Tưng bừng chào đón tân sinh viên K19 đến nhập học

10/10/2020 9:41:38 AM
Ngày 9 - 10/10/2020, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức nhập học năm 2020 cho các tân sinh viên K19.

Các tân sinh viên nhập học là những thí sinh đăng ký vào các chương trình đào tạo do ĐHQGHN cấp bằng (Kinh doanh quốc tế; Kế toán, Phân tích và Kiểm toán; Hệ thống thông tin quản lý, Tin học và Kỹ thuật máy tính và Phân tích dữ liệu kinh doanh), chương trình đào tạo song bằng (Quản lý, liên kết với Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ; Marketing, liên kết với Trường Đại học HELP, Malaysia) và chương trình đào tạo liên kết quốc tế (Quản lý, liên kết với Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ; Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch, liên kết với Trường Đại học Troy, Hoa Kỳ; Tài chính – Kế toán, liên kết với Trường Đại học East London, Vương quốc Anh). 

Khu vực nhà C đã tấp nập các tân sinh viên và phụ huynh ngay từ 7 giờ sáng. 

Khoa Quốc tế chuẩn bị chu đáo cho ngày nhập học, nhằm đảm bảo thí sinh và người nhà đến làm thủ tục nhanh chóng, thuận tiện, không mất nhiều thời gian chờ đợi. Hệ thống nhập học trực tuyến đã được Khoa Quốc tế thiết kế, xây dựng quy trình, triển khai rất bài bản và hiệu quả. Hệ thống hoạt động theo cơ chế quản lý một tài khoản điện tử (1 ID) với dữ liệu của thí sinh đã được tích hợp sẵn và liên thông trực tuyến hỗ trợ tối đa cho các tân sinh viên về thủ tục hành chính trong quy trình nộp hồ sơ, điền phiếu thông tin, kiểm tra và thẩm định thông tin, nộp học phí, đăng ký thẻ sinh viên tích hợp, lệ phí, thủ tục Đoàn - Đảng, đăng ký ký túc xá, chụp ảnh thẻ sinh viên... và tiết kiệm tối đa thời gian hoàn tất thủ tục nhập học.

Các bậc phụ huynh và tân sinh viên điền thông tin hồ sơ.
 
Đội sinh viên hỗ trợ hướng dẫn các tân sinh viên hoàn thiện giấy tờ. 

Đội sinh viên tình nguyện được bố trí ngay từ cổng để hướng dẫn các tân sinh viên và người thân đến làm thủ tục nhập học. Các bàn hướng dẫn nộp hồ sơ, nộp học phí, đăng ký ký túc xá được bố trí hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh và người thân. Các tân sinh viên nhận được sự chỉ dẫn tận tình, tư vấn chu đáo của thầy, cô giáo và sinh viên hướng dẫn. Trong lúc chờ vào làm các thủ tục cần thiết, các vị phụ huynh và tân sinh viên được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Quốc tế thể hiện.

Khu vực thẩm định hồ sơ làm việc hết công suất. 

Trong Ngày hội nhập học năm nay, 16 câu lạc bộ sở thích và học thuật của các em sinh viên có hẳn một không gian riêng để giới thiệu hoạt động của mình. Các bậc phụ huynh và tân sinh viên dành sự quan tâm đặc biệt đến hoạt động của các câu lạc bộ, nhiều tân sinh viên đã quyết định đăng ký tuyển thành viên của Câu lạc bộ hỗ trợ học tập iSupport, Câu lạc bộ Tài chính – Kế toán FASIS, Câu lạc bộ Marketing hay Câu lạc bộ Âm nhạc Ishuffle...

Nguyễn Thị Mai Linh là một trong số các tân sinh viên có mặt sớm nhất tại ngày nhập học đầu tiên, 9/10. “Em cảm thấy rất may mắn khi trúng tuyển vào ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh của Khoa Quốc tế nên khi nhận được kết quả em đã báo ngay với bố. Em mong rằng mình sẽ tìm thấy THÀNH CÔNG cùng Khoa Quốc tế”, tân sinh viên ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh chia sẻ. 

Nguyễn Minh Sơn, tân sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý, đi cùng bố đến làm thủ tục nhập học tại Khoa. “Không khí ngày nhập học rộn ràng vui tươi. Các anh chị, thầy cô hỗ trợ chúng em hết sức nhiệt tình khiến em thấy phấn khởi”, Minh Sơn bày tỏ. 

Các câu lạc bộ học thuật và sở thích giới thiệu đến tân sinh viên hoạt động của mình. 

