Tuyển sinh đại học năm 2020: Khoa Quốc tế tuyển sinh 2 ngành mới với 1 học kỳ ở nước ngoài

6/23/2020 10:57:46 AM
Ngày 21/6/2020, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tham gia chương trình “Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2020” do Bộ Giáo dục và Đào tạo và báo Tuổi trẻ phối hợp tổ chức tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

“Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2020” là nơi để các học sinh THPT, đặc biệt là học sinh lớp 12 và các bậc phụ huynh được tiếp cận với nguồn thông tin chuẩn xác nhất về cách thức, chỉ tiêu tuyển sinh, điều kiện học tập, cơ hội việc làm… tại gian tư vấn của các trường đại học, cao đẳng. Chương trình được tổ chức tại nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước và luôn thu hút được sự quan tâm của các thí sinh đang chuẩn bị cho những kỳ thi quan trọng. Đây là năm thứ 15 Báo Tuổi trẻ tổ chức chương trình này. Năm nay, do dịch bệnh Covid-19, chương trình phải lùi thời gian tổ chức vào cuối tháng 6 – đúng thời điểm nắng nóng nhất. Tuy nhiên, không khí oi bức, nóng nực không cản được bước chân của các thí sinh đến tìm hiểu và nghe tư vấn trực tiếp của các đơn vị đào tạo. 

Gian tư vấn của Khoa Quốc tế nhộn nhịp từ 7h sáng. 

Ngay từ 7 giờ sáng, gian tư vấn của Khoa Quốc tế đã vô cùng nhộn nhịp. Đến với khu vực của Khoa, các bậc phụ huynh và các em học sinh được đội ngũ tư vấn viên và sinh viên tham gia hỗ trợ tiếp đón nhiệt tình; tài liệu ấn phẩm giới thiệu về Khoa, về chương trình đào tạo trình bày đẹp, sáng tạo các vật phẩm truyền thông phong phú, đa dạng; chương trình văn nghệ mang đậm màu sắc VNU-IS, các hoạt động bên lề thú vị, phù hợp với học sinh. Đặc biệt, để giúp giải tỏa bớt không khí nóng bức, Khoa Quốc tế đã  chuẩn bị sẵn các quạt đá và cây nước lạnh mời phụ huynh và thí sinh đến tư vấn.

Các học sinh THPT uống nước mát miễn phí tại gian tư vấn của Khoa Quốc tế.

Đến với gian của Khoa Quốc tế, các bạn học sinh cũng nhận được nhiều thông tin bổ ích về các chương trình đào tạo, lợi thế khi theo học tại Khoa và phương thức tuyển sinh. “Tôi và con muốn tìm hiểu về ngành Quản trị du lịch, đọc thông báo tuyển sinh thấy Khoa Quốc tế có đào tạo ngành này nên vào tìm hiểu. Các thầy, cô tư vấn rất nhiệt tình, các bạn sinh viên ra tận ngoài gian mời uống nước giải khát. Tôi thấy có ấn tượng rất tốt với thày, trò của Khoa”, bác Kim Thu, ở Vĩnh Phúc, bày tỏ. 

Các bạn học sinh tranh thủ check-in online để nhận quà của Khoa.

Năm 2020, Khoa Quốc tế trở thành đơn vị đầu tiên trong ĐHQGHN tuyển sinh chương trình đào tạo liên kết quốc tế Cử nhân ngành Marketing với Trường Đại học HELP (Malaysia) và Cử nhân ngành Quản lý với Trường Đại học Keuka (Hoa Kỳ) theo hình thức đồng cấp bằng. Các chương trình song bằng sẽ mở ra những cơ hội tuyệt vời cho các em sinh viên - cơ hội  được nhận hai bằng đại học của hai cơ sở giáo dục uy tín của các quốc gia khác nhau, nằm ở các châu lục khác nhau và nói hai thứ tiếng khác nhau. Đây chính là điểm thu hút các sinh viên lựa chọn các chương trình đồng cấp bằng.

Hoạt động tư vấn diễn ra tấp nập. 

“Em theo dõi Fanpage của Khoa nên biết năm nay có 2 ngành mới mà lại có 1 học kỳ học tại nước ngoài nên đến để tìm hiểu. Em sẽ hỏi ý kiến của bố mẹ trước khi quyết định xem sẽ theo học ngành học nào trong tương lai”, bạn Hoài Nam, Trường THPT Bắc Thăng Long, người giành giải thưởng trong phần bốc thăm trúng thưởng, hào hứng chia sẻ.

Phụ huynh đưa con đi tìm hiểu thông tin, trong khi con nghe tư vấn, bố đứng sau quạt cho con được mát. 

Kết thúc “Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020”, Khoa Quốc tế đã phát được hơn 2.000 bộ tài liệu và tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các bạn học sinh. Khoa Quốc tế đã có hơn 10 năm đồng hành cùng chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp của Báo Tuổi trẻ. Trong thời gian tới, Khoa sẽ tiếp tục tham gia các chương trình tư vấn hướng nghiệp để giúp các thí sinh có được thông tin tuyển sinh của Khoa một cách đầy đủ, chính xác nhất.

Tham gia minigame các bạn học sinh vừa có được thông tin của Khoa lại có quà mang về. 

Thời điểm quyết định của các bạn học sinh THPT sắp đến. Khoa Quốc tế chúc các bạn có một mùa thi thành công và đưa ra chọn lựa đúng và phù hợp với bản thân mình.

Box:
Trong năm học 2020 - 2021, Khoa Quốc tế sẽ tuyển sinh các chương trình đào tạo cử nhân sau:


 
 

Lên đầu trangLên đầu trang