Tuần lễ hội nhập cho tân sinh viên: “Kỹ năng học tiếng Anh hiệu quả trong môi trường đại học”

8/31/2019 3:34:39 PM
Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ hội nhập cho tân sinh viên, ngày 26/8/2019, các sinh viên K18 đã tham gia buổi tọa đàm "Kỹ năng học tiếng Anh hiệu quả trong môi trường đại học" do các thầy, cô Bộ môn Đào tạo dự bị tổ chức.

Mục đích của buổi sinh hoạt này nhằm cung cấp thông tin tổng thể về Chương trình Tiếng Anh dự bị tại Khoa Quốc tế với hy vọng tạo động lực và cảm hứng cho sinh viên tham gia học chương trình; đồng thời mong muốn trang bị cho các em các kỹ năng cơ bản để học tiếng Anh trong môi trường đại học.

Buổi hội thảo bao gồm 4 phần. Trong phần thứ nhất, cô Nguyễn Thị Tố Hoa - Phó Chủ nhiệm Bộ môn Đào tạo Dự bị - đã giới thiệu cho tân sinh viên về cấu trúc chương trình tiếng Anh dự bị, thời lượng chương trình cũng như quy trình kiểm tra đánh giá.

Buổi tọa đàm của Bộ môn Đào tạo Dự bị thu hút sự quan tâm của các tân sinh viên.

Nội dung thứ hai chào đón sự có mặt của các bạn sinh viên đang học tại Khoa, cựu sinh viên, những người đã có những trải nghiệm với việc học tiếng Anh trong môi trường đại học. Hai khách mời của chương trình gồm bạn Phạm Phương Thanh, cựu sinh viên chương trình Cử nhân Quản lý do Trường Đại học Keuka (Hoa Kỳ) cấp bằng, hiện là  phóng viên, biên tập viên, MC của kênh Truyền hình Nhân Dân; và bạn  Trần Vũ Minh Hà – sinh viên năm thứ 2 của  chương trình Hệ thống thông tin quản lý do ĐHQGHN cấp bằng. Hai khách mời toạ đàm đã trao đổi và chia sẻ với các tân sinh viên về việc trải nghiệm học tiếng Anh, cũng như đưa ra những kinh nghiệm học tập của cá nhân kèm những lời khuyên thiết thực cho việc học tiếng Anh của các tân sinh viên.

Cựu sinh viên Phương Thanh và sinh viên Minh Hà có nhiều chia sẻ hữu ích về việc học tiếng Anh.

Tiếp theo chương trình là phần hướng dẫn học các kỹ năng Nghe- Nói, được trình bày bời giảng viên Dương Thị Thiên Hà và nội dung truyền cảm hứng học Đọc-Viết của giảng viên Dương Thị Thu Huyền. Trong phần chia sẻ của hai giảng viên này, các bạn sinh viên rất hứng thú với những cách tiếp cận tiếng Anh thú vị và được chia sẻ nhiều nguồn học liệu cập nhật, mới mẻ và miễn phí.

Cô Thiên Hà và Thu Huyền với phần hướng dẫn học các kỹ năng sao cho hiệu quả.

Phần cuối cùng trong buổi tọa đàm là phần trao đổi cởi mở và thẳng thắn của các tân sinh viên K18 với Đại diện Ban Chủ nhiệm Khoa và các giảng viên Bộ môn Đào tạo Dự bị. Đã có rất nhiều các câu hỏi được tân sinh viên đặt ra và nhận được giải đáp rất tận tình từ phía Lãnh đạo và các giảng viên Khoa Quốc tế. Ngoài ra, các tân sinh viên còn được tham gia phần trò chơi sôi động với nhiều món quà thú vị. Phần trò chơi do các cô giáo trẻ của Bộ môn lên nội dung và làm MC dẫn chương trình.

Các tân sinh viên đặt câu hỏi cho đại diện Ban Chủ nhiệm Khoa và các thầy, cô của Bộ môn Đào tạo Dự bị.

Buổi tọa đàm “Kỹ năng học tiếng Anh hiệu quả trong môi trường đại học” kết thúc, khép lại Tuần lễ hội nhập cho tân sinh viên. Hy vọng rằng thông qua chương trình Tuần lễ hội nhập này các tân sinh viên Khoa Quốc tế được trang bị những kiến thức bổ ích, giúp các em vững tin bước vào ngưỡng cửa đại học và trở thành các ISer trẻ tuổi nhất trong “Ngôi nhà chung Khoa Quốc tế”.

Dương Huyền
Bộ môn Đào tạo Dự bị