Với các bậc phụ huynh, ngày nhập học cũng là ngày vô cùng quan trọng, đánh dấu một chặng đường mới của các con. Có rất nhiều điều lo lắng cho các con trong giai đoạn mới, trong đó lo lắng nhất là con có được học tập trong môi trường tốt không, con sẽ sống ra sao khi phải xa bố, mẹ. “Gia đình rất lo lắng khi con sắp phải đi học xa nhà. Hôm nay đưa cháu lên đây nhập học cũng thấy an tâm phần nào, các thầy, cô hỗ trợ rất nhiệt tình từ khâu nhập học đến bố trí ký túc xá cho các cháu. Chúng tôi đã thấy an tâm phần nào. Mong các cháu sẽ chịu khó học tập để không phụ lòng bố mẹ và thầy cô”, cô Nguyễn Thị Huệ, phụ huynh tân sinh viên, cho hay. 

Ngày nhập học cũng là ngày quan trọng với các bậc phụ huynh. 

“Tôi cảm thấy rất phấn chấn và hào hứng khi đưa con đi nhập học hôm nay. Khoa Quốc tế làm tôi nhớ lại thời sinh viên của mình. Tôi thấy được sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Khoa và thấy yên tâm khi cho con học tại đây. Tôi tin con mình sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời ở đây”, cô Nguyễn Lan Hương, phụ huynh tân sinh viên, chia sẻ.

“Khoa Quốc tế đã chuẩn bị rất chu đáo cho hai ngày nhập học, đảm bảo các tân sinh viên và phụ huynh có thể làm thủ tục một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Khoa chúc các em sẽ có những tháng năm đại học nhiều thành công tại ngôi nhà chung VNU-IS’, Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận bày tỏ.

Trong ngày đầu tiên của Ngày hội nhập học, các tân sinh viên xuất sắc chương trình Hệ thống thông tin quản lý, Tin học và Kỹ thuật máy tính và Phân tích dữ liệu kinh doanh được nhận quà tặng là những chiếc máy tính xách tay. Riêng trong Ngày hội nhập học, Khoa đã trao tặng 5 máy tính đầu tiên cho những thí sinh có số điểm từ 25 – 28 điểm và hoàn tất thủ tục nhập học.  Các bậc phụ huynh và tân sinh viên rất hào hứng khi nhận được món quà nhiều ý nghĩa. “Em rất vui khi được nhận món quà của Khoa Quốc tế. Chiếc máy tính ở nhà của em đã quá, thật may là em đã có chiếc máy tính mới để phục vụ cho công việc học tập sắp tới. Em xin cảm ơn các thầy, cô nhiều ạ”, Tuấn Thành, sinh viên chương trình Phân tích dữ liệu kinh doanh, bày tỏ.

TS. Nguyễn Quang Thuận trao máy tính cho các tân sinh viên.

Trước đó, ngày 19/9, Khoa Quốc tế tổ chức nhập học cho các thí sinh tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT, Quy định của ĐHQGHN và theo các phương thức khác (chứng chỉ quốc tế A-Level, SAT, ACT, IELTS) và thí sinh đăng ký theo học các chương trình đào tạo do các đại học đối tác nước ngoài cấp bằng. Có 138 tân sinh viên đã tham gia nhập học. 

Niềm vui của các tân sinh viên và phụ huynh sau khi hoàn thành thủ tục nhập học. 

Ngay trong ngày 11/10, các tân sinh viên K19 chưa đạt điều kiện ngoại ngữ sẽ tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh làm cơ sở để xếp lớp học phù hợp với trình độ ngoại ngữ. Tiếp đó, từ 12 -14/10, các tân sinh viên tham gia các hoạt động, chuyên đề trong chương trình “Tuần lễ hội nhập – IStart Camp 2020” để nhằm trang bị cho các em những thông tin, kiến thức cần thiết trước khi bắt đầu năm học mới.  Ngày khai giảng chính thức của Khoa diễn ra vào sáng ngày 15/10.  

Ngày nhập trường, với các tân sinh viên và gia đình, là ngày vô cùng quan trọng – đó là ngày khởi đầu cho một cuộc sống mới, những bước ngoặt mới, môi trường và những người bạn mới. Khoa Quốc tế vui mừng chào đón các tân sinh viên đến với ngôi nhà chung VNU-IS. Chúc các bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới và đạt được nhiều thành tích trên con đường học vấn.

Lên đầu trangLên đầu trang