Tuần lễ hội nhập dành cho tân sinh viên: Yếu tố giúp hội nhập thành công trong môi trường đại học

8/29/2018 4:23:45 PM
Ngày 28/8/2018, hơn 700 tân sinh viên K17 của Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tham gia học hai buổi toạ đàm cuối cùng của Tuần lễ hội nhập.
Tuan le hoi nhap 20.jpg

Lãnh đạo Phòng Đào tạo giới thiệu về quy chế đào tạo.

Tuan le hoi nhap 21.jpg
 
Các thầy, cô Phòng Đào tạo “ra mắt” các em tân sinh viên. 

Trong buổi sáng, các tân sinh viên được các thầy, cô giáo Khoa Quốc tế giới thiệu về ĐHQGHN, Khoa Quốc tế, quy chế đào tạo và quy chế công tác học sinh sinh viên. Trong phần quy chế đào tạo, sinh viên K17 tìm hiểu những thông tin cụ thể, chi tiết về tín chỉ, cách thức tổ chức lớp học tại Khoa Quốc tế, việc đăng ký học phần, kiểm tra, thi, đánh giá kết quả, công nhận tốt nghiệp, các chương trình đào tạo tại Khoa, nhiệm vụ và quyền lợi của sinh viên… 

Tuan le hoi nhap 22.jpg
 
Lãnh đạo Phòng Công tác học sinh viên giới thiệu về quy chế công tác học sinh sinh viên.

Với phần quy chế công tác học sinh sinh viên, các em tân sinh viên tìm hiểu thông tin về học bổng, hoạt động thi đua khen thưởng và việc đánh giá kết quả rèn luyện. 

Sau phần giới thiệu về ĐHQGHN và Khoa Quốc tế, cô Nguyễn Thị Thanh Tâm, cán bộ Phòng PA83, Công an Thành phố Hà Nội, chia sẻ các tân sinh thông tin về chính trị quốc phòng an ninh. Theo cô Thanh Tâm, đã là sinh viên đại học các em phải có ý thức chấp hành pháp luật của Nhà nước, quy định của nhà trường. Các em tân sinh viên cũng phải luôn tỉnh táo để không bị rơi vào tình trạng lừa đảo, bị dụ dỗ làm những việc vi phạm pháp luật hay sa đà vào việc chơi game và sử dụng chất gây nghiện.  

Tuan le hoi nhap 23.jpg
 
Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm, cán bộ Phòng PA83, Công an Thành phố Hà Nội.

Tại buổi tọa đàm chiều ngày 28/8, tân sinh viên được nghe phần thuyết trình đầy thú vị và ấn tượng của cô Nguyễn Thị Bích Tâm - Phó giám đốc Trung tâm nâng cao năng lực cộng đồng CECEM, Chuyên gia tư vấn thanh niên trên VTV6 – với chủ đề “Những yếu tố giúp bạn hội nhập thành công trong môi trường đại học”. Theo cô Bích Tâm, những điều các em tân sinh viên còn chưa biết là sa mạc mênh mông, vì thế các em hãy biết cách hoài nghi với mọi điều, từ đó sẽ có mong muốn được tìm hiểu và khám phá. Diễn giả Bích Tâm khẳng định bước chân vào đại học đồng nghĩa với việc cuộc sống của các em có nhiều thay đổi. Lúc này các em cần biết cách chấp nhận với sự thay đổi đó, tìm cách thích nghi với điều kiện mới và từ đó sẽ phát triển và nâng cấp được bản thân.

Tuan le hoi nhap 25.jpg
 
Diễn giả Nguyễn Thị Bích Tâm - Phó giám đốc Trung tâm nâng cao năng lực cộng đồng CECEM, Chuyên gia tư vấn thanh niên trên VTV6.

Như vậy, sinh viên K17 đã hoàn thành chương trình học của Tuần lễ hội nhập. Thông qua chương trình, các tân sinh viên đã có được nhiều thông tin hữu ích về ĐHQGHN, Khoa Quốc tế và môi trường đào tạo tại đây. Các em cũng học được những bài học bổ ích về kinh nghiệm học tập ở bậc đại học, văn hóa ứng xử trong môi trường đại học cũng như những yếu tố giúp hội nhập thành công trên giảng đường. Hy vọng các tân sinh viên K17 sẽ áp dụng được những điều đã học được trong khoảng thời gian 4 năm tới và gặt hái được nhiều thành công trên con đường học vấn. 

Tuan le hoi nhap 24.jpg
 
Các tân sinh viên tham trò chơi tập thể nhằm giao lưu, kết nối với những người bạn mới.

Đầu tháng 9/2018 các tân sinh viên sẽ chính thức bắt đầu bước vào năm học và tham dự Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 vào ngày 25/9 tới. Hy vọng năm học 2018 - 2019 sẽ đem lại nhiều điều thú vị, kết nối các ISer mới, trẻ tuổi nhất Khoa Quốc tế lại để cùng góp sức xây dựng Ngôi nhà chung VNU-IS!

Với mục đích tạo cơ hội để tân sinh viên bước đầu tiếp xúc, tìm hiểu và trang bị tâm lý cũng như các kỹ năng giúp sinh viên phát huy hiệu quả các kiến thức chuyên môn và phát triển tiềm năng cá nhân, Khoa Quốc tế  tổ chức Tuần lễ Hội nhập cho tân sinh viên K17 từ ngày 20-28/8/2018. Chương trình diễn ra với 8 buổi toạ đàm với những nội dung bổ ích, thú vị nhằm trang bị cho các tân sinh viên Khoa Quốc tế những kỹ năng và kiến thức bổ trợ, hỗ trợ các sinh viên K17 bước đầu bước vào ngưỡng cửa mái trường đại học.
Lên đầu trangLên đầu trang