Vietnam UADC 2019: Break Night đậm hồn Việt

7/1/2019 11:00:10 AM
Sau 02 ngày tham gia các vòng đấu loại căng thẳng, tối 27/6 vừa qua, các thí sinh của giải Vietnam UADC 2019 có được phút giây thư giãn và thưởng thức âm nhạc trong chương trình giao lưu nghệ thuật “Hồn Việt”. 

Tham dự chương trình giao lưu có Ban Chủ nhiệm Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), đại diện Hệ thống giáo dục Vinschool, các cán bộ, giảng viên Khoa cùng hơn 300 thí sinh của 47 trường đại học của châu Á. 

 
Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận phát biểu khai mạc chương trình. 

Phát biểu khai mạc chương trình giao lưu, Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận chúc mừng các thí sinh đã vượt qua Vòng đấu loại đầy quyết liệt và cam go. “Chương trình giao lưu Hồn Việt” hôm nay được tổ chức đặc biệt dành cho các bạn – những người đã làm nên thành công của giải đấu. Thông qua chương trình, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn một đất nước Việt Nam tươi đẹp, một nền văn hoá Việt giàu truyền thống và nhiều màu sắc và những con người Việt vô cùng thân thiện và mến khách. Chúng tôi hy vọng chương trình này sẽ giúp các bạn giảm bớt căng thẳng của 02 ngày hôm qua và củng cố thêm tinh thần để tiếp tục chiến đấu trong các vòng sắp tới”, TS. Nguyễn Quang Thuận chia sẻ.

Chương trình giao lưu nghệ thuật bắt đầu bằng màn múa lân sôi động và hấp dẫn. Các bạn thí sinh quốc tế cùng ồ lên thích thú khi các chú lân đến tận bàn chào hỏi từng người và kết thúc bằng màn thả hai câu đối bằng tiếng Anh “Vietnam welcomes you with open arms – UADC 2019 wish you with victory with glory charms”.

Hai chú lân thả câu đối bằng tiếng Anh. 

Tiếp đến là các tiết mục múa và biểu diễn nhạc cụ dân tộc thấm đậm tầm hồn Việt. Người xem thực sự mãn nhãn với các tiết mục múa “Cánh cò”, “Đi cấy”, “Tát nước đêm trăng”, “Bắc Kim Thang”… Cả khán phòng chìm đắm trong giai điệu du dương mượt mà cùng phần trình diễn không khác các diễn viên múa chuyên nghiệp. Các bạn thí sinh quốc tế nhiều lần ồ lên thích thú trước các màn trình diễn của các diễn viên chính là sinh viên của  ĐHQGHN. Các tiết mục trình diễn bằng các nhạc cụ dân tộc cũng được các bạn sinh viên quốc tế đánh giá cao.

Các bạn sinh viên Khoa Quốc tế hào hứng xem các tiết mục biểu diễn.

“Tôi thực sự hào hứng với phần biểu diễn của các bạn sinh viên Việt Nam. Các bạn đã giúp chúng tôi cảm nhận được một phần nền văn hoá đầy màu sắc của Việt Nam. Tôi chắc chắn sẽ dành thời gian để đi tìm hiểu thêm về văn hoá, đất nước và con người nơi đây”, một thí sinh người Malaysia chia sẻ. 

Các thí sinh chăm chú theo dõi các tiết mục biểu diễn.


Kết thúc chương trình là phần công bố các đội tiếp tục tranh tài ở các vòng Tứ kết, Bán kết và Chung kết. Đây là phần hồi hộp và mong đợi nhất của chương trình. Trong vòng loại trực tiếp của bảng Mở rộng sẽ có 16 đội của các nước Bangladesh, Philippines, Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc, Malaysia, Pakistan cùng tranh tài để vào Tứ kết. Ngoài ra, có 4 đội của Việt Nam (các trường đại học Học viện Ngoại giao, Đại học Kinh tế quốc dân và Đại học Full Brtight) đã vượt qua vòng loại bước vào vòng Tứ kết của bảng EFL.


4 đội Việt Nam đã vượt qua vòng loại bước vào vòng Tứ kết của bảng EFL.

Chương trình giao lưu nghệ thuật kết thúc để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự. Chương trình đã thực sự kết nối các thí sinh tham dự giải đấu với nhau, giúp bạn bè quốc tế hiểu thêm về nền văn hoá và con người Việt Nam.

Khoa Quốc tế xin chúc các đội thi đã vào vòng loại. Chúc các đội sẽ giành được kết quả cao nhất ở vòng thi quan trọng này. 
 

Lên đầu trangLên đầu trang