Tuần lễ hội nhập cho tân sinh viên: Vai trò của kỹ năng, rèn luyện trong cuộc sống

8/23/2018 11:45:28 AM
Trong ngày thứ hai của Tuần lễ hội nhập, các tân sinh viên K17 được nghe các tọa đàm với chủ đề “Chính trị và vị thế của Việt Nam trong ASEAN” và “Câu chuyện về sự thành công và vai trò của kỹ năng, rèn luyện trong cuộc sống”.
Diễn giả của tọa đàm đầu tiên, “Chính trị và vị thế của Việt Nam trong ASEAN”, là TS. Trần Bách Hiếu - Phó trưởng Bộ môn Chính trị quốc tế, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội. Chủ đề của tọa đàm nghe có vẻ chính trị, khô khan nhưng qua cách trình bày của TS. Trần Bách Hiếu  lại vô cùng hấp dẫn và thú vị. Thầy đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích bằng một cách dễ hiểu, dễ nghe, phù hợp với các tân sinh viên. 

Tuan-Le-hoi-nhap-2018-15.jpg
 
TS. Trần Bách Hiếu - Phó trưởng Bộ môn Chính trị quốc tế, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ở phần cuối của tọa đàm, thầy Bách Hiếu có phần trình bày về Luật an ninh mạng và Luật đặc khu kinh tế. Thầy mong các em tân sinh viên phải rèn cho mình một bản lĩnh thật vững vàng, không để bị lôi kéo hay dụ dỗ làm những việc vi phạm pháp luật. Việc quan trọng nhất với các sinh viên là phải học tập và rèn luyện thật tốt.

Diễn giả của tọa đàm thứ 2, “Câu chuyện về sự thành công và vai trò của kỹ năng, rèn luyện trong cuộc sống”, là ông Nguyễn Cảnh Bình, Chủ tịch Công ty Sách Alpha books. Bằng câu chuyện thực về mình, Chủ tịch Công ty Sách Alpha books đã truyền cảm hứng đến cho các tân sinh viên. Theo ông Cảnh Bình, các tân sinh viên khi bước chân vào đại học, dù điểm thi có thấp hơn các bạn khác, cũng không nên tự ti vì hành trình mới chỉ bắt đầu, còn có 4 năm phía trước để nỗ lực và phấn đấu. Các tân sinh viên nên coi việc luyện tập, học tập là việc chính, quan trọng vì có luyện tập, rèn luyện mới có được thành công. 

IMG_6798.JPG
 
Ông Nguyễn Cảnh Bình, Chủ tịch Công ty Sách Alpha books.

Cuối cùng, Chủ tịch Công ty Sách Alpha books khẳng định khi ngồi trên giảng đường các em tập trung học kiến thức, rèn kỹ năng và nuôi dưỡng cho mình những ước mơ. Mỗi người sẽ có những bước đi vững chãi trong cuộc đời nếu có kiến thức, kỹ năng và ước mơ là bạn đồng hành. 

Tuan Le hoi nhap 2018 18.jpg
 
Tân sinh viên hứng thú nghe các diễn giả thuyết trình.

Như vậy, sau 2 ngày diễn ra Tuần lễ hội nhập, các tân sinh viên K17 đã tham gia 4 buổi toạ đàm vơi nhiều thông tin bổ ích và thú vị. Ngày 27 – 28/8, các em sẽ tiếp tục được tham dự các chương trình tọa đàm về văn hóa ứng xử trong môi trường đại học, tình yêu thương và những yếu tố giúp hội nhập thành công trong môi trường đại học.


Lên đầu trangLên đầu trang