Tuần lễ hội nhập dành cho tân sinh viên: Văn hóa ứng xử trong môi trường đại học

8/28/2018 9:21:47 AM
Ngày 27/8/2018, hơn 700 tân sinh viên K17 của Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tiếp tục được tham dự 2 tọa đàm thú vị và bổ ích trong khuôn khổ tuần lễ Hội nhập dành cho tân sinh viên do Khoa Quốc tế tổ chức.

Trong chương trình tọa đàm đầu tiên diễn ra vào sang ngày 27/8, các tân sinh viên được nghe diễn giả, TSKH. Đoàn Hương trình bày chủ đề “Văn hóa ứng xử trong môi trường đại học”. Với cách trình bày dễ hiểu, có nhiều ví dụ minh họa phong phú, TSKH. Đoàn Hương giúp các tân sinh viên K17 hiểu mỗi sinh viên cần phải có mục đích, lý tưởng sống và đam mê. Khi các em có mục đích, lý tưởng sống, các em sẽ không dễ bị sa ngã, lôi kéo, sẽ sống một cuộc sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Ngoài ra, mỗi sinh viên cần tìm cho mình một niềm đam mê, có thể là đam mê đọc sách và tìm hiểu những điều mới mẻ. Trong phần thuyết trình của mình, TSKH. Đoàn Hương nhấn mạnh các tân sinh viên nên phấn đấu học tập không ngừng, học lấy kiến thức, kỹ năng và đặc biệt chú trọng học ngoại ngữ, bởi ngoại ngữ chính là cánh cửa mở ra với thế giới bên ngoài. 

Tuan Le hoi nhap 2018 15.jpg
 
TSKH. Đoàn Hương trình bày chủ đề “Văn hóa ứng xử trong môi trường đại học”.

Cô Đoàn Hương cũng mong muốn các em tân sinh viên chịu khó rèn luyện thể lực để có sức khỏe thật tốt và học cách sử dụng mạng xã hội sao cho có ích, không bị sa đà, mất thời gian vào những thông tin vô bổ, không cần thiết. Theo TSKH. Đoàn Hương, các tân sinh viên nên học cách ứng xử, rèn luyện tốt ngay từ hôm nay thì sẽ gặt hái được trái ngọt trong tương lai.

Tại chương trình tọa đàm thứ hai diễn ra vào buổi chiều cùng ngày, tân sinh viên K17 được nghe diễn giả, Đại đức Thích Minh Tiến, Trưởng ban kiểm soát Ban trị sự Phật giáo quận Bắc Từ Liêm và cũng là một cựu sinh viên của ĐHQGHN trình bày chủ đề “Tình yêu thương và tình đoàn kết trong môi trường học đường”. Theo Đại đức Thích Minh Tiến, tình yêu thương có vai trò quan trọng, tình yêu thương sẽ giúp con người gặt hái thành công trong tương lai. Với các tân sinh viên, việc quan trọng nhất là phải tập trung toàn bộ thời gian cho công việc học tập - học kiến thức trên lớp, học thêm các kiến thức bên ngoài xã hội và học thêm các chứng chỉ cần cho công việc sau này. Các em học tập tốt, có được tấm bằng chính là các em đã bày tỏ tình yêu thương với cha mẹ, thầy, cô, báo đáp được công ơn của cha mẹ và thầy, cô. 

Tuan le hoi nhap 2018 16.jpg
 
Đại đức Thích Minh Tiến trình bày chủ đề “Tình yêu thương và tình đoàn kết trong môi trường học đường”.

Đại đức Thích Minh Tiến nhấn mạnh tình yêu thương có ở khắp mọi nơi, ở cách các em biết ứng xử có văn hóa, biết chia sẻ và cổ vũ những tấm gương tốt, không đi theo tâm lý bầy đàn cổ súy những điều xấu.

Tuan Le hoi nhap 2018 17.jpg

Tuan Le hoi nhap 2018 18.jpg
 
 
Các tân sinh viên đã thu nhận được nhiều bài học có ý nghĩa. 

Chương trình tọa đàm của ngày thứ 3 trong Tuần lễ hội nhập là chương trình thực sự rất bổ ích, giúp các tân sinh viên thu nhận được nhiều bài học có ý nghĩa. 

Trong ngày 28/8 chương trình Hội nhập cho tân sinh viên Khoa Quốc tế sẽ diễn ra với các toạ đàm giới thiệu về ĐHQGHN, Khoa Quốc tế, quy chế đào tạo, công tác học sinh viên và các vấn đề chính trị, an ninh; và tọa đàm của diễn giả Nguyễn Thị Bích Tâm với chủ đề “Những yếu tố giúp bạn hội nhập thành công trong môi trường đại học”.

Với mục đích tạo cơ hội để tân sinh viên bước đầu tiếp xúc, tìm hiểu và trang bị tâm lý cũng như các kỹ năng giúp sinh viên phát huy hiệu quả các kiến thức chuyên môn và phát triển tiềm năng cá nhân, Khoa Quốc tế  tổ chức Tuần lễ Hội nhập cho tân sinh viên K17 từ ngày 20-28/8/2018. Chương trình diễn ra với 8 buổi toạ đàm với những nội dung bổ ích, thú vị nhằm trang bị cho các tân sinh viên Khoa Quốc tế những kỹ năng và kiến thức bổ trợ, hỗ trợ các sinh viên K17 bước đầu bước vào ngưỡng cửa mái trường đại học.Lên đầu trangLên đầu trang