. ThS. Đỗ Ngọc Bích  – giảng viên Bộ môn Khoa học xã hội, Kinh tế và Quản lý


Các giảng viên được khen thưởng đợt này đều tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học; hoàn thành vượt định mức giờ nghiên cứu khoa học; có công trình nghiên cứu được công bố trên các tạp chí quốc tế uy tín và đóng góp lớn vào việc lan toả  hình ảnh Khoa Quốc tế trong và ngoài nước về hoạt động nghiên cứu khoa học trong năm học.


Chương trình hỗ trợ kinh phí công bố khoa học, văn bằng sở hữu trí tuệ của Khoa đã có sự lan tỏa trong cộng đồng nhà khoa học. Trong năm 2018, Khoa đã hỗ trợ gần 200 triệu đồng cho các công bố khoa học và hơn 100 triệu đồng cho các hoạt động nghiên cứu khác.


Xin được chúc mừng các thầy, cô vinh dự được khen thưởng vì thành tích nghiên cứu khoa học của mình. Chúc các thầy, cô sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên chặng đường nghiên cứu nhiều khó khăn nhưng cũng đầy thú vị. 

Lên đầu trangLên đầu trang